Cá Cơm Trắng Cắt Đầu Làm Sạch
Cá cơm trắng tại Sài Thành Foods được cắt đầu, làm sạch và bảo quản tươi bằng công nghệ khép kín, đảm bảo độ tươi ngon của cá như khi vừa đánh bắt
- Hương vị: Cá cơm thịt mềm, xương mềm khi ăn gần như cảm nhận không có xương.
- Giá trị dinh dưỡng: Cá cơm chứa lượng lớn hàm lượng vitamin A, B12
- Quy cách đóng gói: Khay hút chân không.
- Hình thức bán: Bán lẻ, bán sỉ, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Đặc Điểm Của Cá Cơm Trắng
- Cá cơm trắng được biết đến như loại cá được sử dụng làm nước mắm ngon nhất.
- Kích thước của chúng khá nhỏ, chỉ dài khoảng 4 – 5 cm với ngoại hình thân dài dẹp, đầu to, mõm ngắn…
- Vảy của cá cơm tròn, và rất dễ rụng. Xương của chúng mềm, rất nhỏ nên khá được ưa chuộng vì có thể ăn cả con cá.
- Giống như tên gọi, toàn thân chúng có màu trắng bạc, riêng vây bụng lại có màu xanh rất đặc trưng.
- Tại Việt Nam, cá cơm trắng thường phân bố khắp các vùng duyên hải Miền Trung như Phan Thiết, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Phú Quốc…Và một số khu vực Tây Nam Bộ.
Mùa Đánh Bắt Cá Cơm
- Ở Việt Nam hiện tại có hai mùa cá cơm, vụ đầu tiên từ tháng Giêng đến tháng hai âm lịch, vụ mùa còn lại thường trải dài từ tháng 7 (âl) tới tháng 8 (âl).
- Trong vụ mùa đầu tiên, cá cơm thường xuất hiện vào ban đêm, ngược lại với vụ mùa thứ hai.
- Tại các vùng duyên hải Miền Trung như Bình Thuận, Nha Trang, Quy Nhơn… Thì cá cơm thường được đánh bắt vào giữa mùa hè. Cá vào thời điểm này đã sinh trưởng nên khá to, kích thước có thể lên đến 15-20cm/1 con.
- Cá cơm tại các vùng biển này chủ yếu sẽ được cấp đông để đem đi bán tại các tỉnh thành khác, hoặc muối mắm, số còn lại sẽ đem đi phơi khô và xuất khẩu sang nước ngoài.
Lợi Ích Từ Cá Cơm Cho Sức Khỏe
- Cá cơm trắng là một trong những loại cá giàu giá trị dinh dưỡng, được đánh giá là loài cá sạch, không có chứa các tạp chất hay thành phần gây hại nào nên được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hoặc sử dụng chính để làm nước mắm.
- Sở dĩ cá cơm trắng được ưa chuộng vì nó có công dụng tuyệt vời không chỉ đối với các bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch, huyết áp mà còn có vai trò tích cực trong việc bảo vệ xương khớp, giúp chắc khỏe răng.
- Thịt cá mềm, ngon thịt và rất dễ chế biến với những món ăn đa dạng. Đặc biệt thành phần vitamin E trong cá cơm giúp làm sáng và đẹp da nên được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng.
- Ngoài ra trong thành phần của cá cơm còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng như Vitamin A, Vitamin B12, Selenium và niacin,.. giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, làm giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung.
- Vitamin A trong cá cơm trắng là nguồn dưỡng chất tuyệt vời để bảo vê mắt, có công dụng làm sáng mắt và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt thường gặp ở người trưởng thành.
Gợi Ý Một Số Món Ngon Từ Cá Cơm Trắng Cắt Đầu
Cá cơm là loại cá giàu dinh dưỡng, thịt mềm, xương nhỏ, dễ nhai. Và đúng với cái tên của nó, các món được làm từ cá cơm ăn rất hao “cơm”. Trong đó có thể kể đến các món sau:
- Cá cơm trắng kho tiêu
- Cá cơm trắng tẩm bột chiên cuốn bánh tráng
- Cá cơm trắng nấu canh chua
- Cá cơm trắng đổ bánh xèo
Các món ăn ngập tràn hương vị quê hương này bạn phải thử một lần trong đời đấy nhé! Bảo đảm bạn sẽ mê như điếu đổ cho mà xem.
1. Cách Làm Cá Cơm Chiên Nước Mắm
Cá cơm chiên nước mắm giòn rụm, đậm đàm. Ăn kèm cơm trắng nóng hổi vào ngày mưa lạnh nữa thì còn gì bằng! Cùng Sài Thành Foods khám phá ngay công thức để làm nên món này ngay nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu gồm:
- 500g cá cơm trắng. Hoặc cá cơm các loại đều được. Có thể dùng cá cơm đông lạnh hoặc cá cơm tươi sống tùy khẩu vị của bạn.
- 5 tép tỏi băm nhuyễn
- 1/2 muỗng mè rang
- Ớt hiểm 1 trái (tùy khẩu vị)
- 1/2 muỗng bột điều màu
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 100g bột chiên giòn
- 1 muỗng tương ớt
- Dầu ăn
- Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Với cá cơm trắng cắt đầu làm sạch sẵn ở Sài Thành Foods thì bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch với nước và để ráo là được nhé!
- Nếu không thì bạn phải loại bỏ nội tạng cá, cắt đầu sau đó ngâm trong nước muối để khử mùi tanh. Cuối cùng rửa sạch con cá cơm lại bằng nước và để ráo.
- Tiến hành ướp cá cơm cùng 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột điều màu và trộn đều cho thấm gia vị.
Chế Biến Cá Cơm Chiên Nước Mắm
- Bước 1: Cho 100g bột chiên giòn vào tô lớn, sau đó cho cá cơm đã ướp vào và trộn đều.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 250ml dầu ăn vào đun sôi, khi dầu nổi bọt thì cho lần lượt con cá cơm vào và chiên đều trong khoảng 5 phút. Cá cơm chín vàng thì vớt ra đĩa riêng.
- Bước 3: Tiếp tục dùng chảo nhưng chỉ để lại một ít dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi và ớt. Khi hỗn hợp có mùi thơm thì tắt bếp.
- Bước 4: Nêm thêm vào chảo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay. Đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Bước 5: Tiếp tục bật bếp và đun nóng hỗn hợp trên trong 2 phút, cuuối cùng cho phần cá cơm chiên vừa nãy vào và chiên đều thêm 3-4 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Thưởng Thức: Cá cơm chiên nước mắm nóng hổi thơm lừng, thịt cá cơm tươi ngọt, xương mền, ăn vào giòn rụm, lại kết hợp phần sốt đậm đà. Hãy thử làm món này nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem!
Và phía trên là công thức làm món cá cơm chiên nước mắm đơn giản mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
2. Cách Làm Cá Cơm Trắng Kho Nghệ Đậm Đà
Cá cơm kho tiêu dân dã, đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và cực kì bắt cơm. Món này mà làm thì bảo đảm nồi cơm nhà bạn “tới công chuyện” luôn đấy nhen~
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 300g cá cơm trắng. Có thể dùng cá cơm trắng đông lạnh hay cá cơm trắng tươi sống đều được.
- 50g bột nghệ hoặc nghệ tươi
- Nước màu
- 1 trái ớt hiểm
- 5 tép tỏi
- 3 củ hành tím băm
- Dầu ăn
- Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá cơm sau khi mua về thì rửa sơ, có thể bỏ đầu hoặc để nguyên con. Sau đó cho ra rổ và đợi ráo nước. Cuối cùng ướp cá với một ít muối để cá cơm được cứng, giòn hơn.
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch để nguyên trái hoặc cắt khúc vừa ăn.
Chế Biến Cá Cơm Trắng Kho Nghệ
- Bước 1: Cho phần bột nghệ, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm. 1 muỗng nước màu vào cá cơm và trộn đều. Để cá cơm được ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Sau khi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
- Bước 3: Tiếp tục cho cá cơm đã được ướp gia vị vào nồi, đảo sơ nhẹ nhàng sau đó cho thêm nước lọc vào ngập mặt cá.
- Bước 4: Kho cá với lửa vừa trong khoảng 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi nước dùng sệt lại thì thêm hành lá và tiêu xay rồi tắt bếp.
Thưởng thức: cá cơm kho chín thơm lừng mùi nghệ và có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Thịt cá cơm tươi ngọt, mềm, xương giòn rụm cùng gia vị nước sốt đậm đà. Món kho thế này phải ăn kèm rau sống và cơm trắng là tuyệt nhất rồi nhỉ? Còn chờ gì nữa mà không vào biết và thử ngay món ngon từ cá cơm trắng như trên nào!
3. Cách Làm Gỏi Cá Cơm Tươi Ngon
Nếu muốn đổi khẩu vị sang một món lạ miệng hơn thì gỏi cá cơm tươi chính là món ăn dành cho bạn rồi đấy nhe!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 200g cá cơm trắng hoặc các loại cá cơm tươi khác đều được.
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 củ hành tây
- 2 trái chanh
- 6 tép tỏi
- 4 trái ớt
- 5 nhánh ngò rí
- 1/2 muỗng ớt bột
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đậu phộng
- Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá cơm sau khi mua về thì rửa sơ, có thể bỏ đầu hoặc để nguyên con. Sau đó cho ra rổ và đợi ráo nước. Tiếp đó vắt nửa quả chanh vào cá cơm và trộn đều.
- Gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ xoài xanh
- Bóc vỏ, rửa sạch hành tây sau đó cắt khoanh nhỏ.
- Tỏi đem lột vỏ và cắt thành lát
- Ớt đem rửa sạch, cắt sợi
- Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ
Chế Biến Gỏi Cá Cơm Tươi
- Bước 1: Cho cá cơm vào tô to hoặc nồi để dễ trộn hơn. Thêm lần lượt các nguyên liệu như xoài xanh, hành tây, ớt, tỏi, ngò rí và vắt thêm 1 trái chanh vào hỗn hợp trên.
- Bước 2: Nêm nếm gia vị với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng ớt bột.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau khi bày ra đĩa thì rắc thêm đậu phộng rang cùng ngò rí là được.
Thưởng thức: gỏi cá cơm với sự kết hợp giữa thịt cá cơm tươi ngọt, thơm ngon cùng gia vị đậm đà chua cay. Món này mà làm mồi nhậu thì chỉ có “bén” không gì bằng nhen~!
Và phía trên là công thức những món ngon từ cá cơm trắng mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu vẫn còn buân khuâng cá cơm làm gì ngon thì hãy thử ngay những công thức trên đi nhé, chúc các bạn thành công!
Cá Cơm Trắng Cắt Đầu Bao Nhiêu? Mua Cá Cơm Trắng Ở Đâu?
- Tại Sài Thành Foods cá cơm trắng được làm sạch, cắt đầu và bán với khay 380gr. Size cá từ 2-5cm/con
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Thanh –
Mình đang cần cá này xuất Hàn. Vui lòng liên hệ qua mail nmthanh37@gmail.com
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã gởi báo giá qua email của quý khách. Quý khách vui lòng kiểm tra email