Cá Nục Gai
Sản phẩm cá nục gai nguyên con tại Sài Thành Foods được đánh bắt và cấp đông nguyên con. Cá được bảo quản bằng công nghệ cấp đông IQF khép kín, đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon của cá.
- Quy cách: Túi/ khay hút chân không.
- Size: 8/12
- Hương vị: Thịt săn chắc, ngọt.
- Hình thức bán: Bán lẻ, sỉ, đại lý, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: trong ngày, từ 2 – 4 tiếng.
Đặc Điểm Nhận Dạng Cá Nục Gai
- Chiều dài thân cá bằng 4 – 4.5 lần chiều cao thân, bằng 3.3 – 3.7 lần chiều dài đầu.
- Chiều dài đầu bằng 3-3.3 lần chiều dài mõm, bằng 3 – 3.6 lần đường kính mắt, bằng 2.4 – 2.9 lần chiều dài xương hàm trên.
- Đường bên hoàn toàn, vảy lăng phủ kín trên cả đoạn thẳng, vảy lăng rộng nhất bằng 1/2 – 2/3 đường kính mắt.
- Vây lưng cá nục gai dài thấp, có một tia vây độc lập phía sau vây. Vây hậu môn ngắn hơn nhưng gần đồng dạng với vây lưng thứ hai.
- Vây ngực dài hình lưỡi liềm rộng, mút vây đạt đến hoặc quá lỗ hậu môn. Vây bụng nhỏ. Vây đuôi xẻ thành hai thùy rộng, có 15 tia vây phân nhánh. Vây ngực kéo dài đến dưới gốc vây lưng thứ hai.
Dinh Dưỡng Từ Cá Nục Gai
- Theo FAO – Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc thì trong 100g cá nục gai có chứa khoảng 459mg canxi, 3,9mg sắt, 70,3mg Magie, 572mg Photpho, 369mg Kali, 1,9mg kẽm, 0,3mg Đồng, 44,1g protein, 2,616mg Omega 3, 188mg Omega 6, 266kcal Calo, 9,5mg Folate, 71,6mg Florua…
- Việc có cá nục gai trong bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể bổ sung một lượng Omega 3 rồi dào giúp ngăn ngừa bệnh về tim mạch bởi vì axit béo này giúp giảm lượng triglyceride có trong cơ thể mỗi chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ đủ axit béo omega 3 ở cả trẻ em và người lớn có thể giúp kéo dài giấc ngủ cũng như tăng chất lượng giấc ngủ.
- Ngoài ra với sự có mặt đa dạng của các nguyên tố khoáng có một vai trò quan trọng với cơ thể. Giúp quá trình tăng trưởng và vững chắc của xương. Canxi, Magie, Phospho là thành phần cấu tạo của xương và răng. Ngoài ra, Canxi còn liên kết chặt chẽ tới chuyển hóa Phospho, là thành phần tham gia các cấu tạo cơ não. Điều hòa hệ tim mạch, tuần hoàn máu, tiêu hóa.
Cách Lựa Cá Nục Ngon
- Việc lựa chọn cá ngon luôn và vấn đề khiến các chị em đau đầu mỗi khi vào bếp. Vậy thì có những mẹo quan sát nào mà chúng ta cần biết khi mua cá?
- Đầu tiên là phần thịt cá, hãy dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra xem thịt cá có bị mềm úng hay nhẽo không. Bởi vì cá ngon khi nấu lên sẽ có độ săn chắc nhất định, ngược lại nếu cá bị ươn khi nấu thịt sẽ bị bở, có mùi lạ.
- Mắt cá phải còn trong, không bị lòi hay lõm.
- Tránh những con cá có đầu to thân nhỏ, da bị bong tróc hay xuất hiện những đốm đen lạ.
- Nếu cá bị ướp hàn the sẽ khiến mắt cá trong, mang cá đỏ tưoi nhưng khi ngửi chỉ nghe mùi khai thay vì mùi tanh đặc trưng.
- Còn đối với cá cấp đông, nên kiểm tra răng cá có bị rụng hay không, vì nếu cá lúc bảo quản đã bị chết thì miệng sẽ hé mở khiến khí lạnh tràn vào trong.
Bí Quyết Rã Đông Cá Nhanh Không Tanh
Ngày nay, cá đông lạnh đã là một thực phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình. Với ưu điểm có thể bảo quản lâu nhưng cũng không làm mất đi vị ngon vốn có.
Cá đông lạnh rất dễ chế biến, nhưng thông thường lại mất khá nhiều thời gian ở khâu rã đông. Vì thế hôm nay Sài Thành Foods sẽ mách nhỏ bạn phương pháp rã đông cá vừa nhanh vừa không tanh nhé.
Dùng Muối Và Chanh
- Cho cá đông vào nước lạnh, sau đó thêm lần lượt 2 muỗng muối ăn và 2 lát chanh tươi vào.
- Lưu ý cho nước ngập cá và nhớ hòa tan muối với chanh lại nhé.
- Và thế là chỉ sau 15 – 20 phút thì bạn có thể đem cá đi chế biến ngay rồi.
- Ngoài việc khử mùi tanh, chanh và muối còn giúp cá được giữ lại hương vị vốn có của nó.
Dùng Lò Vi Sóng
- Dùng khăn giấy lau sạch nước trên cá đông, sau đó bỏ ra dĩa.
- Rắc một ít muối lên 2 mặt cá, sau đó bỏ vào lò vi sóng trong 3 phút.
- Sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ để kiểm tra phần thịt đã mềm chưa.
- Cách này rất phù hợp với những bạn bận rộn, vì lò vi sóng có chế độ rã đông sẵn nên bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian của mình.
- Tuy nhiên thịt cá khi rã đông bằng lo vi sóng khi chế biến có thể bị khô và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Rã Đông Bằng Giấm
- Cá đông sau khi lấy ra thì rửa sạch lại với nước, sau đó cho vào hộp hoặc túi zip.
- Đổ nước vào ngập mặt cá, tiếp theo thêm khoảng 50ml giấm trắng vào.
- Sau 25 – 30 phút thì kiểm tra cá đã được rã đông hoàn toàn hay chưa.
- Phương pháp này giúp cá được đẩy nhanh tốc độ mềm thịt, và hương vị sẽ ngon hơn.
- Tuy nhiên thời gian rã đông sẽ khá lâu và rơi vào khoảng 25 – 30 phút.
- Thời gian rã đông thường sẽ phụ thuộc vào kích thước của cá, nếu cá to thì sẽ mất thời gian hơn và ngược lại.
- Lưu ý không nên rã đông bằng nước nóng vì điều này có thể khiến vi khuẩn bám lại trên da, thịt cá.
- Cũng không nên đông lạnh lại cá đã rã đông vì thịt cá sẽ dễ bị gãy, nát.
Gợi Ý Món Ngon Từ Cá Nục
- Cá nục có thịt tươi ngọt săn chắc, phù hợp làm nguyên liệu để nấu các món ăn đa dạng như: Kho cà, chiên, canh chua, lẩu…
Cá Nục Gai Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Nục Ở Đâu ?
- Tại Hải Sản Sài Thành Foods cá nục gai được bán. Cá nục gai nguyên con làm sạch còn đầu giá 50.000/kg
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch và chế biến thành những món ăn ưa thích.
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Thanh –
Nục gai này lấy 100 kí giá sao, tôi bán chợ
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã gởi báo giá qua email của quý khách. Quý khách vui lòng kiểm tra email. Quý khách cũng có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới hotline 0944868800 để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn quý khách