Vẹm xanh làm món gì ngon ? Món ngon từ vẹm xanh có thể nói rất đa dạng, vì đây không chỉ là nguyên liệu giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành các món ngon hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến các món như nướng, hấp, xào, nấu cháo… Bây giờ Sài Thành Foods sẽ bật mí công thức 5 món ngon từ vẹm xanh mà bạn không được bỏ lỡ nhé.
Mẹo Chọn Vẹm Xanh Ngon
Đừng để trải nghiệm ẩm thực của bạn bị “tụt hứng” chỉ vì mua nhầm phải những con vẹm xanh không được tươi ngon. Hôm nay cùng Sài Thành Foods đi chợ và xem xem cách để chọn vẹm ngon là như thế nào nha.
- Đầu tiên, bạn nên chọn vẹm có phần vỏ còn nguyên vẹn và miệng đang được khép kín. Nếu vẹm đang mở miệng, hãy dùng tay thử gõ nhẹ. Vẹm đóng lại lập tức chứng tỏ là còn sống và ngược lại.
- Lưu ý tránh chọn những con có mùi thối hoặc vỏ bị sứt mẻ, vì khả năng cao chúng đã chết hoặc bị bệnh.
- Đối với vẹm đông lạnh, khi mua nên kiểm tra phần thịt vẹm còn săn không, nếu không chứng tỏ vẹm đã chết trước khi được cấp đông.
- Thịt vẹm ngon khi chế biến xong ăn vào sẽ có vị tươi, ngọt, thịt dai săn.
Phía trên là một số cách có thể dùng để chọn được vẹm ngon, hoặc các bạn cũng có thể mua vẹm xanh nửa mảnh – hải sản đông lạnh tại Sài Thành Foods nhé
-
Tôm Thẻ PD Hấp (Kg)198,000 VND
Xem Thêm: Một Số Điều Cần Biết Khi Chế Biến Hải Sản
1. Cháo Vẹm Đậu Xanh
Cháo vẹm đậu xanh – Một món ăn kết hợp từ hương vị dân dã, bùi bùi của đậu xanh và hải hải tươi đậm cảm giác biển cả từ vẹm. Có thể nói đây không chỉ là một món ăn ngon, mà còn rất giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hôm nay Sài Thành Foods sẽ bật mí cho bạn các để tạo nên một nồi cháo vẹm đậu xanh thơm ngon miễn chê nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Khoảng 1kg vẹm xanh. Có thể dùng vẹm tươi hay đông lạnh đều được.
- 1 lon gạo
- ½ lon đậu xanh
- 5 tép sả
- 1 củ gừng
- 2 tép tỏi, hành lá
- Rau mùi (ngò rí, rau râm)
- Gia vị (nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu…)
- Dầu ăn
Xem thêm cách nấu cháo vẹm đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng tại đây https://saithanhfoods.vn/cach-nau-chao-vem-dau-xanh-giau-dinh-duong/
2. Vẹm Xanh Hấp Sả
Một món ăn với sự kết hợp hương vị biển cả tươi mát từ thịt vẹm, nước dùng cay nồng của sả ớt sẽ khiến vị giác bạn bị kích thích cực hạn. Vậy thì bí quyết để chế biến ra món ăn thần thánh này là gì? Cùng Sài Thành Foods khám phá ngay nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Vẹm xanh 1kg. Có thể mua vẹm tươi hoặc vẹm đông lạnh đều được.
- 300g nước me chua
- 50g sả đã băm nhuyễn.
- 10g sả thái lát vừa miếng.
- 4 cây sả nguyên
- 2 tép tỏi, 2 trái ớt hiểm
- Tiêu xanh (tùy khẩu vị)
- Dầu ăn
- Rau răm
- Gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…)
Xem thêm cách nấu vẹm xanh hấp sả tại đây https://saithanhfoods.vn/cach-lam-vem-xanh-hap-sa-ngon/
3. Vẹm Xanh Hấp Rượu Vang – Món Ngon Từ Vẹm Xanh
Vẹm xanh hấp rượu vang dành cho các cặp đôi yêu thích ẩm thực Tây Âu. Với sự kết hợp giữa hương vị tươi ngọt từ thịt vẹm, nước dùng đậm vị rượu vang thơm lừng ngây ngất. Đây có thể nói là một món ăn phù hợp cho những bữa tiệc gia đình, hoặc đơn giản khi bạn muốn trổ tài bếp núc cho nửa kia xem.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg vẹm xanh. Có thể dùng vẹm tươi hay đông lạnh đều được.
- 1 quả cà chua chín.
- 10g mùi tây.
- 30g bơ lạt.
- ½ quả chanh vàng.
- 250ml rượu vang trắng (hoặc đỏ)
- Gia vị (hạt nêm, muối, tiêu…)
- Lưu ý: Nếu muốn nước dùng được ngon và đậm đà hơn thì bạn có thể sử dụng nước hầm gà, sườn…Nếu không thì có thể thay thế bằng nước lọc.
Xem thêm cách nấu vẹm xanh hấp rượu vang tại đây https://saithanhfoods.vn/vem-xanh-hap-ruou-vang/
4. Vẹm Xanh Nướng Phô Mai
Vẹm xanh nướng phô mai dành cho các bạn đam mê hương vị tươi ngon của hải sản và béo ngọt từ những viên phô mai ú na ú nần đây! Một món ăn đơn giản nhưng lại khiến cho bao nhiêu người phải mê đắm đuối chỉ bằng một miếng đầu tiên. Còn chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên và vào bếp cùng Sài Thành Foods nào!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg vẹm xanh. Có thể dùng vẹm tươi hay đông lạnh đều được.
- 6 cục phô mai con bò cười (hoặc 1 gói phô mai cheddar)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 4 muỗng mayonaise
- 2 muỗng sữa đặc
- 1 muỗng dầu ô-liu
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
Xem thêm cách làm vẹm xanh nướng phô mai tại đây https://saithanhfoods.vn/vem-xanh-nuong-pho-mai/
5. Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành – Món Ngon Từ Vẹm Xanh
Vẹm xanh nướng mỡ hành luôn là “vua” của các loại món hải sản nướng. Vị tươi ngọt mang cảm giác biển cả từ vẹm xanh, kết hợp với cái hương béo béo mặn mặn từ mỡ hành thì phải gọi là ngon “nhức nhối”. Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà món ăn này cũng được chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn thích trổ tài bếp núc.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg vẹm xanh. Có thể dùng vẹm tươi hoặc đông lạnh đều được.
- 10g hành lá
- 20g đậu phộng (lạc) rang
- 1 muỗng tiêu xay
- 1 muỗng ỏi phi
- Gia vị (nước mắm, đường, hạt nêm…)
Xem thêm cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành tại đây https://saithanhfoods.vn/vem-xanh-nuong-mo-hanh/
Hy vọng 5 công thức đơn giản trên có thể giúp chế biến ra những món ăn ngon và hợp khẩu vị của bạn.
Ngoài vẹm xanh, tại Sài Thành Foods cũng có cung cấp sỉ lẻ các sản phẩm thủy hải sản online như: Tôm, cua, mực, cá, khô… Ghé ngay Sài Thành Foods để chọn nguyên liệu chất lượng cho bữa ăn gia đình của bạn nhé!
Xem thêm các mặt hàng hải sản sơ chế giá sỉ lẻ khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.