Cá Xương Xanh Cắt Khúc
Cá xương xanh cắt khúc sẵn tại Sài Thành Foods được bảo quản và cấp đông IQF. Sản phẩm đã qua kiểm nghiệm và xuất khẩu tại thị trường Châu Âu.
- Đặc điểm: Cá ít xương, thịt ngọt, thơm có màu trắng, ăn không bị bở và không có xương dăm
- Chất lượng: Thịt cá và các dưỡng chất được đảm bảo tuyệt đối nhờ phương pháp cấp đông IQF. Sản phẩm đã qua kiểm nghiệm và xuất khẩu tại thị trường Châu Âu.
- Quy cách: Mạ băng 10%. Size: 0.7-1kg/con
- Hình thức bán: Bán lẻ, bán sỉ, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
- Xem thêm mặt hàng cá xương xanh cắt đầu làm sạch tại đây: https://saithanhfoods.vn/san-pham/ca-xuong-xanh/
Đặc Điểm Và Dinh Dưỡng Của Cá Xương Xanh
- Đúng với tên gọi của nó, chúng là loài cá có xương màu xanh ngọc bích cộng mình tròn dài, da đen xanh, mỏ dài nhọn hoắt nhìn vừa đẹp vừa đáng sợ. Tuy nhiên lại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích.
- Cá xương xanh biển thường sống ở khu vực gần bờ, có thân thuôn dài và có phần đầu dài và nhọn giống như mỏ chim. Có hàng răng dài theo khuôn miệng của nó với những chiếc răng sắc nhọn.
- Cũng giống như những loại cá biển nói chung, cá xanh xương cũng là một trong số những loại cá rất giàu dinh dưỡng và cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe, đem lại giá trị kinh tế cao tuy nhiên việc khai thác chúng cũng không hề dễ dàng.
- Ngày nay cá được nhiều chị em nội trợ sử dụng trong các bữa ăn bởi độ dinh dưỡng tuyệt vời. Trong cá có chứa protein, kali, vitamin B1, vitamin A, D, sắt, kẽm, canxi dồi dào rất tốt cho sức khỏe.
- Hàm lượng Omega 3 trong cá xương xanh cũng rất cao giúp bảo vệ tim mạch và tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ. Ngoài ra việc bổ sung thường xuyên hải sản giúp cải thiện làn da của bạn trở nên tươi sáng hơn, da căng bóng hơn và tăng độ đàn hồi cho da.
Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Cắt Khúc
Sau đây, hãy cùng Sài Thành Foods điểm qua một số món ngon từ cá xương xanh cắt khúc này nhé.
- Cá xương xanh cắt khúc nấu canh chua: vị thơm ngon của cá kết hợp với vị chua nhẹ của me và cà chua, nước dùng ngọt thanh khiến món canh chua này trở thành món không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.
- Cá xương xanh nướng muối ớt: cá nướng lên vàng và dậy mùi thơm, mùi ớt cay nồng khiến cho món cá nướng này hấp dẫn và ngon hơn bao giờ hết. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu lai rai vô cùng thích hợp.
- Cá xương xanh cắt khúc kho nghệ: đây là món ăn quen thuộc và dân dã đối với nhiều người. Món cá kho nghệ vàng ươm và cuốn cơm, ăn món này vào những ngày trời lạnh thì cực kì phù hợp.
- Cá xương xanh chiên sả ớt: Đây là một món ngonmà bạn không thể bỏ qua. Cá sau khi được chiên sẽ có lớp da giòn, thịt mềm thơm ngon và có chút vị cay nồng từ sả ớt. Bạn nhất định phải thử nhé.
Những Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Không Thể Bỏ Qua
Món ngon từ cá xương xanh có thể nói khá nhiều và đa dạng. Nhưng trong đó có 3 cách nấu cá xương xanh ngon nhất là cá xương xanh kho sốt cà, lẩu cá xương xanh nấu măng chua và cá xương xanh nướng muối ớt.
Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức chế biến cá xanh xương để làm nên nên những món ngon này nhé!
1. Cá Xương Xanh Sốt Cà
Cá Xương Xanh Kho Sốt Cà Chua là một trong những món ăn đơn giản dễ làm tại nhà. Thời gian chuẩn bị và nấu nhanh chỉ khoảng 10 – 15 phút.
Sau đây sẽ là hướng dẫn cách nấu cá xanh xương sốt cà đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Nguyên Liệu Làm Cá Xương Xanh Kho Sốt Cà Chua
- 500gr cá nhái xương xanh cắt khúc làm sạch
- 2 quả cà chua
- Hành lá, ớt đỏ cay.
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, bột ngọt, bột nêm
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Ướp cá nhái xương xanh với muối và để khoảng 5 phút. Sau đó rửa sơ lại bằng nước thường.
- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu hoặc thái múi cau tùy theo sở thích
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Giữ lại phần đầu hành
- Ớt cắt đều từng đoạn 1cm
Cách Nấu Cá Xương Xanh Sốt Cà Chua
- Đun nóng chảo với một ít dầu ăn để không bị cháy. Sau đó giảm nhiệt, trút cà chua vào xào qua lại cho đến khi cà chua ra nước.
- Cho cá nhái xương xanh cắt khúc và nước mắm vào chảo lượng vừa ăn. Giảm nhiệt nhỏ và đậy nắp lại chờ khoảng 5 phút.
- Sau 5 phút trở mặt những miếng cá, cho đầu hành vào và đậy nắp chờ tiếp khoảng 5 phút để cá chín và thấm đều.
- Khi cá chín. Cho phần hành lá còn lại vào chảo, cho thêm tiêu và ớt nếu bạn muốn ăn cay.
- Tắt bếp và đậy nắp lại khoảng 1 phút để gia vị tự thấm vào cá là có thể dùng được
Thưởng Thức
- Cá xương xanh sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ làm, thường được dùng như món mặn trong bữa cơm gia đình.
- Để thưởng thức món cá kho đúng điệu, bạn nên có thêm một món xào như cải xào, hoặc món luộc như đậu ve luộc. Như vậy sẽ làm tăng thêm hương vị khi ăn kèm cơm trắng.
2. Lẩu Cá Xương Xanh Măng Chua
Lẩu cá xương xanh măng chua, món lẩu với thịt cá dai ngọt cùng nước lẩu chua chua cay cay không thể tuyệt vời hơn cho những ngày mưa lành lạnh. Cá còn là món ăn đặc sản của đảo Nam Du – Kiên Giang. Cùng Sài Thành Foods tìm hiểu cách nấu món lẩu cá xanh xương măng chua đặc biệt này nhé.
Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Xương Xanh Măng Chua
- Cá nhái xương xanh 500g
- Măng chua 300g
- Cà chua 2 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Bún 500g
- Hành lá
- Ớt, tỏi, hành tím
- Gừng
- Sả
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, nước mắm, muối,hạt nêm
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá xanh xương sau khi mua về bạn làm sạch, cạo vảy, bỏ ruột, bỏ phần miệng dài, cắt khúc vừa ăn, ướp với 1 ít muốt và hạt nêm
- Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô.
- Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn.
- Rau mùi bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
Nấu Lẩu Cá Xương Xanh Măng Chua
- Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá vào trong nồi chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.
- Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.
- Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho cà chua và dứa vào trong nồi xào sơ qua rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu chín.
- Cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó cho măng chua vào ( nếu có gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái bạn có thể cho vào nồi để tang hương vị cho nồi lẩu nhé), rồi cho cá vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.
Thưởng Thức Món Lẩu
- Cuối cùng các bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 cái bếp ga mini hay là bếp từ đặt ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó ăn kèm với bún và nhúng các loại rau để ăn kèm như rau muống, bắp chuối non.
- Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.
Ngày mưa cùng quay quần với gia đình, nổi lẩu thơm thơm bốc khói nghi hút, chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn thêm ấm áp hơn phần nào…
3. Cá Xương Xanh Nướng Muối Ớt
Cá xương xanh nướng muối ớt có thể nói là một trong những món ngon từ cá xương xanh mà bạn không thể bỏ qua. Với hương vị thịt cá tươi, béo nhẹ kết hợp muối ớt cay nồng thì quá là ấm lòng ngày mưa rồi! Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và khám phá cách làm cá nướng muối ớt thơm lừng thôi nào~
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg cá xương xanh. Có thể mua cá nguyên con hoặc cắt khúc sẵn đều được.
- Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp cá xương xanh đã được cắt khúc, làm sạch sẵn. Hải sản online rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông là có thể chế biến thành các món ngon ưa thích.
- Muối tôm Tây Ninh (hoặc các loại muối ớt, muối tôm khác)
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tỏi băm sẵn
- Dầu ăn
- Rau ăn kèm: cải xà lách, rau diếp cá, rau thơm, dưa leo…
- Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, nồi chiên không dầu, bếp than…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá nguyên con sau khi mua về thì làm sạch bụng, loại bỏ nội tạng, ngâm với nước muối để khử mùi tanh, sau đó đem rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Rau ăn kèm khác đem rửa sạch, lặt bỏ những lá hư và héo.
Chế Biến Cá Xương Xanh Nướng Muối Ớt
- Bước 1: Cho vào chén 2 muỗng muối tôm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường cùng 2 muỗng dầu ăn rồi trộn đều.
- Bước 2: Dùng hỗn hợp trên ướp cá, lưu ý dùng ta xoa đều gia vị quanh thân cá để cá được thấm vị hơn.
- Bước 3: Để cá vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 1 -2 tiếng.
- Bước 4: Làm nóng lò trước 10 phút, sau đó cho cá vào nướng 25 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Lưu ý: Nếu dùng nồi chiên không dầu và bếp than thì có thể nướng ở cùng nhiệt độ với 15 phút mỗi mặt.
Thưởng Thức
Cá chín thì cho ra đĩa, có thể trang trí thêm các loại rau quả ăn kèm để trông bắt mắt hơn. Món cá xương xanh nướng muối ớt với lớp da đậm vị cay nồng, kết hợp thịt cá tươi ngon nóng hổi. Cách nấu cá này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn mê mẩn cho mà xem.
Cá có cấu tạo đặc biệt chỉ một đường xương giữa và không có xương dăm nhỏ, cá nhiều thịt và vô cùng thơm ngon, thịt cá ăn không bị bở. Chính vì sự tiện lời này cộng với những lợi ích tuyệt vời mà cá xương xanh mang lại, nên được xem như một lựa chọn lý tưởng cho các chị em nội trợ. Và phía trên là công thức một số món ngon từ cá xương xanh mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cá xương xanh cắt khúc nướng muối ớt
Cá xương xanh cắt khúc kho nghệ
Cách Rã Đông Cá Xương Xanh Cắt Khúc
Có 3 cách để rã đông tự nhiên để giữ cho cá tươi ngon như ban đầu:- Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh: nếu bạn có nhiều thời gian và chưa cần chế biến ngay, có thể để xuống ngăn mát tủ lạnh để cá rã đông từ từ. Và nên sử dụng cá ngay sau khi rã đông. Không nên cấp đông trở lại sẽ giảm giảm chất lượng và độ ngon của cá.
- Rã đông nhanh bằng nước mát: cá cắt khúc giữ trong bịch hút chân không hoặc giữ trong túi thực phẩm khóa kín và cho nước mát vào ngâm. Bằng cách này cá sẽ được ra đông nhanh hơn và cũng vô cùng an toàn tự nhiên. Cũng giống như phương pháp rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh, nên chế biến ngay sau khi rã đông để đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng dinh dưỡng của cá.
- Rã đông bằng lò vi sóng: với cách này bạn chỉ cần đặt cá vào tô, dĩa sành (sứ). Sau đó đặt chế độ quay trong 5 phút là có thể sử dụng cá được rồi. Tuy cách rã đông này nhanh nhưng sẽ làm hạn chế hương vị của cá sau khi chế biến.
Cá Xương Xanh Cắt Khúc Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Xương Xanh Cắt Khứa Sẵn Ở Đâu ?
- Tại Hải Sản Sài Thành Foods cá xương xanh được cắt khứa sẵn và bán với /khay 500g.
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch và chế biến thành những món ăn ưa thích.
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Hải Sản Đông Lạnh Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.