Cá ngừ nướng giấy bạc một trong những món ngon đơn giản dễ làm, thời gian chế biến nhanh với nguyên liệu chính từ cá ngừ đại dương cắt steak. Hôm nay hãy cùng với Sài Thanh Foods thực hiện món cá ngừ nướng giấy bạc vô cùng dễ làm nhưng mùi vị lại rất hấp dẫn nhé!

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Cá Ngừ Nướng Giấy Bạc

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá sau khi rã đông bạn đem đi rửa sạch với nước hoặc rượu trắng để làm giảm mùi tanh của cá
  • Hành tím, tỏi, gừng lột vỏ, băm nhuyễn

Ướp Cá Ngừ Steak

  • Cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào ướp với cá, sau đó là muối, tiêu và để ngấm trong 20 phút
  • Sau đó phết lên mặt cá một lớp dầu ăn để khi nướng cá sẽ không bị khô
ướp cá ngừ đại dương

Xem thêm công thức Cá Chim Nướng Giấy Bạc Tiêu Xanh: https://saithanhfoods.vn/doi-vi-voi-ca-chim-nuong-giay-bac-tieu-xanh-thom-ngon/

Nướng Cá Ngừ Trong Giấy Bạc

  • Đặt cá vào trong giấy bạc, nướng trên lửa than hồng, hoặc bạn có thể nướng trong lò vi sóng hoặc bếp điện vẫn được. Nướng cá trong vòng 7 đến 10 phút rồi lấy ra vì thịt cá rất dễ chín
cá ngừ steak nướng giấy bạc
  • Làm nước chấm: bạn cho nước mắm, gừng, ớt, tỏi đã băm nhuyễn, đường vào khấy đều, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị
  • Cho cá ra dĩa bạn có thể cắt lát ra cho dễ ăn, cá ngừ ăn kèm rau luộc chấm với mắm gừng đều rất ngon nhé

Xem thêm: Những món ngon từ cá ngừ đại dương

cá ngừ đại dương nướng giấy bạc

Đặc Điểm Cá Ngừ Đại Dương Và Một Số Lợi Ích Cho Sức Khỏe

Cá Ngừ Đại Dương

Nhắc đến cá ngừ đại dương là nhắc đến loại cá với nhiều chất dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao có thể sánh ngang với tùm hùm hay cua hoàng đế. Cá ngừ đại dương được tận dụng tất cả cá bộ phận để chế biến như:

  • Phần đầu cá có thể sử dụng để nấu lẩu
  • Phần thân cá cấp đông để xuất khẩu
  • Bao tử cá ngừ đại dương có thể đem xào xả ớt, bao tử hầm tiêu hoặc làm gỏi cũng rất ngon
  • Mắt cá ngừ đại dương: 1 con cá ngừ đại dương có kích thước từ 40kg đến 60kg nên mắt cá cũng rất to, có thể to bằng chén cơm hoặc hơn được dung để hầm với 1 số gia vị thuốc bắc hoặc nấu lẩu

Lợi Ích Cá Ngừ Đại Dương Cho Sức Khỏe

  • Bổ mắt
  • Phòng ngừa thiếu sắt và thiếu máu
  • Tốt cho phụ nữ có thai
  • Giúp bảo vệ gan và tang cường chức năng gan
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạnh
  • Tốt cho hoạt động của não bộ
  • Giảm cholesterol xấu
bao tử cá ngừ đại dương
bao tử cá ngừ đại dương 2

Trên thị trường khi bạn tìm kiếm về cá ngừ đại dương, bạn sẽ thấy có 2 loại đó là cá ngừ cắt steak và cá ngừ cắt saku.

  • Cá ngừ saku là những khối cá được cắt từ phần thăn lưng thành khối đồng nhất vuông góc cạnh, không da, không xương. Đặc trưng của thịt cá ngừ đại dương cắt Saku là chất thịt ngọt thơm, khi ăn thịt chắc, dẻo và độ nạc cao, thường được dùng để chế biến thành các món sashimi, sushi
  • Cá ngừ cắt steak được cắt từ dưới phần bụng cá dùng để làm steak, những mô liên kết và mỡ đan xen bên tron thịt cá tạo thành những đường vân đều đặn, đẹp mắt, khi ăn có độ mềm và béo hơn phần cắt Saku. Có thể sử dụng làm nhiều món như áp chảo, nướng, chiên…

Xem thêm: Top 5 món ngon từ cá ngừ bông

Tại Sài Thành Foods cá ngừ đại dương steak được đóng gói, hút chân không và cấp đông ở nhiêt độ âm để giữ được hương vị tự nhiên cũng như là màu đỏ vốn có của cá. Sau khi mua cá về, để rã đông bạn nên cho cá vào ngăn mát tủ lạnh, không nên dùng nước ấm để rã đông sẽ làm mất đi 1 số khoáng chất có trong cá và làm cá dễ bị nát.

Xem thêm nhiều sản phẩm tôm giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/tom/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.