Để tạo nên một bầu không khí ấm cúng và có thời gian tiêng tư dành cho các cặp đôi đang yêu nhau thì một bữa ăn ấm cúng tại nhà là một sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vào các dịp kỉ niệm, lễ tình nhân,…Hôm nay, Sài Thành Foods sẽ giúp bạn gợi ý một số món ăn cho buổi tối lãng mạn tại gia dành cho các cặp đôi nhé!
1/ Tôm Hấp Nước Dừa
Nguyên Liệu Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa
- Tôm tươi: 500 gram
- Hành tím: 02 củ
- Dừa: 01 quả
- Hạt nêm
- Rau trang trí: xà lách, cà chua,…
Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Làm sạch tôm: Tôm mua về bạn cần cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ sợi chỉ trên lưng tôm. Rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo nước.
- Dừa chặt lấy nước để ra một tô riêng. Đừng bỏ vỏ dừa đi bạn nhé, hãy gọt sạch vỏ và dùng để trang trí cho món ăn của chúng ta thêm sinh động và hấp dẫn.
- Rửa sạch hành tím và rau thơm, sau đó bạn thái mỏng hành tím để bỏ vào hấp chung với tôm.
Bước 2: Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa
- Dùng một chiếc nồi vừa đủ lớn để hấp tôm, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi cùng với 02 củ hành tím đã thái mỏng và 02 muỗng cà phê hạt nêm.
- Đun sôi nước dừa trong nồi cho đến khi nổi bọt lăn tăn thì cho tôm vào nồi và đậy nắp lại, hấp trong khoảng 05 phút.
- Sau 5 phút, bạn mở nắp ra và đảo đều, tiếp tục hấp thêm khoảng 3 phút nữa đến khi tôm trong nồi chuyển sang màu cam là tôm đã chín rồi nhé.
Bước 3: Bày Trí Món Ăn
- Tôm sau khi đã được hấp chín, để món ăn được thêm bắt mắt chúng ta nên dùng vỏ quả dừa đã sử dụng ở bước 1 để sắp xếp tôm vào xung quanh.
- Dùng 01 quả cà chua cắt tỉa hình bông hoa hồng và một ít xà lách trang trí vào giữa quả dừa vừa bắt mắt vừa tạo thêm không khí lãng mạn cho buổi tiệc đúng không nè.
- Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một chén muối tiêu chanh dùng để chấm với tôm bạn nhé, vị mặn của muối kết hợp với vị ngọt của tôm và nước dừa sẽ giúp cho món ăn của chúng ta càng đậm vị hơn.
2/ Mực Nướng Muối Ớt
Nguyên Liệu Làm Món Mực Nướng Muối Ớt
- Mực: 500 gram
- Ớt: 3 quả
- Hành tím, tỏi
- Gia vị thông dụng: Tương ớt, tiêu bột, dầu ăn, dầu hào
Cách Làm Món Mực Nướng Muối Ớt
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Mực mua về bạn cần làm thật sạch, dùng tay kéo phần đầu mực ra khỏi thân mực. Sau đó loại bỏ túi mực, xương sống và răng mực, mắt mực.
- Dùng muối loãng pha với một ít rượu trắng để rửa mực như vậy mực của chúng ta sẽ không bị tanh và ngon hơn, ngọt hơn.
- Cho toàn bộ ớt, hành tím và tỏi đã chuẩn bị vào đâm nhuyễn hoặc bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn chúng nhé.
- Sau đó, bạn cho ra một chén nhỏ, thêm vào 01 muỗng canh dầu ăn, 01 muỗng canh tương ớt và 01 muỗng canh dầu hào (nếu không có dầu hào bạn có thể bỏ qua), 01 muỗng cà phê tiêu bột và đảo đều.
Bước 2: Ướp Mực
- Mực sau khi đã được rửa sạch và để ráo nước, bạn dùng dao cắt thành các khứa để trông đẹp mắt hơn và nhanh chín hơn.
- Dùng hỗn hợp đã chuẩn bị quét đều lên toàn bộ mực và ướp trong khoảng 40 – 60 phút để gia vị được thấm vào mực và càng thơm ngon.
Bước 3: Mực Nướng Muối Ớt
- Thông thường, mực nướng muối ớt bằng bếp than sẽ ngon và dai hơn. Hoặc bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.
- Chuẩn bị bếp than thật đỏ lửa, sau đó bạn để vỉ nướng lên trên. Cho mực đã ướp lên bếp nướng đến khi mực chín thì lật mặt và nướng mặt còn lại để cả hai mặt được chín đều.
Bước 4: Bày Trí Món Ăn
- Mực sau khi đã được nướng chín sẽ có mùi rất thơm và cuốn hút. Cho mực đã nướng ra dĩa và dùng kèm với muốt ớt thì chỉ có bá cháy nhé!
- Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm cà chua và xá lách để tạo điểm nhấn cho món ăn.
3/ Cá Ba Sa Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
Đây cũng là một trong số món ăn nên đưa vào thực đơn khi muốn tổ chức một buổi tối lãng mạn tại gia dành cho các cặp đôi. Một món ăn vừa sang trọng vừa hấp dẫn.
Nguyên Liệu Làm Món Cá Ba Sa Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
- Cá ba sa fillet: 500 gram
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Bột năng
- Trứng gà: 02 quả
- Tỏi: 01 củ
- Ớt chuông: 01 quả
- Gia vị: tương ớt, tương cà, dầu hào, đường, giấm, hạt nêm, tiêu
Cách Làm Món Cá Ba Sa Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá ba sa bạn có thể mua cá fillet hoặc mua cá nguyên con về fillet bạn nhé.
- Cá sau khi rửa sạch cắt khúc vừa ăn, ướp cá với 01 muỗng cà phê hạt nêm và 01 muỗng cà phê tiêu, ướp cá với gia vị trong vòng 10 phút.
- Đập 02 quả trứng gà ra chén và khuấy đều để lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau.
- Ớt chuông bạn mang đi rửa sạch, sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bạn băm nhuyễn và để ra riêng một chén nhỏ nhé.
Bước 2: Cá Ba Sa Chiên Giòn
- Cho bột chiên giòn và bột chiên xù và 02 dĩa riêng để chuẩn bị lăn cá bạn nhé.
- Trước tiên bạn cần chuẩn bị một chảo dầu và bắt lên bếp đun sôi.
- Sau khi dầu bắt đầu sôi, bạn lăn cá ba sa đã ướp qua một lớp bột chiên giòn, rồi đến một lớp trứng gà và cuối cùng là một lớp bột chiên xù.
- Tiếp tục cho cá đã lăn bột vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì bạn lấy ra rây để chúng ráo dầu.
- Bột chiên giòn sẽ giúp e cho cá của chúng ta được giòn hơn, tránh bị ngán và bột chiên xù làm cho món cá của chúng ta hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.
Bước 3: Làm Nước Sốt Chua Ngọt
- Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào chén 02 muỗng canh tương ớt, 01 muỗng canh tương cà, 02 muỗng canh đường và 02 muỗng canh giấm cùng 1/2 chén nước lọc, khuấy đều hỗn hợp trên.
- Cho 01 muỗng canh dầu ăn vào chảo phi thơm lượng tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị sẵn, tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng.
- Khi ớt chuông đã sắp chín thì bạn cho chén nước sốt vào cung với một ít bột năng đã được pha loãng vào sẽ giúp cho nước sốt sệt lại.
Bước 4: Bày Trí Món Ăn
- Cho cá đã chiên giòn ra dĩa, sau đó chan nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị lên trên.
- Vị chua ngọt của nước sốt hòa quyệt với độ giòn của cá bên ngoài, độ dai và ngọt của cá bên trong sẽ kích thích vị giác của chúng ta vô cùng.
- Để tăng thêm màu sắc và độ hấp dẫn cho món ăn bạn có thể cho thêm một ít mè rang lên trên bạn nhé.
4/ Nghêu Xào Bơ Tỏi
Nguyên Liệu Làm Món Nghêu Xào Bơ Tỏi
- Nghêu: 1 kg
- Bơ
- Tỏi: 01 củ
- Sả: 02 cây
- Ớt: 02 quả
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu,…
Cách Làm Món Nghêu Xào Bơ Tỏi
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Nghêu mua về bạn làm làm sạch cát bên trong bằng cách dung nước muối pha loãng, cắt thêm một vài quả ớt vào ngâm khoảng 02 tiếng thì nghêu sẽ nhả sạch cát bên trong ra ngoài.
- Sau đó bạn rửa sạch lại với nước nhiều lần và để ráo.
- Băm nhuyễn các nguyên liệu tỏi, ớt và sả.
Bước 2: Chế Biến Món Nghêu Xào Bơ Tỏi
- Cho chảo lên bếp cùng với 01 muỗng canh dầu ăn và một muỗng bơ, đến khi bơ tan ra thì bạn cho tỏi, ớt và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm và chuyển sang màu vàng.
- Lúc này bạn cho nghêu đã rửa sạch vào xào khoảng 07 phút, tiếp tục cho khoảng 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục xào.
- Sau đó cho thêm vào một muỗng canh bơ vào nhanh tay đảo đều để bơ được thấm đều vào nghêu.
- Lúc này, bạn nêm nếm thêm gia vị gồm 01 muỗng cà phê đường, 01 muỗng cà phê muối và một ít hạt nêm, nếu chưa vừa ăn bạn có thể điều chỉnh để phù hợp hơn.
Bước 3: Bày Trí Món Ăn
Khi nước sốt đã keo lại thì bạn tắt bếp và cho nghêu ra dĩa và trang trí thêm một ít hành ngò để vừa tạo mùi vừa làm cho món ăn của chúng ta hấp dẫn hơn, nhiều màu sắc hơn.
Trên đây là một số món ăn về thủy hải sản bạn có thể tham khảo để chiêu đãi gia đình, bạn bè, đặc biệt là các dịp lễ để có một buổi tối lãng mạn tại gia dành cho các cặp đôi. Tổ chức tại nhà vừa tạo không gian ấm cúng vừa tiết kiệm chi phí và rất ý nghĩa đúng không nào?
Xem thêm Những Món Ngon Ngày 8/3 Dễ Làm – Khi Cánh Mày Râu Vào Bếp
Ngoài ra nếu bạn cần thủy hải sản để làm các món ăn này nhưng không biết nên mua ở đâu để vừa đảm chất lượng, tươi ngon và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay Sài Thành Foods để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng ngay nhé.
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.