Nghêu hấp sả hay nghêu hấp thái chắc chắn là một phương pháp chế biến món ngon từ nghêu quá quen thuộc với những thực khách sành ăn rồi. Thịt nghêu dai dai, tươi ngọt mà đắm trong phần nước dùng chua cay đậm đà nữa thì còn gì bằng!

Hãy cùng thử ngay cách làm nghêu hấp sả và nghêu hấp Thái thơm ngon, ăn là ghiền dưới đây cùng Sài Thành Foods nhé.

1. Cách Làm Nghêu Hấp Sả Cay Nồng Ngày Lạnh

Hương sả cay nồng, nước dùng nóng hổi đậm đà, kết hợp thịt nghêu dai dai tươi ngọt. Thử tưởng tượng ngày mưa mà được sì sụp bên nồi nghêu hấp thì còn gì luyến tiếc nữa, đúng không nào?

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 2kg nghêu / ngao. Có thể dùng nghêu đông lạnh để tiện lợi chế biến hoặc nghêu tươi sống đều được.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp nghêu giá sỉ bán buôn. Hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần đặt mua trên hệ thống website là sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng, sản phẩm sau rã đông là đã có thể chế biến thành những món ngon đa dạng.
  • 3 cây sả
  • 2-3 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
  • Các gia vị kèm theo khác: muối, hạt nêm, ít dầu ăn…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Nghêu (ngao) sau khi mua về bạn đem chà sạch phần vỏ để loại bỏ rong rêu bám ngoài. Sau đó đem ngâm nghêu vào nước muối, nước giấm, hoặc nước vo gạo có thêm vài lát ớt tươi để nghêu nhả hết bùn đất trong miệng ra.
  • Sau khoảng 2-3 tiếng thì đem nghêu rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
  • Sả cây bỏ lá úa, rửa sạch, sau đó đập dập cắt khúc phân nửa, phần còn lại đem cắt thành lát chéo.
  • Ớt bỏ cuống, cắt nhỏ.

Chế Biến Nghêu Hấp Sả Ớt

  • Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp (để nghêu sau khi hấp xong vẫn giữ được độ nóng thì nên dùng nồi đất nhé).
  • Sau đó xếp trước phần sả đập dập xuống lớp dưới nồi, rồi bỏ thêm nghêu lên trên.
  • Tiếp đó bạn nêm vào nồi 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường, 1 chén nước lọc và 2 muỗng nước mắm.
  • Trộn đều lên, sau đó bật bếp và đun sôi nồi nghêu hấp. Khi nồi sôi sục lên thì hạ lửa vừa rồi tiếp tục nấu thêm ít phút nữa, thấy nghêu mở miệng thì bạn trộn đều lên là có thể tắt bếp.
nghêu hấp sả

Thưởng Thức Ngao Hấp Sả

Nghêu hấp sả đậm đà, thơm ngon nóng hổi chỉ với những bước chế biến vô cùng đơn giản đã hoàn thành rồi~ Món ngon thế này mà được ăn vào những hôm mưa lạnh, nhâm nhi thêm ly bia hay chén rượu cùng đồng bọn thì còn gì bằng phải không nào? Thử ngay công thức trên nhé, Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công!

nghêu hấp sả

2. Cách Làm Nghêu Hấp Thái Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Một món nghêu hấp quá chuẩn dành cho các tín đồ đam mê cái vị chua cay của lẩu thái đây nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Khoảng 2kg nghêu (ngao)
  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2-3 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
  • 3 củ hành tím
  • 1 gói gia vị lẩu thái (hoặc sốt lẩu thái)
  • Gia vị khác gồm: hạt nêm, muối, một ít dầu ăn

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Nghêu (ngao) sau khi mua về bạn đem chà sạch phần vỏ để loại bỏ rong rêu bám ngoài. Sau đó đem ngâm nghêu vào nước muối, nước giấm, hoặc nước vo gạo có thêm vài lát ớt tươi để nghêu nhả hết bùn đất trong miệng ra.
  • Sau khoảng 2-3 tiếng thì đem nghêu rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
  • Sả cây bỏ lá úa, rửa sạch, sau đó đập dập cắt khúc phân nửa, phần còn lại đem cắt thành lát chéo.
  • Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ.
  • Gừng gọt sạch vỏ, đem rửa rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn (hoặc đập dập cả củ tùy khẩu vị)

Chế Biến Nghêu Hấp Thái

  • Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, sau đó đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho vào hành tím cắt lát, gừng, sả và ớt vào xào nhanh.
  • Sau khi thấy phần hành tím hơi vàng thơm thì cho tiếp vào khoảng 500ml nước lọc vào đun sôi.
  • Nước sôi ục lên bạn cho vào tiếp phân nửa bịt gia vị / chai sốt lẩu thái. Dùng mui khuấy đều và đậy nắp lại đun tiếp.
  • Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi lên lại thì bạn đổ phần nghêu vào nồi, vặn lửa vừa và để nghêu được nấu trong khoảng 10 phút, cho đến khi thấy nghêu mở miệng ra thì tắt bếp.
  • Lưu ý: không nên nấu quá lâu vì có thể sẽ làm nghêu bị dai và co rút lại, làm mất hương vị tươi ngọt tự nhiên của nghêu.
nghêu hấp sả

Thưởng Thức

Nghêu hấp thái với phần nước dùng lẩu thái chua chua cay cay cực kì bắt vị, húp một miếng nước mà cứ phải nói là tê tái đầu lưỡi. Món ăn ngon thế này mà cách làm lại vô cùng đơn giản, còn ngại gì mà không thử qua công thức nghêu hấp chuẩn vị này nào, Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công!

Và phía trên là 2 cách làm nghêu hấp thái và nghêu hấp sả mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn, chúc bạn sẽ có thêm một công thức bỏ túi cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần đa dạng hơn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem và đặt mua các loại sản phẩm khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *