Cá phèn râu đã không còn xa lạ trong bếp của mỗi gia đình Việt. Hôm nay hãy bắt tay vào bếp với 3 món ăn từ cá phèn râu đầy đủ hương vị nhé!
1. Cá Phèn Râu Kho Thịt – Món Ăn Từ Cá Phèn Râu
Nguyên Liệu Làm Cá Phèn Râu Kho thịt
- Cá phèn râu: 500g.
- Thịt heo: 300g
- Ớt, tỏi, hành tím
- Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, nước màu
-
Cá Phèn Râu (Kg)84,000 VND
Cách làm
Đầu Tiên Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá sau khi làm sạch vảy, ruột và mang, dùng muối chà xát bên trong bên ngoài cá, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước
- Thịt heo nên chọn loại vừa nạt vừa mỡ khi kho sẽ béo hơn, rửa sạch chần qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn, cắt khối vừa ăn
- Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
Tới Bước Kho Cá
- Cho cá và thịt vào ướp chung với tất cả các gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào vào ướp từ 15 đến 30 phút
- Sau khi thịt và cá đã ngấm đều gia vị, bắt nồi lên kho đến khi sôi, thêm chén nước vào xâm xấp mặt cá, cho thêm nước màu vào để cá kho thịt có màu sắc đẹp hơn
- Tiếp tục kho cá dưới lửa nhỏ để cá cạn nước, nem nếm lại gia vị rồi tắt bếp
- Rắc lên cá chút tiêu và hành lá là xong món cá phèn râu kho thịt
2. Cá Phèn Râu Chiên Sả Ớt – Món Ăn Từ Cá Phèn Râu
Nguyên Liệu Làm Cá Phèn Râu Chiên Sả Ớt
- Cá phèn râu: 500g.
- Sả: 5 cây.
- Ớt: 3 quả.
- Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
Đầu Tiên Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá khi mua về, cạo sạch vảy, rửa cho sạch qua nước muối, để ráo. Sau đó khứa xiên trên mình cá để cá dễ chín và thấm đều gia vị dễ dàng hơn.
- Sả cây khi đã mua về bóc bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, băm nhỏ.
- Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn
- Ớt sừng mua về rửa cho thật sạch, quăng hạt, băm nhỏ.
Tới Bước Ướp Cá
- Ướp cá cung với tí xíu muối, đường, hạt nêm và ớt hiểm, sả cây đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đảo đều và tẩm ướp cá trong vòng nữa tiếng.
Và Chiên Cá Với Sả Ớt
- Đặt chảo lên trên bếp, đợi chảo ráo nước bỏ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho cá vào chiên vàng đều. Khi chiên cá thì nhớ lật cá để cá không bị cháy.
- Nếu như sả cây và ớt không bám lên cá thì có thể chiên riêng rồi rải lên bên trên cá. Cá chiên vàng rồi gắp lên đĩa.
3. Cá Phèn Râu Hấp Gừng – Món Ăn Từ Cá Phèn Râu
Nuyên Liệu Làm Cá Phèn Râu Hấp Gừng
- 500g cá phèn râu
- 2 củ gừng
- Ớt, tỏi, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm
Đầu Tiên Sơ Chế Nguyên Liệu
- Món hấp bạn nên sử dụng loại cá vừa và to thịt sẽ thơm ngon hơn nhé, Cá sau khi làm sạch để ráo, khứa các đường trên than cá cho cá dễ ngấm gia vị
- Hành, tỏi lột vỏ, giã nguyễn chung với tiêu và ớt
- Gừng cạo sạch vỏ cắt sợi
Tới Bước Hấp Cá
- Cá sau khi đã làm sạch, cho ra dĩa ướp với hành tiêu ớt tỏi đã giã nhuyễn, thêm chút muối, đường, bột ngọt, mắm vào ướp chung trong 30 phút cho cá ngấm
- Cho nồi hấp lên bếp, nước sôi cho dĩa cá vào hấp, cho gừng cắt sợi lên trên mặt cá rồi đậy nắp lại hấp trong vòng 15 phút
- Cho dĩa cá ra, rắc thêm chút hành lá ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng đều ngon nhé
Thịt cá phèn râu vốn đã thơm ngon nay lại được biến tấu cùng với nhiều nguyên liệu khác càng khiến bữa ăn của gia đình thêm trọn vị, tận hưởng cùng gia đình những món ăn ngon mà Sai Thanh Foods gợi ý nhé!
Chúc các bạn thành công với món ăn
-
Cá Tráo (Kg)40,000 VND
-
Cá Phèn Râu (Kg)84,000 VND
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.