Để làm món mực trứng nhồi thịt chiên nước mắm ngon đòi hỏi mực phải tươi ngon và việc lựa chọn mực là một trong những điều kiện cần thiết.
- Để giữ mực trứng tươi lâu hơn cách tốt nhất là cấp đông, thời gian sử dụng có thể lên đến 2 năm nếu được thực hiện các quy trình cấp đông đúng cách.
- Tại Sài Thành Foods, với công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cung cấp các sản phẩm tươi đông lạnh trong đó có mực trứng cấp đông IQF đạt tiêu chuẩn về chất lượng, mực đã được làm sạch bạn chỉ cần rã đông rồi đem đi chế biến thành những món ăn yêu thích.
-
Mực Trứng (Kg)195,000 VND
Là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng chế biến được nhiều món ăn ngon, nên mực trứng được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm món chính cho bữa cơm hằng ngày. Còn chần chờ gì nữa cùng bắt tay vào bếp thực hiện món mực trứng nhồi thịt chiên mắm thơm ngon cho gia đình nhé!
1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Mực Trứng Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm
- 500g mực trứng
- 200g thịt băm ( Bạn nên chọn thịt vừa nạc vừa mỡ để tạo vị béo cho phần nhân, không nên chỉ lấy phần thịt nạc sẽ làm cho nhân bị khô)
- Nấm mèo
- Miến
- 1 quả trứng gà
- Cà rốt
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Xem thêm cách làm Mực Trộn Cóc Non: https://saithanhfoods.vn/muc-tron-coc-non-an-vat-gion-ngon-nuc-no/
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
- Mực trứng bạn nên chọn loại vừa hoặc to nhé để lúc nhồi sẽ dễ dàng hơn. Mực sau khi rã đông, để nguyên con rửa sạch và không cần làm nội tạng để giữ được phần trứng và sữa bên trong mực, bạn có thể rửa qua với nước vo gạo để làm giảm mùi tanh của mực.
- Mực sau khi rửa sạch tách riêng phần đầu và thân mực. Đầu mực bạn đem đi băm nhuyễn, phần thân để riêng và lưu ý không cần ướp với muối nhé vì trứng trong mực đã ngấm nước biển nên đã có sẵn vị mặn.
- Nấm mèo rửa sạch rồi băm nhuyễn, cà rốt thái hạt lựu nhỏ
- Miến ngâm trong nước ấm 10 phút, sau đó cắt khúc vừa ăn
- Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
3. Nhồi Thịt Vào Mực
- Cho vào tô lớn thịt băm, nấm mèo, cà rốt, miến, trứng gà, hành tím đã chuẩn bị thêm chút muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn sau đó bạn trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau làm phần nhân để nhồi mực trứng
- Sau đó bạn nhồi phần nhân vào mực và có thể dung tăm cố định ở phần đầu mực để khi chiên sẽ không bị rớt nhân ra ngoài
4. Thực Hiện Món Mực Trứng Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lần lượt thả mực vào chiên trên lửa vừa, sau khi chiên đều 2 mặt thì gắp ra để riêng
- Tiếp tục sử dụng chảo đó cho tỏi ớt vào phi thơm, sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường vào đun sôi hỗn hợp cho đến khi sền sệt thì cho mực trứng đã chiên vào. Để lửa nhỏ trong 15 phút cho mực ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
- Trình bày ra dĩa, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành từng khoanh tùy sở thích và thưởng thức cùng với cơm nóng.
-
Mực Trứng (Kg)195,000 VND
-
Mực Nút Làm Sạch163,000 VND
-
Mực Nang Làm Sạch (Kg)196,000 VND
Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.