Cá Chim Đen Làm Sạch
Sản phẩm cá chim đen làm sạch tại Sài Thành Foods là cá tươi được làm sạch, cấp đông nguyên con và đã qua kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỉ lệ mạ băng 10%.
- Hương vị: Cá chim đen chắc thịt, dai, ít tanh.
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt cá mó chứa nhiều omega 3, protein, lipit, photpho, axit béo, vitamin A & B
- Cá chim biển được thu mua tại thuyền với chất lượng 100% tươi sống, không ngâm qua hóa chất bảo quản, được cấp đông nhằm lưu lại độ tươi gần như tuyệt đối.
- Quy cách đóng gói: Thùng 10kg
- Hình thức bán: Bán sỉ, bán buôn, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Đặc Điểm Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Cá Chim Đen Biển
- Cá chim đen là một loài cá chim biển thuộc họ cá Khế. Chúng được nhận biết qua màu sắc da hơi xám tối và hình dáng cá hình thoi đặc trưng.
- Cá chim biển thường là những con cá có kích thước tương đối lớn từ 400gram/con đến vài kilogam/con. Cá chim biển càng to thì hàm lượng dinh dưỡng và độ ngon của thịt càng cao, ăn ngậy bùi hơn rất nhiều.
- Chúng có thân hình thoi, dẹp, đầu to, chiều cao hơn hẳn chiều dài, mồm tròn tù, kích thước trung bình khoảng 75cm. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, và thường được đánh bắt bằng lưới vây, lưới rê.
- Tại Việt Nam, cá chim biển phân bố rộng rãi khắp các tỉnh thành vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Trung Bộ, một số vùng duyên hải Tây Nam Bộ.
- Thông thường, mùa sinh sản cá chim sẽ rơi vào tháng 4 – tháng 6 hằng năm. Cá cho sản lượng cao thế nên thường được khai thác quanh năm.
- Thức ăn của loài cá chim đen thường là những sinh vật nhỏ như tôm tép, động vật phù du,.. nên chất lượng của cá cực kì thơm ngon và vô cùng tự nhiên.
- Trong thịt cá chim cũng chứa nhiều vitamin, protein và các axit amin có lợi cho sức khỏe.
- Lượng đạm dồi dào trong thịt cá chim biển rất tốt cho những ai đang giảm cân hay duy trì vóc dáng.
- Ngoài ra ăn thịt cá chim còn giúp hỗ trợ phát triển trí não, nâng cao tinh thần, giảm nguy cơ bị các bệnh về xương khớp…
- Không chỉ vậy, vitamin E, A, B12 có trong thịt cá chim biển còn giúp mắt sáng, hạn chế các bệnh về mắt như viêm, mù điểm vàng…
Cá Chim Đen Làm Sạch Làm Món Gì Ngon?
Món ngon từ cá chim đen có thể nói rất đa dạng và hấp dẫn từ hấp, nướng đến chiên. Hôm nay, hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức để làm nên những món ngon từ cá chim đen mà bạn không thể bỏ lỡ nhé! Sau đây là một số món ngon từ cá chim đen mà bạn không nên bỏ qua
- Cá chim đen kho gừng
- Cá chim đen hấp gừng sả
- Cá chim đen nướng ngói cuốn bánh tráng
- Cá chim đen kho riềng chuối xanh
- Cá chim đen chiên sốt cà chua
- Canh chua cá chim đen
- Cá chim đen nướng muối ớt
1. Cá Chim Đen Nướng Muối Ớt – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Cá chim đen nướng muối ớt có thể xem như là một món nướng “quốc dân” mà ai cũng phải thử qua một lần. Với lớp da ngoài đậm vị cay nồng, kết hợp thịt cá nóng thổi thơm ngon. Ăn một miếng là ghiền cho mà xem!
Nguyên Liệu Làm Cá Chim Đen Nướng Muối Ớt
- 1 con cá chim khoảng 1,5kg. Vì cá chim tuy to nhưng thân dẹp, mà nướng chủ yếu chỉ ăn thịt phần thân nên tốt nhất hãy chọn con to bạn nhé!
- Hành tím, tỏi, sả băm sẵn
- Ớt xay
- Dầu điều
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Rau kèm: rau răm, dưa leo, xà lách, diếp cá…
- Bánh tráng ăn kèm (tùy khẩu vị)
- Gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá chim biển mua về thì cạo sạch nhớt, đánh vẩy, loại bỏ mang, đuôi và nội tạng trong bụng cá. Để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá tốt hơn thì có thể dùng muối chà xát toàn thân cá chim, sau đó ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 15 phút. Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại cá và để ráo. Sau đó khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro.
- Xem thêm: cách khử mùi tanh cá hiệu quả
- Rau ăn kèm thì đem rửa sạch, lặt bỏ lá héo úa đi.
Làm Sốt Ướp Cá
- Làm hỗn hợp sốt gồm 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm, 2 muỗng ớt xay và 3 muỗng dầu điều.
- Nêm thêm 1/4 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt và 3 muỗng nước lọc. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp và đun nóng một ít dầu, sau khi dầu nổi bọt thì cho phần hành tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho vào phần gia vị nêm nếm vào đun cùng với lửa nhỏ, cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Nướng Cá
- Bước 1: Chuẩn bị bếp than, phết nhẹ một lớp dầu lên vỉ nướng để tránh việc da cá bị dính vào vỉ.
- Bước 2: Nướng cá với than hồng, nhiệt độ vừa phải trong 10 phút cho mỗi mặt.
- Bước 3: Khi thấy thịt cá săn lại thì phết phần sốt muối ớt đều lên 2 mặt cả, tiếp tục nướng thêm khoảng 4 phút nữa để cá thấm gia vị.
- Lưu ý: Nếu không có bếp than thì các bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Khi nướng đặt nhiệt độ khoảng 200 độ C và thao tác, thời gian nướng giống phía trên.
Thưởng Thức
Cá chim đen nướng muối ớt nóng hổi, thơm lừng hương vị cay nồng từ phần sốt muối ớt. Cá chim nướng mà ăn cùng rau sống và bánh tráng thì hết số zdách!
2. Cá Chim Đen Nướng Tiêu Xanh – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Một món ăn với sự kết hợp giữa thịt cá chim thơm ngon và tiêu xanh cay nồng. Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn với Sài Thành Foods nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Cá chim, tiiêu xanh đập dập, ớt băm, hành lá, tiêu xay, đường, dầu hào, dầu ăn, nước mắm.
- Bước 1: Làm sốt bao gồm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng ớt băm, 3 muỗng tiêu xanh đập dập và khuấy đều.
- Bước 2: Cá chim sau khi làm sạch, khử mùi tanh, để ráo thì khứa dọc theo phần thân. Sau đó dùng hỗn hợp trên ướp đều tronng 30 phút.
- Bước 3: Làm nóng lò trước 15 phút, sau đó cho phần cá đã ướp và giấy bạc, gói kĩ và bỏ lò nướng với nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.
- Lưu ý: có thể nướng cá chim đen bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên nên đặt nhiệt độ khoảng 180 độ và nướng mỗi mặt khoảng 10 phút.
- Thưởng thức: Cá chín thơm lừng thì cho ra đĩa, bày trí thêm một ít hành lá để trong bắt mắt hơn. Và thế là món cá chim nướng tiêu xanh đã hoàn thành, có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon hết số zdách nhé!
3. Cá Chim Đen Hấp Bia – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Cá hấp bia từ lâu đã quá quen thuộc với dân sành ăn, nhưng cá chim đen hấp bia chắc chắn sẽ là một trải nghiệm xứng đáng mà bạn nên thử qua.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg cá chim đen. Có thể mua cá tươi hoặc cá đông lạnh đều được.
- khoảng 1 lon bia
- 2 nhánh sả
- 5 nhánh ngò gai
- 5 nhánh hành lá
- 3 trái ớt (ớt hiểm hoặc ớt sừng đều được)
- 1 củ gừng
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Muối, tiêu xay…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá chim biển mua về thì cạo sạch nhớt, đánh vẩy, loại bỏ mang và nội tạng trong bụng cá.
- Để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá tốt hơn thì có thể dùng muối chà xát toàn thân cá chim, sau đó ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 15 phút.
- Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại cá và để ráo.
- Ướp cá cùng 1 muỗng muối, và gừng sắt sợi trong 20 phút để thấm gia vị.
Sơ Chế Nguyên Liệu Khác
- Rửa sạch hành lá, sau đó căt riêng phần đầu và lá. Với đầu thì cắt thành khúc dài 3cm, lá cắt nhỏ.
- Ớt, ngò gai đem rửa sạch và cắt nhỏ.
- Gọt vỏ và cắt sợi củ gừng.
- Sả rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cao.
- Củ cải đỏ (cà rốt) đem gọt vỏ, cắt thành khoanh nhỏ hoặc tỉa hoa nếu bạn muốn trông đẹp hơn.
Chế Biến Cá Chim Đen Hấp Bia
- Bước 1: Cho một ít ngò ngai, đầu hành, sả, ớt vào bụng cá nếu muốn cá thấm vị thơm lừng hơn.
- Bước 2: Xếp phần ngò gai, sả cọng và hành tây vào dưới nồi sau đó bỏ cá chim lên trên.
- Bước 3: Cuối cùng cho cà rốt và phần hành lá, gừng cắt sợi trên cá.
- Bước 4: Đổ 1 lon bia vào nồi, đậy nắp lại và hấp với lửa lăn tăn trong khoảng 10 phút.
- Bước 5: Sau thời gian trên thì dùng đũa kiểm tra xem cá chín chưa, nếu chưa thì tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa.
- Lưu ý: Vì cá chim thân mỏng, dẹp nên phần da cũng khá dễ tróc nếu chế biến các món hấp. Nên hấp lửa vừa để rau củ chín, nếu không bạn cũng có thể trụng sơ rau củ trước rồi mới để vào nồi hấp cùng cá chim.
Thưởng Thức
Cá chim hấp bia nóng hổi, thơm lừng mùi bia tươi cùng rau củ quả, hương vị thịt cá chim rất mềm, béo nhẹ, mằn mặn vị biển đặc trưng. Món này mà được làm mồi để nhâm nhi cùng đồng bọn thì còn gì bằng nhỉ?
Đây chắc chắc là một trong những món ngon từ cá chim đen mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé!
4. Cá Chim Đen Kho Gừng Ớt – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Cá chim đen kho gừng ớt với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá chim tươi ngon, và nước sốt cay nồng thơm lừng. Món ăn này mà làm và dùng vào ngày mưa lạnh thì còn gì bằng!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1 con cá chim khoảng 500g
- 1 trái ớt sừng (tùy khẩu vị)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá hoặc hành barro
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Gia vị khác: nước tương, tương ớt, đường, muối, bột ngọt…
- Rau ăn kèm (tùy khẩu vị): xà lách, dưa leo, cà chua…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá chim biển mua về thì cạo sạch nhớt, đánh vẩy, loại bỏ mang và nội tạng trong bụng cá. Để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá tốt hơn thì có thể dùng muối chà xát toàn thân cá chim, sau đó ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 15 phút.
- Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại cá và để ráo. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thân cá.
- Ướp cá với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng rượu. Mát xa và để cá được ướp trong 20 cho thấm gia vị.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và cắt khúc vừa ăn.
- Hành rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Gừng gọt vỏ, cắt thành sợi
Chế Biến Cá Chim Đen Kho Hành Gừng Ớt
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ và đun nóng. Dầu sôi thì cho cá chim đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Bước 2: Cá chim chín thì vặn nhỏ lửa, thêm nước lọc vào ngập mặt cá chim và nêm thêm 2 muỗng tương ớt, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 1 muỗng rượu trắng.
- Bước 3: Cho thêm phần ớt sừng, gừng và hành lá vào, kho cá với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
- Lưu ý: hãy rưới hỗn hợp sốt liên tục lên mặt cá để cá được thấm gia vị hơn.
- Bước 4: Kho cá đến khi thấy nước sốt sệt lại thì có thể rải thêm ít hành để trang trí và tắt bếp.
Thưởng thức: cá chim đen kho hành gừng nóng hổi thơm lừng hương vị cay nồng, khi dùng có thể dùng kèm cơm trắng và chấm với rau sống. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã chảy nước miếng rồi! Hãy thử ngay công thức món ngon từ cá chim đen này nhé, bảo đảm bạn sẽ mê mẩn ngay cho mà xem.
5. Cá Chim Đen Nấu Ngót – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Nếu bạn muốn đổi khẩu vị sang món canh thì món cá chim nấu ngót vừa thanh mát, vừa thơm ngon chắc chắn sẽ rất phù hợp vào những ngày hè oi bức đấy!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 2 con cá chim khoảng 500g
- 4 trái cà chua chín
- 2 nhánh hành lá
- 3 nhánh cần tàu hoặc cần tây
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt hiểm
- Dầu ăn
- Gia vị khác: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá chim biển mua về thì cạo sạch nhớt, đánh vẩy, loại bỏ mang và nội tạng trong bụng cá. Để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá tốt hơn thì có thể dùng muối chà xát toàn thân cá chim, sau đó ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 15 phút.
- Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại cá và để ráo. Nếu cá to quá thì bạn có thể cắt làm 2 khúc để dễ nấu hơn nhé.
- Cà chua rửa sạch sau đó cắt hạt lựu 1 nửa, phần còn lại cắt thành múi cao.
- Hành lát, cần tàu rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt hiểm băm nhuyễn.
Chế Biến Cá Chim Đen Nấu Ngót
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi thì phi thơm tỏi băm, và cho phần cà chua hạt lựu vào xào cho đến khi ra nước.
- Bước 2: Cà chua nhừ thì cho thêm khoảng 800ml nước lọc vào, nước sôi thì cho lần lượt cá chim đen vào và nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho cá chín.
- Bước 3: Nêm nếm lại nước dùng với 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng nước mắm cho đến khi vừa ăn.
- Bước 4: Tiếp tục cho thêm cà chua múi cao và cần tàu, hành lá vào nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Thưởng thức: Canh cá chim đen nấu ngót chín thì cho ra tô, có thể rải thêm tiêu và ớt để món được hấp dẫn hơn. Món này phải ăn lúc nóng, thịt cá chim mà chấm cùng nước mắm ớt thì chỉ có nói là hết sẩy con bà bẩy thôi!
6. Cá Chim Đen Nướng Ớt Xiêm – Món Ngon Từ Cá Chim Đen
Một món ngon từ cá chim đen mà bạn không nên bỏ lỡ – cá chim đen nướng ớt xiêm thơm lừng, cay nồng. Món này mà làm mồi nhâm nhi cùng bạn bè thì hơi bị “bén” đó nha!~
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1 con cá chim khoảng 500g
- 5 trái ớt xiêm xanh (tùy khẩu vị)
- 3 củ hành tím
- 2 nhánh ngò gai
- 2 nhánh hành lá
- 1 quả tắc
- Dầu điều
- Ớt bột
- Gia vị khác: muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm…
- Rau ăn kèm (tùy khẩu vị): xà lách, dưa leo, cà chua, diếp cá…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá chim biển mua về thì cạo sạch nhớt, đánh vẩy, loại bỏ mang và nội tạng trong bụng cá. Để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá tốt hơn thì có thể dùng muối chà xát toàn thân cá chim, sau đó ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 15 phút.
- Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại cá và để ráo. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thân cá.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ớt xiêm rửa sạch, đem 3 trái đi băm còn lại để nguyên.
- Hành lá, ngò gai rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Chế Biến Cá Chim Đen Nướng Ớt Xiêm
- Bước 1: Tiến hành ướp cá chim với 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng ớt bột và phần ớt xiêm, hành tím băm nhuyễn. Mát xa đều thân cá và để ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 2: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Bước 3: Cho cá nằm dọc thẳng đứng lên lá chuối hoặc giấy bạc. Sau đó cho vào lò và nướng 25 phút với nhiệt độ 230 độ C.
- Lưu ý: Nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể nướng cá chim đen bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than với cùng nhiệt độ nhưng thời gian nướng 15 phút cho mỗi mặt cá.
Thưởng thức: Cá chim nướng chín thì cho ra đĩa, có thể trang trí thêm rau củ ăn kèm để trông bắt mắt hơn. Cá chim đen nướng ớt xiêm thịt thơm, tươi ngon kết hợp gia vị đậm đà khó cưỡng, món này ăn cuốn bánh tráng kèm rau xanh, chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh thì còn gì bằng phải không nào!
Và phía trên là công thức một số món ngon từ cá chim đen mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cá Chim Đen Làm Sạch Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Chim Đen Ở Đâu ?
- Tại Hải Sản Sài Thành Foods cá chim đen được làm sạch sẵn, bảo quản túi hút chân không và được bán.
- Size cá một con trọng lượng 300g trở lên. Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch và chế biến thành những món ăn ưa thích.
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Nghĩa Thanh –
Liên hệ tôi qua sdt 0932020995 tôi nấu cơm bán quán
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods sẽ liên hệ lại qua số điện thoại của quý khách ạ.