Ốc móng tay xào chắc chắn là một cách chế biến khá quen thuộc với những ai đam mê hương vị thịt ốc móng tay dai dai tươi ngọt.
Ốc móng tay là nguyên liệu để làm thành rất nhiều món ngon và cách chế biến đa dạng từ xào, cháy, nấu cháo, hấp…Trong đó nổi bật nhất vẫn là phương pháp chế biến xào với những món ăn hấp dẫn: ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào me và ốc móng tay xào bơ tỏi.
Hôm nay hãy xắn tay áo lên và cùng Sài Thành Foods vào bếp khám phá ngay công thức để làm nên những món ngon từ ốc móng tay phía trên nhé!
1. Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg ốc móng tay. Có thể dùng ốc móng tay đông lạnh hay ốc móng tay tươi đều được.
- Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp thịt ốc móng tay làm sạch sẵn. Hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn yêu thích.
-
Thịt Ốc Móng Tay (Kg)71,000 VND
- 500g rau muống.
- 3 muỗng tỏi băm.
- 1 muỗng dầu hào.
- 2 muỗng dầu ăn.
- 500ml nước vo gạo.
- Gia vị khác: bột ngọt, hạt nêm, muối…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Với ốc móng tay nguyên con sau khi mua về bạn cho vào nước vo gạo và ngâm trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch với nước vài lần nữa cho ốc nhả sạch cát và bụi bẩn.
- Trụng sơ ốc móng tay trong nước sôi khoảng 2 phút đến khi thấy ốc mở miệng thì vớt ra và tách lấy phần thịt ốc.
- Rau muống lặt bỏ phần héo úa và lá già, sau đó trụng sơ qua rau muống trong nước sôi cùng một ít muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Chế Biến Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
- Đầu tiên bạn đun sôi khoảng 2 muỗng dầu ăn trên chảo, dầu nóng thì phi thơm tỏi băm.
- Cho tiếp phần thịt ốc móng tay đã luộc sơ vào xào cùng lửa lớn trong 2 phút.
- Nêm nếm thêm các gia vị gồm 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt. Xào đều tay thêm khoảng 3 phút nữa.
- Cuối cùng cho rau muống vào xào cùng, đảo đều khoảng 1 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thưởng Thức
Ốc móng tay xào rau muống với sự kết hợp giữa thịt ốc móng tay dai dai, béo béo, tươi ngọt tự nhiên cùng rau muống giòn giòn thơm ngon. Món này mà làm để nhâm nhi cùng bạn bè thì hơi bị đỉnh đấy nhé, thử ngay công thức trên nhé! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm món ngon từ thịt sò lụa tại: https://saithanhfoods.vn/mon-ngon-tu-thit-so-lua-xao-toi-sot-bo-mi-y-hap-sa/
2. Ốc Móng Tay Xào Me
Một món ngon từ ốc móng tay mà bạn không thể bỏ qua cho những ai đam mê hương vị thịt ốc dai dai tươi ngọt cùng nước sốt me chua đậm đà.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg ốc móng tay. Có thể dùng ốc móng tay nguyên con hoặc mua loại thịt ốc móng tay làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến hơn.
- 100ml nước sốt me chua.
- 1 củ hành tím.
- 1 củ tỏi.
- 3 nhánh sả.
- 3 trái ớt hiểm.
- 5 nhánh rau răm.
- 4 muỗng tương cà.
- 5 muỗng tương ớt.
- 4 muỗng nước mắm.
- 2 muỗng đường.
- 2 muỗng dầu ăn.
Sơ Chế Ốc Móng Tay Và Nguyên Liệu Khác
- Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng để nhả hết cát bụi.
- Để sơ chế phần nội tạng ốc, bạn dùng kéo cắt dọc theo phần thân dưới ngược lên thân trên để loại bỏ cát trong bụng.
- Cuối cùng rửa sạch lại thịt ốc vài lần bằng nước rồi để ráo.
- Bóc vỏ tỏi cùng hành tím, sau đó băm nhuyễn.
- Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ ra.
Làm Nước Sốt Me
- Bật lửa vừa, sau đó cho chảo lên bếp và đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì phi thơm hành tím, tỏi, sả và ớt băm.
- Khi các nguyên liệu trên chuyển màu vàng nhạt thì cho thêm nước sốt me chua và 2 muỗng đường vào. Khuấy đều đến khi đường tan.
- Nêm vào hỗn hợp 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương cà, 5 muỗng tương ớt. Đun sôi, khuấy đều đến khi sốt me sệt lại là được.
Xào Ốc Móng Tay
- Cho ốc móng tay đã sơ chế vào hỗn hợp sốt me trên, xào đều tay với lửa lớn trong khoảng 7 – 10 phút.
- Khi thấy thịt ốc móng tay đã thấm đều gia vị thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bày món ra đĩa, rưới phần sốt lên trên thịt ốc và có thể trang trí thêm rau răm ăn kèm cho bắt mắt hơn.
Thưởng Thức
Ốc móng tay xào me thơm lừng nóng hổi, hương vị thịt ốc móng tay dai dai, tươi ngọt tự nhiên cùng nước sốt me chua đậm đà. Món này không chỉ nhâm nhi cùng đồng bọn mà cũng có thể làm món đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn đấy nhé!
3. Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi
Công thức này chắc chắn là dành riêng cho những ai vừa mê ốc móng tay lại mê cái vị beo béo từ bơ lạt cùng nước sốt tỏi đậm đà rồi đây! Vào bếp cùng Sài Thành Foods ngay bạn nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 500g ốc móng tay. Có thể dùng loại nguyên con hoặc thịt ốc móng tay làm sẵn đều được.
- 1 củ tỏi.
- 1/2 củ gừng.
- 3 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị).
- 3 muỗng bơ lạt.
- 2 muỗng dầu hào.
- 2 muỗng tương ớt.
- 2 muỗng dầu ăn.
- Gia vị khác: muối, đường, hạt nêm…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng để nhả hết cát bụi.
- Để sơ chế phần nội tạng ốc, bạn dùng kéo cắt dọc theo phần thân dưới ngược lên thân trên để loại bỏ cát trong bụng.
- Cuối cùng rửa sạch lại thịt ốc vài lần bằng nước rồi để ráo.
- Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn tỏi.
- Ớt cắt lát 2 trái, còn lại 1 trái băm nhỏ.
- Cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát gừng củ.
Chế Biến Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi
- Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 1 lít nước rồi cho ốc móng tay vào luộc cùng gừng cắt lát. Sau 3 phút thì bạn vớt ốc ra ngoài rồi để cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó đun sôi 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng thì phi thơm ớt, tỏi băm. Tiếp đó đun chảy 3 muỗng bơ lạt cùng tỏi ớt.
- Điều chỉnh bếp về lửa vừa, sau đó nêm vào chảo 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu hàu, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều cho gia vị tan đều.
- Tiếp đó cho phần ốc móng tay luộc sơ lúc này vào xào cùng ở lửa vừa trong khoảng 2 -3 phút. Đến khi thấy thịt ốc thấm gia vị thì nêm nếm lại rồi tắt lửa.
Thưởng Thức
Ốc móng tay xào bơ tỏi beo béo, thơm ngon nóng hổi. Món này các bạn có thể dùng khi còn nóng, ăn kèm rau răm rồi nhâm nhi thêm một ly bia hoặc rượu nữa là tuyệt vời ông mặt trời nhé!
Và phía trên là công thức top 3 món ốc móng tay xào đơn giản, dễ làm nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ngoài ra, Sài Thành Foods xin giới thiệu với các bạn 2 cách làm món Nghêu cực hấp dẫn, bạn có thể ghé qua xem thử nhá.
- Ngoài thịt ốc móng tay, tại Sài Thành Foods cũng có cung cấp sỉ lẻ các sản phẩm thủy hải sản online giá sỉ như: Tôm, cua, mực, cá, khô…
- Ghé ngay Sài Thành Foods để chọn nguyên liệu chất lượng cho bữa ăn gia đình của bạn nhé!
- Xem thêm các mặt hàng hải sản sơ chế giá sỉ lẻ khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.