Cá Bạc Má
Cá bạc má tại Sài Thành Foods tươi sống được đóng gói hút chân không, bảo quản tươi bằng công nghệ khép kín đảm bảo độ tươi ngon của cá như khi vừa đánh bắt.
- Hương vị: thịt cá mềm, béo và ngọt thịt, thơm đặc trưng mùi cá biển.
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, omega 3, vitamin B12…
- Quy cách đóng gói: Thùng 10kg
- Size cá: Từ 8-12 con/kg, 12-16 con/kg, 16-20 con/kg
- Hình thức bán: Bán sỉ từ 10kg trở lên, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Cá Bạc Má Là Cá Sông Hay Cá Biển
Cá bạc má là một loại cá biển sống di cư theo đàn và có phạm vi phân bố rộng trên khắp các khu vực biển trên thế giới. Chúng thường được tìm thấy ở vùng nước ấm áp và nhiệt đới, như Biển Đỏ, Biển Caribe, vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và các vùng biển ấm áp khác.
Ở Việt Nam, loài cá này thường được đánh bắt chủ yếu ở vùng biển Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết.
Đặc Điểm Sinh Học
- Cá bạc má có thân dài, thon dần về hai phần đầu và đuôi. Vây lưng và vây hậu môn của cá bạc má dài và có hình răng cưa nhỏ, tạo nên vẻ uyển chuyển và đẹp mắt khi cá di chuyển trong nước.
- Đầu cá bạc má khá nhỏ, phẳng và hơi nghiêng về phía trên. Miệng rộng thô và hơi dẹt ở hai bên thân, chiều dài trung bình cá bạc má nằm trong khoảng 7cm – 20cm.
- Đây là loài cá có tập tính sống theo bầy đàn, vì vây ngực cao nên chúng bơi rất nhanh và thường di cư từng vùng biển này sang vùng biển khác vào buổi đêm. Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là các sinh vật phù du, sứa biển hay bọt biển, đôi lúc là các loài động vật giáp xác khác.
- Màu sắc chủ yếu của cá bạc má là bạc hoặc xám bạc ở lưng và màu trắng bạc ở bên dưới vì vậy được gọi là Cá bạc má. Vùng lưng của cá thường có các đốm đen hoặc nâu đậm, Mặt trên của đầu cá thường có màu nâu hoặc xám, đôi mắt có màu đen trong và lấp lánh nên khá dễ nhận biết.
- Chúng sinh trưởng rất nhanh và thường sinh sản vào khoảng từ mùa khô (khoảng tháng 3) đến mùa mưa (khoảng tháng 12). Tại Việt Nam, bạc má phân bố rộng rãi tại các tỉnh thành như Bình Thuận, Nghệ An…
- Thông thường sản lượng cá thu về sẽ tùy vào mùa và thời tiết, tuy nhiên với nghề khai thác cá bằng lưới vây thì mỗi năm ngư dân có thể bắt được khoảng 4.000 tấn cá. Dù giá cá bạc má không cao, tuy nhiên nhờ sản lượng cao mà ngư dân cũng có thể đem về lợi nhuận bình ổn bằng việc bán loài cá này.
Lợi Ích Sức Khỏe
Cá bạc má không chỉ dễ ăn mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, trong đó phải kể đến:
- Cá nói chung chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, ăn cá giúp ngăn ngừa tình trạng mờ mắt, mỏi mắt khi bạn làm việc tiếp xúc với điện thoại và máy tính cả ngày.
- Bạc má cũng là loại cá giàu vitamin A và còn dồi dào nguồn Omega 3 có công dụng khá tốt trong việc điều hòa hệ thần kính và tim mạch.
- Vì có giá thành thấp và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon nên các chị em nội trợ thường hay sử dụng món cá này cho thực đơn của gia đình.
- Trong thịt cá chứa lượng đạm dồi dào, đây là nguồn thực phẩm rất phù hợp với những ai đang giảm cân hay giữ dáng.
- Hàm lượng omega-3 có trong thịt cá cũng rất tốt cho việc phát triển não bộ, giúp hạn chế và ngăn ngừa những bệnh về trí não như đãng trí ở người cao tuổi.
- Ngoài ra khi ăn cá còn có thể hỗ trợ phát triển và chữa lành các khớp xương, sụn nhờ vào lượng canxi được cung cấp từ thịt cá.
- Không chỉ thế, nhờ vào lượng Vitamin A, E, B12 có trong thịt cá mà mắt của chúng ta còn sáng khỏe, cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như mù điểm vàng…
- Giá cá bạc má tuy phải chăng, nhưng đây lại là loại cá mang lại dinh dưỡng cao mà các bạn nên dùng 2-3 lần/tháng.
Cách Chọn Cá Bạc Má Tươi Ngon
Để trổ tài nội trợ và làm những món ăn thơm ngon từ cá bạc má, bạn cần lựa những con cá tươi nhất. Cách để lựa cá tươi cũng khá đơn giản thôi
- Cá bạc má tươi thường có đôi mắt trong và sáng vì mới được bắt từ dưới nước lên. Phần bụng và mang của cá nếu là cá tươi cũng thường có màu đỏ, nếu bị thâm đen là cá đã không còn tươi.
- Đối với cá bạc má đông lạnh. Tuy được đưa vào quy trình cấp đông cá từ khi cá còn tươi, do đặc điểm chung của thực phẩm đông lạnh nên sau khi rã đông có thể cá không còn giữ được màu sắc tươi ban đầu. Tuy nhiên chất lượng cá vẫn giữ nguyên như khi cá còn tươi vì cá được cấp đông ngay khi còn tươi sống.
- Bạn cũng có thể kiểm tra cá bạc má tươi ngon bằng cách ấn nhẹ vào vùng bụng cá. Cá tươi ngon sẽ có thịt săn chắc và đàn hồi tốt. Ngược lại nếu cá không tươi sẽ lún vào bên trong luôn hoặc đàn hồi kém.
Cá Bạc Má làm Món Gì Ngon
Cá bạc má được yêu thích bởi phần thịt cá béo ngậy, săn chắc. Đặc biệt, trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, cá bạc má được đa dạng thành các món kho, món nước, món hấp kết hợp cùng nhiều nguyên liệu dân dã như gừng, lá quế, tỏi, ớt,…cho ra những món ăn thơm ngon khó cưỡng, khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.. Sau đây là một số món ngon từ loài cá này mà bạn không nên bỏ qua:
- Cá bạc má chiên giòn
- Canh chua cá bạc má
- Cá bạc má nướng tỏi ớt
- Cá bạc má kho sốt cà
- Cá bạc má chiên sốt cà chua
1. Hướng Dẫn Món Cá Bạc Má Kho Sốt Cà Chua
Đây chắc chắn là một món ngon mà bạn không nên bỏ qua rồi đấy nhé! Hương vị thịt cá thơm, béo bùi kết hợp sốt cà chua đậm vị. Hãy thử làm đi, bảo đảm bạn sẽ ghiền cho mà xem!
Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ bao gồm: bạc má, cà chua và các gia vị nêm nếm cơ bản, hành ngò ớt cho bắt mắt
Thực hiện ra sao?
- Bạc má tại nhà Sài Thành Foods đã được làm sạch sẵn nên bạn không cần tốn thời gian làm cá đâu nhé. Cà chua rửa sạch bỏ hạt và cắt hạt lựu. Hành tỏi băm nhỏ, hành lá và ngò cắt khúc vừa ăn.
- Chiên sơ cá cho vàng đều 2 mặt rồi lấy để ra đĩa. Phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo qua đảo lại cho cà chua mềm và nhừ hơn. Cho nước mắm, hạt nêm, chút muối, bột ngọt, chút đường cho vừa ăn; bạn cũng có thể cho thêm chút nước cũng được.
- Khi cà chua đã chín nhừ, hãy cho cá chiên khi nãy vào và nấu thêm trên bếp khoảng 10 phút nữa cho cá thấm với nước sốt là có thể tắt bếp. Rắc thêm ít hành ngò cho màu sắc bắt mắt và thưởng thức thôi.
2. Cách Làm Món Cá Bạc Má Chiên Mắm Tỏi Ớt
Đây có thể xem là một món ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình bạn. Cá chiên mắm tỏi ớt với lớp da ngoài giòn, thịt cá đậm vị mặn, ngọt lại có chút cay cay. Phải thử ngay vì bạn sẽ không hối hận đâu!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 500g bạc má
- 2 trái ớt hiểm
- 1 củ tỏi
- 200g bột chiên giòn
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng giấm
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá sau khi mua về bạn sơ chế, cắt bỏ đầu, làm sạch bụng và loại bỏ nội tạng.
- Sau đó đem cá đi ngâm trong giấm hoặc rượu trắng để khử mùi tanh trong 15 phút.
- Sau thời gian trên thì rửa sạch lại cá và để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn cùng ớt hiểm.
Chế Biến Cá Bạc Má Chiên Mắm Tỏi Ớt
- Bước 1: Bắt chảo lên bếp và đun nóng một lượng dầu vừa đủ, sau đó cho cá qua 1 lớp bột chiên và chiên cho đến khi da vàng đều.
- Bước 2: Cá chín thì cho ra đĩa, sau đó dùng chảo mới để phi thơm tỏi ớt đã băm. Tiếp theo nêm vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm vào, khuấy đều đến khi tan ra.
- Bước 3: Cho cá đã chiên vào hỗn hợp, chiên cá với lửa vừa trong khoảng 10 phút để thấm gia vị hơn.
- Thưởng thức: thành phẩm sẽ vô cùng thơm ngon với phần da cá giòn rụm, thịt cá thơm mềm, thấm đậm vị cay cay mặn mặn. Món này sẽ hấp dẫn hơn gấp bội nếu ăn cùng cơm trắng đấy nhé!
3. Công Thức Cá Bạc Má Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Chuẩn Vị
Cá hấp xì dầu đơn giản, hấp dẫn cho những anh chị nội trợ bận rộn. Thử ngay công thức dưới đây nhé:
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 2 con cá bạc má (khoảng 300g)
- Xì dầu
- 1 nhánh sả cây
- 1/2 củ gừng
- 1 nhánh hành lá
- Thì là
- 1 trái ớt sừng (hoặc ớt hiểm)
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Bạc má sau khi mua về bạn cắt đầu, cạo sạch vẩy, loại bỏ vây, mang, nội tạng trong bụng cá.
- Để khử mùi tanh của cá, bạn hãy đem ngâm trong các dung dịch như nước muối loãng, rượu hoặc giấm khoảng 20 phút. Sau thời gian trên thì đem cá rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Sau khi cá ráo nước thì dùng dao khứa vài đường theo chiều dọc để khi ướp cá sẽ thấm gia vị hơn.
- Hành lá rửa sạch, xong cắt khúc vừa ăn.
- Sả rửa sạch, đập dập rồi phân nửa băm nhuyễn, phần còn lại cắt khúc vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ.
Chế Biến Cá Bạc Má Hấp Xì Dầu
Ướp Cá
- Tiến hành ướp cá cùng sả, gừng băm, hành lá, 2 muỗng xì dầu và ớt cắt nhỏ. Dùng tay mát xa đều hai mặt cá để cá thấm gia vị hơn.
- Sau 10 phút, cho thêm 1 muỗng dầu ăn và để ướp thêm 5 phút nữa.
Hấp Cá
- Sau khi cá đã thấm gia vị thì dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa cá lại, cho vào nồi hấp cách thủy cùng lửa vừa khoảng 10 phút.
- Sau thời gian trên thì dùng đũa lật nhẹ để xem cá chín chưa, nếu chín thì tắt bếp cho cá ra ngoài. Còn chưa thì để hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Thưởng Thức
Cá hấp chín thì cho ra ngoài, rải thêm ít thì là cho món được hấp dẫn hơn. Món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng đậm đà và bổ dưỡng từ cá bạc má đã hoàn thành rồi! Món này bạn có thể ăn kèm bánh tráng hoặc cơm trắng, chấm nước mắm chua ngọt nữa là chuẩn bài nhé! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công.
4. Cá Bạc Má Kho Thơm (Dứa) Đậm Đà Hao Cơm
Làm cách nào để có một món cá kho thơm (dứa) đậm đà chuẩn vị cho bữa ăn gia đình bạn? Cùng Sài Thành Foods khám phá ngay nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 600g cá bạc má
- 150g thịt ba chỉ
- 1 trái thơm (dứa)
- 500ml nước dừa tươi
- 3 trái ớt
- 2 củ hành tím to
- 1/2 muỗng nước màu
- Dầu ăn
- Gia vị khác: nước mắm, nước tương, muối hạt…
Sơ chế Nguyên Liệu
- Cá sau khi mua về bạn cắt bỏ vây, mang, ruột và mang. Sau đó dùng muối chà xát để khử mùi tanh của cá.
- Dùng nước rửa sạch lại cá, sau đó có thể cắt đôi hoặc để nguyên con.
- Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo rồi cắt thành miếng hoặc khúc dày vừa ăn.
- Gọt vỏ, cắt mắt, rửa sạch thơm (dứa), sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tím đem lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Chế Biến Cá Bạc Má Kho Thơm (Dứa)
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt. Cá chín thì gắp ra đĩa cho ráo dầu.
- Lưu ý: vì chất thịt cá bạc má khá mềm nên hãy chiên chín hẳn 1 mặt rồi hãy lật mặt còn lại. Tránh tình trạng lật liên tục sẽ khiến thịt cá dễ bị gãy, ná.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp, bật lửa vừa sau đó xào sơ thịt ba chỉ cho săn lại. Khi thấy thịt đã săn thì xếp xen kẽ lớp cá chiên cùng phân nửa dứa cắt khúc vào cùng.
- Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi, sau đó nêm cùng các gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng nước màu, 2 muỗng đường.
- Bước 4: Đun sôi nồi cá kho, sau đó kho cá với lửa nhỏ cùng hành tím băm và phần dứa còn lại. Kho liên tục cho đến khi thấy nước dùng sệt lại thì bỏ thêm ớt vào.
- Bước 5: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, sau đó rắc tiêu xay lên trên rồi tắt bếp.
Thành Phẩm
Cá bạc má kho thơm đậm đà thơm ngon với sự kết hợp giữa thịt cá mềm, tươi ngọt cùng nước dùng đậm đà. Món này mà ăn cùng cơm trắng nữa là chuẩn bài luôn nhé! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công~
Cá Bạc Má Giá Bao Nhiêu ? Mua Cá Bạc Má Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods cá bạc má được đóng thùng 10kg và bán sỉ. Size cá đa dạng từ 8-18 con/kg
- Rất tiện lợi và phù hợp với các khách nhà hàng, quán ăn khi cần mua cá bạc má số lượng lớn với giá tốt.
- Giá cá bạc má tại Sài Thành Foods bảo đảm bình ổn nhất thị trường hiện nay! Liên hệ nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm của chúng tôi nhé.
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Hùng –
Liên hệ hotline rồi nhưng ko thấy ai bắt máy. Gọi lại tôi 0364289922 giao 2 thùng
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã liên hệ qua số điện thoại của quý khách. Cảm ơn quý khách