Mì ốc hến là món đơn giản có thể làm ngay tại nhà. Đặc biệt những ngày trời trở lạnh, thời tiết giao mùa thưởng thức món mì ốc hến nóng hổi là điều rất tuyệt vời.

Vào bếp ngay với Sai Thanh Foods làm ngay món mỳ ngon tuyệt này nhé!

Nguyên Liệu Làm Mì Ốc Hến

  • Hến (hoặc thịt hến được tách thịt sẵn)
  • Ốc bươu hoặc ốc giác ( Hoặc bạn cũng có thể thay thế bất kỳ loại ốc nào mà mình thích nhé!)
  • Cà chua, ớt, sả, rau muống, húng quế thơm
  • Mì vắt. Hoặc mì gói (nên dùng các loại mì gói nhạt vị thích hợp các món xào như mì gấu đỏ, mì tôm gói giấy)
  • Rau muống
  • Nước dừa
  • Gia vị: sate tôm, dầu điều, hạt nêm, muối, đường, nước, mắm

Chuẩn Bị

Làm Sạch Ốc Bươu

  • Nếu bạn mua thịt ốc bươu làm sẵn tại Sài Thành Foods thì chỉ việc rã đông ốc, rửa sạch lại 1-2 lần nước và có thể bỏ qua bước ngâm ốc tách thịt bên dưới đây.
  • Ngâm ốc: Chế một lượng nước vừa đủ ngập ốc. Cho ớt xắt, 1 muỗn canh muối. Cho ốc vào và khuấy đều lên cho tan muối. Ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi.
  • Sau khi ngâm ốc. Khều phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Khi lấy thịt ốc không lấy phần ruột ốc vì đó là hệ bài tiết của ốc chứa rất nhiều vi sinh vật có hại cho sức khỏe như các loại sán lãi, giun ký sinh… Vì vậy loại bỏ hoàn toàn phần này.
  • Thịt ốc sau khi tách vỏ ngâm lại trong nước trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại từ 3-4 lần nước để làm sạch. Nếu ngại mùi tanh của ốc có thể rửa với nước vo gạo, hoặc chút rượu trắng để khử mùi tanh. Sau khi rửa chúng ta luộc thịt ốc và cắt lát mỏng vừa ăn, hoặc để nguyên nếu đó là mỹ vị của bạn.

Làm Sạch Hến

  • Nếu bạn mua thịt hến tách vỏ sẵn tại Sài Thành Foods thì chỉ việc rã đông thịt hến, rửa sơ qua 1-2 nước và có thể bỏ qua bước bên dưới này.
  • Sàng hến: Nấu 1 nồi nước sôi để đãi hến. Cho thêm một nửa muỗng canh muối vào rồi khuấy đều. Khi sàng hến sàng theo từng chén hoặc từng tô một. Tránh sàng hết một lần vì sẽ không sạch
  • Dùng đũa khuấy lên để thịt hến nổi lên và tách ra khỏi vỏ; rồi vớt thịt hến ra. Cứ từ từ đãi hến từng đợt. Công đoạn này cần làm kỹ. Nếu nước đục quá có thể thay nước mới với quy trình như ban nãy.

Xử Lý Các Nguyên Liệu Còn Lại

  • Cà chua thái múi cau. Rau muốn lặt qua lá sâu, bấm đọt và rửa sạch. Rau húng lặt lấy lá bấm đọt rửa sạch
  • Hành tỏi lột vỏ rồi đem đi băm nhuyễn

Nấu Nước Dùng

  • Ướp ốc và hến trong 1 cái tô lớn với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh sa tế và ướp trong 30 phút.
  • Phi thơm hành, tỏi băm với một ít dầu ăn. Khi tỏi vàng thì thêm vào 2 muỗng canh sa tế.
  • Tiếp theo thêm ốc và hến đã ướp vào xào. Khi ốc hến đã săn lại, cho tiếp cà chua vào xào rồi thêm nước 1 trái dừa và 1 lít nước lọc vào để nấu nước dùng
  • Thêm cây sả đập dập vào nồi, nấu sôi. Trong quá trình này bạn nhớ hớt bớt bọt nổi lên trên nồi nước để nước dùng trong hơn.
  • Nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm lẩu thái và nước cốt 1/2 quả chanh vào. Nếm lại nước dùng cho hợp khẩu vị với gia đình.

Chế Nước Hoàn Thành Món Mì Ốc Hến

  • Trụng mì và rau muống. Xong vớt ra tô, múc ốc, hến cùng nước lèo vào và thưởng thức. Rắc thêm chút tỏi phi, chút ngò cho thơm nữa là hoàn hảo.
  • Mì ốc hến ăn với sợi mì dai, ngon, không quá mềm lại không hề bị nhão hay đứt vụn. Nước súp chan lên nóng hổi, mùi thơm bốc lên nghi ngút, kẹp sợi mì cùng với miếng ốc thấm vị cho vào miệng. Nước dùng chua chua cay cay ấm hết cả bụng, thịt ốc thì dai dai, sựt sựt, rau muống thì tươi ngon khiến bạn chỉ muốn ăn hoài không ngừng.
  • Ngoài món mì ốc hến truyền thống, bạn có thể thay đổi sợi mì thành sợi phở nếu lỡ đã quá ngán với mì. Và cũng có thêm các loại hải sản khác để món ăn thêm phần hấp dẫn như tôm, mực, ghẹ,… Thưởng thức một tô mỳ ốc hến chua chua, cay cay cùng với gia đình trong bữa cơm cuối ngày đầm ấm thì còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Vậy là hoàn thành một tô mì ốc hến với những công đoạn khá đơn giản. Chúc bạn thành công

Xem thêm các mặt hàng hải sản sơ chế giá sỉ lẻ khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *