Thịt ếch có tốt không – Một câu hỏi khiến cho nhiều anh chị nội trợ phải buâng khuân mỗi khi dùng nguyên liệu này để chế biến cho gia đình.

Thịt ếch là một nguyên liệu thân thuộc với những người dân tỉnh Miền Tây sông nước, thịt ếch không chỉ ngon mà còn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể người. Và sau đây hãy cùng Sài Thành Foods điểm qua một số tác dụng của thịt ếch đối với sức khỏe mà bạn đừng nên bỏ qua nhé.

1. Thịt Ếch Là Nguồn Cung Cấp Đạm Dồi Dào

Thịt ếch nói chung là nguồn cung cấp protein dồi dào, đặc biệt chính là phần đùi ếch. Theo nghiên cứu, trong 100gr thịt đùi ếch sẽ chứa khoảng 16gr chất đạm. Nhóm chất này đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng các mô, cơ bắp cho cơ thể. Ngoài ra thịt ếch còn là nguồn thực phẩm hỗ trợ xây dựng, cũng như tái tạo lại các tế bào tổn thương. Đây cũng chính là loại nguyên liệu phù hợp cho những ai cần giảm cân, giữ dáng hoặc muốn phát triển cơ bắp, protein cho cơ thể.

Thịt ếch có tốt không

2. Chứa Hàm Lượng Calo Hợp Lý

Không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà thịt ếch nói chung hay đùi ếch nói riêng cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những ai cần cắt giảm calo trong khẩu phần ăn của mình. Với con số 70kcal trong 100g thịt ếch xào, nếu so sánh với thịt đùi gà là 280kcal cho 100gr thì có thể nói đùi ếch là một lựa chọn sáng suốt để có một chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài việc giảm cân thì những thực phẩm có lượng calo thấp còn giúp cơ thể ngăn ngừa, giảm nguy cơ máu đông và cao huyết áp.

thịt ếch có tốt không

3. Tăng Cường Phát Triển Não Bộ

Thêm một tác dụng cực kì quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là khả năng giúp tăng cường và phát triển não bộ. Bởi thịt ếch có chứa hàm lượng axit béo hay còn gọi là omega-3 cao. Nhóm chất béo này là nguồn dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ, ngoài ra nó cũng giúp cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh về đãng trí như bệnh Alzheimer. Axit béo omega-3 còn là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu, vì nó sẽ giúp thai nhiên phát triển toàn diện hơn.

4. Bổ Sung Khoáng Chất Cho Cơ Thể

Thịt ếch có tốt không – Thịt ếch chính là nguồn bổ sung lượng khoáng chất dồi dào cho cơ thể con người.

  • Các khoáng chất mà trong một khẩu phần ăn 100gr thịt ếch có thể cung cấp gồm: Sắt, kali, natri… Các khoáng chất này lần lượt giúp ổn định, duy trì huyết áp nhờ vào sự tăng cường co cơ hiệu quả.
  • Lượng kali dồi dào có trong thịt ếch cũng mang lại những hiệu quả tích cực cho việc điều hòa huyết áp, thúc đẩy việc phát triển cơ bắp một cách khỏe mạnh.
  • Thịt ếch cung cấp một lượng khoáng chất sắt dồi dào, nhóm khoáng chất này là dưỡng chất giúp oxy được vận chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể. Đây cũng là khoáng chất hỗ trợ tăng cường trí não và hình thành hemoglobin và tăng cường chức năng cơ thể.
thịt ếch có tốt không

Ngoài ra thịt ếch trong Đông Y còn được nổi tiếng và biết đến với tính hàn, vị ngọt, giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, cường tráng, dưỡng thai, lợi tiểu và chữa những bệnh như suy dinh dưỡng, hư lao, chứng ngứa, lỡ và giúp cơ thể dồi dào sức khỏe, ăn được ngủ được.

Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Ăn Thịt Ếch

Những Người Không Nên Ăn Thịt Ếch

  • Trẻ nhỏ, có đề kháng kém: Do ếch là loài động vật sống ở môi trường đồng ruộng nên cơ thể chúng có tỷ lệ ấu trùng sán cao (khoảng 75% theo nghiên cứu). Loại ấu trùng ký sinh giun đầu gai, đây là loại ký sinh làm viêm, hoại tử những vùng thịt mà chúng đi qua. Vì thế nếu trẻ nhỏ ăn phải thịt ếch có chứa loại ấu trùng này sẽ dễ bị nổi mẫn ngứa, đôi khi sưng phù và tạo thành những cục u trên da.
  • Phụ nữ mang bầu: Ngoài nguy hiểm cho trẻ em thì phụ nữ mang thai cũng tránh, hạn chế ăn loại thực phẩm này. Vì ấu trùng sán nếu bị nhiễm không chỉ gây bệnh cho cơ thể mẹ mà còn có thể xuyên qua và xâm nhập vào bào thai. Với những con ếch sống ngoài đồng bị nhiễm thuốc trừ sâu còn có thể gây hại, con người ăn vào dễ bị co giật, hô hấp kém thậm chí gây ngạt thở và tử vong.

Cách Chế Biến Thịt Ếch An Toàn

Thịt ếch có tốt không – sau đây là một số lưu ý khi chế biến thịt ếch sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể hơn:

  • Chỉ ăn thịt ếch khi đã được chế biến chín kỹ, không nên ăn sống vì thịt ếch lúc này có thể vẫn còn chứa những ấu trùng, ký sinh, giun sán còn sống theo.
  • Khi sơ chế ếch không nên dùng chung các loại dao, thớt giữa thịt chín và sống để hạn chế việc lây nhiễm chéo.
  • Lưu ý những phần có màu trắng trên thịt ếch vì đó có thể là những cá thể sán đang ký sinh, có thể dùng dao khứa bỏ vùng thịt đó.
  • Nên loại bỏ, làm sạch ruột và tách bỏ những đường chỉ, gân trên đùi ếch để loại bỏ hoàn toàn những con giun hoặc ấu trùng đang ẩn thân trong đó
  • Khi mua ếch nên chọn mua ở những nơi uy tín, hạn chế mua ếch quá to hay có phần đùi đậm màu vì có thể ếch đã bị tiêm thuốc.
cách làm ếch an toàn

Và phía trên là một số thông tin, lưu ý để giải đáp của Sài Thành Foods cho thắc mắc thịt ếch có tốt không, tham khảo nhanh để an tâm chế biến những món ngon từ thịt ếch mà không cần phải lo nghĩ việc ăn thịt ếch có tốt không cho sức khỏe gia đình bạn nhé!

Xem và đặt mua các loại sản phẩm khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *