Cá Rô Phi Làm Sạch
Cá rô phi tại Sài Thành Foods tươi sống được làm sạch, đóng gói hút chân không và bảo quản tươi bằng công nghệ khép kín. Sản phẩm đã qua kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo chất lượng tươi ngon như khi vừa đánh bắt.
- Hương vị: Cá rô phi có vị thanh nhẹ, ngọt bùi, ít mỡ, tính bình và không độc.
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt cá rô phi chứa nhiều Vitamin B12, protein, khoáng chất, calo, omega 3, phốt pho và hàm lượng kali cao.
- Quy cách đóng gói: Túi hút chân không.
- Hình thức bán: Bán lẻ, bán sỉ, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Đặc Điểm Cá Rô Phi
- Cá rô phi hay còn gọi là cá phi, đây là loài cá nước ngọt thường sinh sống và phát triển rộng khắp, chúng thường được các hộ gia đình thả nuôi trong ao nhà hay các hồ lớn vì bản tính dễ nuôi và mang lại giá trị kinh tế cao, sức sống loài cá rô phi này cũng rất mãnh liệt.
- Loài cá phi này thường có phần vảy cứng và sắc, vây của chúng khá sắc nhọn nếu không cẩn thận rất dễ bị đâm vào tay chảy máu.
- Cá rô phi thường dùng để chiên giòn ăn rất thơm và thịt bùi bùi. Trong cá rô phi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cực kì tốt trong việc phát triển cơ thể, tăng khả năng miền dịch, chống lão hóa, giúp chắc khỏe xương và bảo vệ tim mạch.
- Với giá cá rô phi không cao, rất vừa tầm nên cũng được nhiều nhà nội trợ ưa dùng để chế biến thành những món ăn dinh dưỡng cho gia đình mình.
- Tại nhiều địa phương, cá rô phi không chỉ được sử dụng trong nước mà còn được giá cá rô phi ổn định nên cũng được đem đi xuất khẩu, hoặc cấp đông chuyển qua những tỉnh thành khác tiêu thụ.
Cá Rô Phi Làm Sạch Làm Món Gì Ngon?
Cá rô phi là loài cá dân dã, giá cá rô phi lại bình dân, dễ tìm nên có thể làm nhiều món ngon đa dạng hấp dẫn như cá rô phi chiên giòn, cá rô phi kho tộ… Và sau đây là một số món ngon từ cá rô phi mà bạn không nên bỏ lỡ:
- Cá rô phi chiên giòn
- Cá rô phi kho tộ
- Canh chua cá rô phi
- Cháo cá rô phi
- Cá rô phi sốt cà chua.
- Bún cá rô phi
Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Ngon
Cá rô phi kho tộ từ lâu đã không còn quá xa lạ với những ai đam mê hương vị quê hương dân dã. Thịt cá rô mềm, tươi ngọt, thơm ngon kết hợp nước sốt đậm đà. Món này mà xuất hiện trên bàn ăn là lại hao cơm cho mà xem!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 500g cá rô phi. Có thể dùng cá rô tươi hay cá rô phi đông lạnh đều được.
- 400g thịt ba rọi
- 100ml nước dừa
- 2 trái ớt hiểm
- 3 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 trái ớt xanh
- 1 củ hành tím
- Gia vị khác: Nước mắm, tiêu xay, ớt bột, đường, hạt nêm…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá rô phi mua tại Sài Thành Foods đã được làm sạch sẵn, rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần rã đông là chế biến ngay được rồi! giá cá rô phi tại chúng tôi còn rất phải chăng, đây có thể nói là quá tiện lợi đấy nhé! Còn với cá chưa được sơ chế thì khi mua về hãy làm sạch phần bụng, cắt bỏ vây, cạo vảy và ngâm trong rượu khoảnh 15 phút để khử mùi tanh.
- Sau thời gian trên thì đem cá rửa sạch lại với nước và để ráo
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.
- Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Chế Biến Cá Rô Phi Kho Tộ
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp cá rô trong 45 phút với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường cùng các loại gừng, tỏi băm, hành tím và ớt xanh.
- Bước 2: Thịt ba rọi bạn cũng ướp cùng thời gian trên với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu cùng iít tỏi, gừng băm và hành tím, ớt xanh.
- Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc để thắng màu. Sau khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì cho phần cá và thịt đã ướp vào và trộn đều nhẹ nhàng.
- Bước 4: Thịt và cá săn lại thì bạn cho nước lọc vào ngập mặt cá, tiếp theo kho cá với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
- Bước 5: Vớt bọt, và trở đều hai mặt cá (với mỗi mặt kho khoảng 7 phút)
- Bước 6: Sau khi thấy phần nước còn xem xép thì tắt lửa, rải tiêu, ớt hiểm và hành lá vào để món được bắt mắt, thơm lừng hơn.
- Thưởng thức: Cá chín thì bày ra đĩa, hoặc tô để dễ ăn. Cá rô phi kho tộ thơm lừng hương vị cay nồng, kết hợp thịt ba rọi beo béo, thịt cá rô lại mềm, tươi ngọt. Món này mà ăn kèm cơm trắng thì chỉ có thể là tuyệt vời ông mặt trời!
Và phía trên là cách làm cá rô phi kho tộ ngon lại đơn giản mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Ngon Bắt Cơm
Cá rô phi chiên giòn là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cùng Sài Thành Foods khám phá ngay công thức để làm nên món ăn này nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Cá Rô Phi Làm Sạch Chiên Giòn
- 1 con cá rô phi khoảng 600g. Có thể chọn mua cá đã làm sạch sẵn sẽ tiện lợi hơn.
- 1/2 củ tỏi
- 1 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
- 1/2 củ hành tím
- Dầu ăn
- Nước mắm, đường, bột ngọt, muối
- Rau ăn kèm: dưa leo, cải xà lách, rau thơm, diếp cá…
Sơ Chế Nguyên Liệu Cho Cá Rô Phi Làm Sạch Chiên Giòn
- Cá rô phi sau khi mua về thì sơ chế, loại bỏ nội tạng, cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, mang cá. Nếu bạn mua cá đã làm sạch sẵn thì chỉ cần khử tanh là chế biến được ngay nhé!
- Sau đó đem cá đi ngâm với nước muối, rượu trong 15 phút để khử mùi tanh
- Tiếp theo, rửa sạch lại cá phi, khứa dọc theo thân cá và để ráo nước. Và cuối cùng, ướp cá rô phi làm sạch với một ít muối trong khoảng 20 phút.
- Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn
- Rau ăn kèm đem rửa sạch, lặt bỏ những lá héo úa.
Chế Biến Cá Rô Phi Làm Sạch Chiên Giòn
- Bước 1: Bắt chảo lên bếp, đun nóng một lượng dầu vừa đủ.
- Bước 2: Khi thấy dầu nổi bọt thì nhẹ nhàng cho cá vào chiên.
- Bước 3: Chiên đều 2 mặt cá với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
- Chú ý: chỉ khi mặt cá vàng đều thì mới được lật, tránh tình trạng lật cá quá nhiều cá sẽ bị gãy, nát thịt.
- Làm nước mắm: Cho vào chén 5 muỗng nước mắm, 100ml nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt kèm các loại tỏi, ớt, hành tím đã băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại cho đến khi vừa ăn.
- Thưởng thức:Cá chín thì cho ra đĩa, có thể trang trí thêm một ít rau củ để trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Cá rô phi chiên với lớp da giòn rụm, thịt cá nóng hổi thơm ngon, chấm kèm nước mắm chua ngọt, ăn thêm miếng rau cùng một chén cơm trắng nữa là quá chuẩn bài!
Và phía trên là cách làm cá rô phi chiên giòn thơm ngon đơn giản mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
Món cá rô phi rán sốt với cà chua là một trong những món ăn dân dã, vị đậm đà, ngon cơm. Vào bếp ngay cùng Sài Thành Foods để thực hiện ngay nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Cá rô phi: 1 con (500-700gr)
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá, hành khô, thì là, ớt
- Dầu ăn, muối, nước mắm, mì chính
Hướng Dẫn Thực Hiện
- Bước 1: Cá rô phi mua tại Sài Thành Foods đã được làm sạch sẵn, trước khi đem chế biến cần rã đông, tiếp đó rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Cà chua đem làm sạch rồi thái lát mỏng; thì là, hành khô, hành lá, ớt cắt nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Rán cá: đợi dầu sôi, cho cá vào rán tới khi chín vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.
- Bước 4: Làm sốt cà chua: cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào, thêm ít nước, nêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 10 phút tới khi nào cá ngấm nước sốt thấy sền sệt là được.
- Bước 5: Cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa và thưởng thức thôi
Cách Làm Sạch Vảy Cá Rô Phi Dễ Dàng
Cánh vảy cá thế nào cho dễ và nhanh? ngoài những dụng cụ đánh vảy chuyên nghiệp, chúng ta vẫn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mà không hề tốn kém hay kì công gì. Hãy bỏ túi mẹo đánh vảy cá phi sau đây để đơn giản hóa và không còn lo lắng mỗi lần làm cá nữa nhé!
- Dùng giấm gạo/ giấm ăn làm sạch vảy cá: Cá rô phi sau khi mua về cho chút giấm trắng lên trên mình cá và xoa đều khắp con cá. Dùng dao đánh nhẹ từ dưới đuôi cá đánh ngược lên sẽ rất dễ dàng, dùng giấm ăn đánh vảy cá giúp cá sạch hơn và trắng hơn.
- Đánh vảy cá bằng củ cải trắng: cách làm này có lẽ chưa nhiều người biết đến vì không nghĩ rằng củ cải trắng có thể làm sạch được vảy cá. Tuy nhiên, vảy cá rô phi tuy cứng nhưng chúng khá nhỏ và dễ dàng được bong lớp vảy ra. Bạn chỉ cần cắt xéo củ cải ra cho vừa tay cầm rồi tương tự như dùng dao, đi ngược từ đuôi cá đi lên sẽ giúp lớp vảy cá được bong ra rất dễ dàng đấy.
Các chị em hãy thử làm theo 2 cách trên xem đánh vảy cá còn khó nữa không nhé. Cách đánh vảy cá như trên có thể áp dụng được cho tất cả các loại cá khác nhau không riêng gì cá rô phi.
Cá Rô Phi Làm Sạch Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Rô Phi Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods cá rô phi được làm sạch. Size cá từ 4-6con/kg
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Đức Thanh –
Có loại 4 con/kí không shop? Số lượng trăm kí /tháng
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã gởi báo giá qua email của quý khách. Quý khách vui lòng kiểm tra email. Quý khách cũng có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới hotline 0944868800 để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn quý khách