Cá rô đồng nướng lá chuối bạn đã từng ăn bao giờ chưa ? Nếu là người thành thị, chắc chắn bạn đã từng ăn các món cá thịt hay hải sản nướng giấy bạc. Tuy nhiên ở các vùng miền quê nướng lá chuối mới là chân lý ẩm thực sông hồ. Hương thơm của lá chuối thấm quyện vào vị ngọt của thịt cá, chút mùi khói nồng nồng đặc trưng của cá nướng than tạo thành một món ăn dân giã tuyệt hảo. Cùng Sài Thành Foods điểm sơ qua món cá rô đồng nướng lá chuối này nhé.

1. Nguyên Liệu Cần Có

  • Cá rô đồng và… lá chuối. Cứ 1 bẹ lá chuối lớn khoảng 1 mét bạn sẽ cắt và nướng được khoảng 2-3 con.
  • Muối hột để ướp cá, hoặc không cần ướp qua bạn nướng mọi luôn càng ngon nha
  • Rau húng lủi hoặc húng tím (một số nơi còn gọi là húng chó)
  • Tăm để ghim giữ lá chuối. Hoặc nếu bạn sợ bung có thể dùng kẽm mỏng để buộc.
  • Muối tôm và chanh để làm đồ chấm

2. Sơ Chế Làm Sạch Cá Rô Đồng

  • Cá rô đồng làm sạch, đánh sạch vảy, bỏ phần mang, ruột cá và đuôi cá. Nếu là cá hải sản đông lạnh bạn cần rã đông cá trước.
  • Cá rô để nguyên con nướng mọi bạn không cần phải cắt khúc. Để nguyên con nướng ngon hơn
  • Để khử tanh cá rô cũng như một số loại cá khác, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới

3. Chuẩn Bị Lá Chuối

  • Lá chuối rửa sạch hai mặt. Sau đó mang ra phơi nắng khoảng 15 phút để lá héo bớt và mềm ra sẽ dễ cuốn hơn và ít bị rách.
  • Sau khi phơi, cắt lá chuối thành từng đoạn dài khoảng 30cm dọc theo chiều dài lá. Lưu ý nếu bạn cắt ngắn quá, khi nướng lá sẽ dễ bị cháy hết và cháy lẹm vào trong phần thịt cá rô đồng

4. Cuốn Lá Chuối Cá Rô

  • Bỏ rau húng lên bề mặt lá chuối sao cho vừa với cá rô. Bỏ tiếp cá rô lên lớp lá húng. Bỏ tiếp lá húng lên bề mặt cá rô.
  • Cuốn lại theo kiểu cuốn bánh tráng sao cho lớp lá chuối đủ dày ở các mặt cá sẽ hạn chế bị cháy.
  • Dùng dây kẽm để cuốn giữ lá chuối lại không bị bung. Hoặc dùng tăm để ghim đều giữ lá chuối lại

5. Nướng Cá Rô Đồng Lá Chuối Trên Than

  • Chuẩn bị sẵn bếp than. Giữ vỉ nướng cách bề mặt than khoảng 10-12cm. Để thấp quá sẽ nhanh bị cháy hết lá chuối và cháy cả cá bên trong.
  • Nướng mỗi mặt cá khoảng 2p rồi lại lật mặt. Cứ lật đều như vậy khoảng 15p để cá chín tự nhiên.

6. Thưởng Thức Món Cá Rô Đồng Nướng Lá Chuối

  • Cá chín bóc bỏ phần lá chuối và lá húng đi. Bỏ dàn cá lên một tàu lá chuối khác đã rửa sạch trước đó.
  • Nước chấm: Muối tôm vắt thêm một vài lát chanh. Như vậy bạn đã có ngay một món cá rô đồng nướng mọi bằng lá chuối chấm với muối tôm chanh ngon tuyệt hảo rồi nhé.

7. Cá Rô Đồng Nướng Lá Chuối – Món Ngon Lai Rai Bên Bờ Suối

  • Nếu có dịp đi du lịch dã ngoại ở những miền quê, hoặc nhưng khu du lịch sinh thái có sông nước ao hồ. Thưởng thức món cá rô nướng lá chuối này ngay bên cạnh sông suối hồ ao sẽ cho một cảm giác rất chill hương đồng gió nội nhé các bạn. Và sẽ tuyệt hơn nếu có thêm chút bia lạnh ướp theo kiểu chôn đất phủ bạt bỏ đá ướp bia nữa, không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Chúc bạn thành công với món cá rô đồng nướng lá chuối và cách nướng mọi khá đơn giản từ Sài Thành Foods. Nếu cần mua cá hoặc các loại cá khác để chiên như cá rô phi, cá bạc má, cá nục, cá tráo… bạn có thể đặt mua hải sản online tại Sài Thành Foods nha.

Xem thêm công thức để làm các món ngon khác tại đây

Xem và đặt mua các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *