Cá Lóc Nguyên Con
Cá lóc tại Sài Thành Foods tươi sống được đóng thành túi hút chân không nguyên con, bảo quản tươi bằng công nghệ cấp đông IQF khép kín đảm bảo độ tươi ngon của cá như khi vừa đánh bắt
- Hương vị: Cá lóc dai thịt, mềm, ít xương, thơm ngon bổ dưỡng
- Giá trị dinh dưỡng: Cá lóc là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm protein, lipid, omega 3, DHA, photpho, ….
- Quy cách đóng gói: Thùng bulk 10kg
- Hình thức bán: Bán sỉ, bán buôn, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Lợi Ích Từ Cá Lóc Cho Sức Khỏe
- Cá lóc hay còn gọi là cá quả hoặc theo một số địa phương thì cá lóc còn có những tên gọi khác như cá chuối, cá sộp, cá tràu,… đây là loài cá nước ngọt tự nhiên sống chủ yếu ở vùng sông nước ao hồ nước ta. Chúng sống chủ yếu dưới lớp bùn lầy vì bản tính trườn mình của loài cá này trong bùn khá nhanh nhạy.
- Từ xa xưa thì cá lóc đã được xem như một loại cá lành tính có công dụng tuyệt vời trong việc hồi phục sức khỏe và làm lành vết thương. Cá lóc không chỉ xuất hiện tự nhiên trong ao hồ kênh rạch mà chúng còn được người dân nuôi tại cá hồ cá lóc nhân tạo vì mục đích phát triển kinh tế và nhân giống loài cá bổ dưỡng này.
- Trong cá lóc chứa nhiều vitamin A có công dụng tuyệt vời cho mắt và các chất vitamin, dưỡng chất khác giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhất là những người sau khi mới ốm dậy cần bồi bổ thể lực giúp tăng cường khí huyết. Bổ sung trong thực đơn hằng ngày món ăn từ cá lóc không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có công dụng giải nhiệt cực tốt, giúp lợi sữa và và chữa huyết khô cho các mẹ bầu.
3 Món Ngon Từ Cá Lóc Hấp Dẫn Dễ Làm
Cá lóc được gọi theo nhiều tên khác nhau tùy vào các vùng miền địa phương như: cá quả, cá chuối, cá tràu…. Cá lóc là một trong những thực phẩm thân quen trong buổi cơm hằng ngày của các gia đình Việt. Nó chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như protein, axit amin và các chất béo cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, cá lóc thường được chọn là nguyên liệu để chế biến các món ăn của đa số bà mẹ nội trợ. Hiện tại có nhiều món ngon hấp dẫn được chế biến từ cá lóc, cùng Sài Thành Foods tham khảo qua cách thực hiện 3 món ngon từ cá lóc như: cá lóc kho tiêu, canh chua cá lóc, cá lóc nướng trui này nhé.
1. Cá lóc kho tiêu
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu món ngon từ cá lóc
- Cá lóc 700g
- Tỏi 1 củ
- Hành lá
- Ớt 1 trái
- Gia vị khác: Nước mắm, đường, bột ngọt, nước màu,….
Tùy khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn có thể thêm vào các nguyên liệu khác như nghệ,xả,thơm,chuối xanh, củ cải trắng, khế để cho món ăn đặc sắc hơn
Cách Làm Sạch Nhớt Cá Lóc
Cá lóc tuy là loài cá thơm ngon bổ dưỡng và khá quen thuộc tuy nhiên loại cá này khá nhiều nhớt và nếu chúng ta chưa làm sạch nhớt của loài cá này sẽ khiến cá bị tanh và giảm bớt độ ngon của cá. Vậy để làm sạch nhớt của cá lóc có thật sự khó? Hãy cùng Sài Thành Foods chia sẻ 3 cách để làm sạch nhớt của cá lóc vô cùng đơn giản dễ làm với chính những nguyên liệu trong căn bếp của bạn nhé.
- Cách 1: Làm sạch cá lóc bằng muối hột hoặc muối ăn: Cá lóc sau khi đã lấy ruột, rửa sơ cá lại với nước và dùng muối ăn hoặc muối hột chà đều lên mình cá khoảng 2-3 phút. Nhớ chà đều để cá được sạch nhớt và rửa lại với nước sạch để trôi đi lớp nhớt cá.
- Cách 2: Làm sạch cá lóc bằng chanh hoặc giấm: Tương tự với cách làm sạch nhớt cá với muối ăn, dùng nửa quả chanh chà lên khắp mình cá. Chất axít trong chanh sẽ làm cá trắng hơn và sạch nhớt cũng như khử được mùi tanh khó chịu của cá lóc.
- Cách 3: Làm sạch cá lóc bằng rượu trắng: Rượu trắng cũng là nguyên liệu dùng để làm sạch cá và khử mùi tanh mà các chị em nội trợ ưu tiên sử dụng. Rượu trắng không chỉ giúp làm sạch cá mà còn làm tăng hương vị cho món cá thơm ngon hơn.
Bước 2. Các bước sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch cá: Đầu tiên bạn đánh vảy cá và cạo nhớt, sau đó rửa lại bằng nước cho thật sạch. Bạn bỏ cá vào cái thau ngâm với muối, giấm hoặc rượu trắng tầm khoảng 5 phút để khử mùi tanh và giữ cho thịt cá được săn. Rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và cắt khúc cho vừa ăn. Bạn nên cắt mỏng để lúc ướp gia vị dễ dàng thấm nhanh hơn.
- Ướp cá: Bỏ cá vào 1 cái tô lớn đã chuẩn bị, thêm các gia vị như: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu,… Trộn đều cá với gia vị và ướp khoảng 30 phút để thịt cá được thấm đều gia vị.
Bước 3. Tiến hành kho cá
- Làm nước màu: Bắt một cái nồi đất nhỏ trên bếp lửa, sau khi nồi nóng thì bỏ một ít dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì sẽ cho thành phẩm nước màu vừa ngon và an toàn.
- Kho cá: Bỏ cá sau khi ướp vào nồi, thêm 3 chén nước dừa, 1 chén nước mắm kho với lửa nhỏ tầm khoảng 20 phút sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Vậy là món cá lóc sau một thời gian chế biến cũng đã hoàn thành. Món ăn sẽ có mùi vị thơm ngon đậm đà, màu sắc cũng sẽ rất bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm có cơm trắng và một ít dưa leo, rau luộc sẽ rất bắt cơm. Mong rằng món này sẽ mang lại những hương vị quê nhà cho bạn.
Sau món cá lóc kho tiêu thì canh chua cá lóc cũng là một món canh chua ” quốc dân” thường xuyên được lựa chọn trong các bữa cơm. Hãy cùng tham khảo thêm công thức nấu canh chua bên dưới.
2. Canh chua cá lóc
- Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Để nấu được một nồi canh chua ngon đậm đà thì cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:
- Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g
- Dứa: 1/4 quả
- Ớt: 2 trái
- Đậu bắp: 300g
- Giá: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Chanh: 2 trái
- Hành lá, rau ngò
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, tỏi,….
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch cá: Đầu tiên bạn đánh vảy cá và cạo nhớt, sau đó rửa lại bằng nước cho thật sạch. Bạn bỏ cá vào cái thau ngâm với muối, giấm hoặc rượu trắng tầm khoảng 5 phút để khử mùi tanh và giữ cho thịt cá được săn. Rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và cắt khúc cho vừa ăn.
- Rửa rau: Rửa các loại rau đã chuẩn bị với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối tầm khoảng 5 phút. Rửa lại với nước sạch và cắt nhỏ với kích thước phù hợp.
- Chuẩn bị nước cốt chanh: Cắt 2 trái chanh và vắt nước cốt bỏ một cái chén nhỏ. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu thay thế chanh khác như: me, lá giang, lá me. Tùy vào khẩu vị của gia đình có thể lựa chọn cho phù hợp.
Bước 3. Tiến hành nấu canh
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ một ít dầu ăn. Sau khi dầu nóng bỏ tỏi và hành tím vào phi cho vàng và dậy mùi thơm.
- Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun tới khi sôi, sau đó bỏ cá vào nồi. Canh cho cá chín và nêm nếm các gia vị cho đến khi vừa ăn.
- Bước 3: Bỏ lần lượt các loại rau như cà chua, đậu bắp, giá,…. để khoảng 3-5p rồi bỏ hành, ngò vào. Tắt bếp và bỏ nước cốt chanh vào là hoàn tất nồi canh chua.
Canh chua cá lóc sau khi hoàn thành sẽ có hương vị đậm đà, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của chanh hòa quyện với vị ngọt của cá sẽ tạo nên nước dùng thanh thanh và ngọt. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt để ăn kèm.
3. Cá lóc nướng trui
- Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Để làm được món ăn cá lóc nướng trui thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- Cá lóc 2 con
- Bún tươi 500g
- Bánh tráng
- Rau sống, dưa leo
- Đậu phộng rang 100g
- Thơm 1 trái
- Mắm nêm
- Gia vị rau củ: me, hành lá, tỏi, dứa
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, bột ngọt, đường,….
Bước 2. Các bước sơ chế món cá lóc nước trui
- Rửa rau: Rửa sạch các loại rau sống như xà lách, húng quế, diếp cá, dưa leo….. từ 3 lần trở lên với nước sạch. Ngâm muối tầm khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.
- Xắt nhỏ hành lá, tỏi và bâm nhuyễn thơm để làm nước chấm và mở hành.
- Làm sạch cá: Đối với loại cá lóc nướng thì không cần cạo vảy và cạo nhớt, chỉ cần đem cá ngâm với muối hoặc giấm khoảng 5 phút để cho giảm nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng que nhọn xiên từ miệng cá cho đến đuôi cá để nướng cá. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm cá lóc nguyên con ở Sài Thành Foods
Bước 3. Làm nước chấm và mở hành
- Làm mở hành: Bỏ ít dầu vào chảo đã nóng, rồi bỏ hành lá và các gia vị như đường muối xào sơ rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đừng xào quá chín sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của hành.
- Làm mắm nêm: Cho phần mắm nêm vào chén, bỏ thơm, hành tím, tỏi đã băm nhuyễn sẵn. Nêm thêm các gia vị như đường, bột ngọt cho đến khi vừa miệng.
- Làm mắm me: Để vào chén một lượng me vừa phải, bỏ một ít nước sôi vào và dùng muỗng dầm để lấy nước cốt. Thêm các gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu bạn không thích có thể lược bỏ phần hạt me trong chén.
- Cấm xiên cá xuống đất, lấy một lượng rơm vừa đủ phủ lên rồi châm lửa đốt. Nhớ chọn những đất trống để an toàn tránh gây hỏa hoạn.
- Thêm rơm thường xuyên phủ lên xiên cá và nướng tầm khoảng 20 – 30 phút cho đến khi nghe mùi thơm là cá đã chín.
- Phủi hết lớp rơm và tro bụi bên ngoài con cá là bạn đã hoàn thành được món cá nướng thơm ngon.
Sau khi món cá lóc nướng trui đã thành phẩm, bạn sẽ nghe được mùi thơm lừng của món ăn. Ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá, vị béo của mở hành và đậu phộng hòa quyện. Món này có thể cuốn bánh tráng ăn kèm với bún và rau sống.
Cá Lóc Nguyên Con Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Lóc Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods cá lóc được giữ tươi và cấp đông nguyên con, đóng thùng 10kg bảo quản với công nghệ IQF và bán với thùng. Size cá đa dạng từ 500gr – 1,2kg/con
- Rất tiện lợi và phù hợp với khách hàng mua sỉ, bán buôn, bếp công nghiệp, nhà hàng, mua số lượng lớn
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Thắng –
Có loại cỡ 800gr/con không báo giá tôi 0944656749
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã liên hệ qua số điện thoại của quý khách. Cảm ơn quý khách