Mực ghim sữa ngâm trộn sả tắc chắc chắn sẽ là món ăn làm bùng nổ các giác quan của các tín đồ ẩm thực. Điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là từng con mực kết hợp với sả, tắc, ớt dai giòn sừn sựt và phần nước sốt ăn cùng làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, thu hút người thưởng thức. Chấm một miếng mực vào nước sốt bạn sẽ cảm nhận được vị hắc nhẹ đặc trưng của mù tạt vàng, thơm của lòng đỏ trứng và cay cay, ngọt ngọt của gia vị. Lai rai chúng cùng lon bia, hàn thuyên bạn bè thì còn gì bằng nữa.
Nguyên Liệu Làm Mực Sữa Trộn Sả Tắc
- Mực ghim sữa
- Lòng đỏ trứng gà
- Củ gừng
- Sả
- Lá chanh
- Ớt sừng
- Tắc
- Tỏi
- Gia vị: nước mắm, nước cốt chanh, đường trắng, mù tạt vàng, muối, tiêu
-
Mực Ghim (Kg)162,000 VND
-
Mực Ghim Sữa (Kg)113,000 VND
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Mực mua về rửa sạch, để ráo. Nên chọn những con mực đều nhau, vừa, khi cầm lên bạn ngửi chúng sao cho không có mùi hôi chứng tỏ đó là mực ngon, còn tươi. Dùng dao hoặc kéo rạch nhẹ 1 đường trên thân con mực, bỏ phần bên trong đi. Tiếp tục rạch nhẹ một đường nhỏ trên phần đầu miệng, bỏ phần đen đen phía trong miệng ra. Rửa sạch lại mực với nước, để ráo.
- Xem hướng dẫn bảo quản mực và sơ chế mực: https://saithanhfoods.vn/huong-dan-cach-bao-quan-muc-va-so-che-muc/
- Sả cắt bỏ gốc, cắt thành lát mỏng. Khi cắt đến phần xanh của cây sả thì dừng lại. Dùng dao cắt khúc khoảng 3-5cm, tước sợi.
- 5 trái tắc cắt mỏng, khoanh tròn. Ớt sừng cắt mỏng. Gừng 1/2 củ cắt sợi, 1/2 củ đập dập, 4 lá chanh cắt sợi. Tỏi bóc vỏ, cắt mỏng tương tự như ớt. Cho tất cả ra đĩa, để riêng.
Ngâm Mực Trộn Sả Tắc
- Đun sôi một lượng nước nhất định trong xửng hấp, cho mực ghim sữa cùng gừng đập dập vào, hấp chín. Chỉ nên hấp mực khoảng 5-10 phút vì mực rất nhanh chín. Hương thơm từ gừng sẽ giúp đánh bay vị tanh của mực. Mực chín vớt ra, để nguội.
- Trong khi chờ đợi mực chín bạn hòa tan 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường trắng trong chén, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Cho lần lượt sả, tắc, tỏi, ớt, gừng, lá chanh vào 1 cái tô lớn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, trộn đều. Cho mực vào tô, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho mực thấm đều gia vị.
Lưu Ý
- Phần nước trộn bạn có thể cho tùy theo ý thích, nhưng không nên cho mặn quá vì món này còn chấm kèm nước sốt.
- Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái chén thủy tinh, hấp cách thủy trên bếp, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Cắt đôi 6 trái tắc, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, cho vào hỗn hợp mù tạt, trứng gà, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun bạn không nên để nước nhỏ vào hỗn hợp sốt.
- Lấy sốt ra khỏi nồi, cắt nhỏ 1 trái ớt sừng, vỏ 1 trái tắc, 3 lá chanh cắt sợi cho vào hỗn hợp sốt, khuấy đều. Cuối cùng cho 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều là xong phần sốt.
Thưởng Thức
Cho mực ra đĩa, ăn kèm với sốt mù tạt lòng đỏ trứng gà. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, nhìn từ xa cũng khiến người thưởng thức không nỡ chối từ. Chưa kể là món ăn còn hội tụ đủ chua – ngọt – cay đặc trưng nữa chứ. Ăn một lần là muốn ăn mãi thôi.
Xem thêm và đặt mua các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
-
- Website: https://saithanhfoods.vn/
-
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
-
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
-
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
-
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.