Hải sản nướng có thể được xem là phương pháp chế biến “quốc” dân của nguồn nguyên liệu này. Các món hải sản nướng cũng rất đa dạng từ hương vị đến công thức. Và trong đó chắn chắn phải kể đến: bánh mì phô mai nướng hải sản, bạch tuột nướng sa tế, cơm hải sản nướng, cá hồi phi lê nướng cà ri, hải sản xiên que nướng và cá đuối nướng nghệ.
Sau đây Sài Thành Foods sẽ mách bạn công thức của Top 6 món hải sản nướng ăn là ghiền, cùng xắn tay áo và vào bếp ngay thôi nào!
1. Bánh Mì Hải Sản Nướng Phô Mai
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 100g mực. Có thể sử dụng mực đông lạnh hay mực tươi đều được.
- Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp mực đông lạnh các loại như mực ống đông lạnh, mực nang đông lạnh, mực ghim, mực sữa, mực cắt khoanh đông lạnh…. Hải sản online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần đặt mua và nhận hàng nhanh trong ngày.
-
Mực Ghim (Kg)162,000 VND
-
Mực Ống Nguyên Con (Kg)201,000 VND
- 100g cồi sò điệp
- 1 ổ bánh mì dài
- Bơ lạt (hoặc bơ thực vật)
- Phô mai bột
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị khác: hạt nêm, tiêu xay…
Chế Biến Bánh Mì Hải Sản Nướng Phô Mai
- Bước 1: Mực, cồi sò điệp sau khi sơ chế, khử tanh thì đem cắt nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp cùng một ít hành lá, tỏi băm và hạt nêm trongg 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Bánh mì cắt thành khoanh tròn hoặc xéo, quét bơ. Tiếp đó dùng muỗng phết thêm phần hải sản trộn lên trên rồi cuối cùng là rải một lớp phô mai bột lên cùng.
- Bước 3: Đặt nhiệt độ lò nướng 200 độ C và cho bánh mì vào nướng khoảng 12 phút. Nướng đến khi thấy phần hải sản phết lên bánh mì chín vàng là được.
Thưởng Thức
Bánh mì hải sản nướng mới chín tới vô cùng nóng hổi, bánh mì nướng giòn rụm, hải sản thơm ngon đậm vị dai giòn hấp dẫn. Món này mà làm để ăn vặt hay nhâm nhi cùng đồng bọn là đỉnh khỏi bàn nhé!
Xem thêm gợi ý thực đơn hải sản nhâm nhi cuối tuần: https://saithanhfoods.vn/goi-y-thuc-don-hai-san-nham-nhi-cuoi-tuan/
2. Bạch Tuộc Nướng Sa Tế
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Khoảng 500g bạch tuộc. Có thể dùng bạch tuộc đông lạnh hay bạch tuộc tươi đều được.
- Sả cây
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt hiểm
- Dầu điều
- Gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, sa tế…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Bạch tuộc mua về bạn rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau thời gian trên thì rửa lại bạch tuộc với nước rồi để ráo.
- Cuối cùng cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn là được.
- Sả cây rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Sa Tế
- Bước 1: Tiến hành ướp bạch tuộc trước 30 phút với phần sả, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 2 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng màu điều. Trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị hơn.
- Bước 2: Làm nóng lò 150 độ C trước 5 phút, sau đó xếp lần lượt bạch tuộc lên khay nướng, phết thêm phần sốt còn lại lên trên, rồi bỏ vào lò.
- Bước 3: Nướng bạch tuộc ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút, đến khi thấy phần bạch tuộc chín giòn là được.
- Lưu ý: không nên nướng quá lâu sẽ làm bạch tuộc mất đi độ giòn ngọt tự nhiên, và nếu không có lò nướng thì cũng có thể nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than với cùng thời gian tương tự.
Thành Phẩm
Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, thịt bạch tuộc thì giòn ngọt kết hợp nước sốt sa tế cay nồng. Món này phải ăn khi còn nóng, kèm ít rau sống và chấm muối ớt xanh nữa là hoàn hảo cho một ngày mưa lạnh lẽo đấy nhé!
3. Cơm Hải Sản Nướng
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1 chén cơm. nên nấu cơm dẻo để tiện tạo hình hơn.
- 1 muỗng ruốc cá bớp.
- 1 muỗng tép rang.
- 200g thịt tôm xào băm nhuyễn
- 1 muỗng sốt mayo
- 1 muỗng dầu mè
- Tỏi phi thơm
- 100g bí đỏ luộc chín đã được nghiền nát
Chế Biến Cơm Hải Sản Nướng
- Bước 1: Cho dầu mè vào cối để tạo độ trơn, sau đó bỏ cơm vào cối và dùng chài nghiền nát.
- Bước 2: Tiếp đó cho phần bí đỏ luộc, tôm xào đã được giã nhuyễn và tỏi phi vào cùng các gia vị và nguyên liệu còn lại.
- Bước 3: Đeo găng tay vào, thoa một lớp dầu, sau đó trộn đều hỗn hợp cơm cùng hải sản và các nguyên liệu khác. Cuối cùng dùng tay nặn cơm thành những viên tròn vừa ăn.
- Bước 4: Cho từng viên cơm nắm vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200 độ C và để nướng khoảng 15 phút. Đến khi thấy lớp ngoài cơm vàng giòn là được.
- Lưu ý: nếu không có nồi chiên không dầu thì bạn có thể dùng chảo chiên (chống dính), bằng cách trải một lớp dầu mỏng sau đó áp chảo cơm viên với lửa vừa.
Thưởng Thức
Cơm chín vàng thì cho ra đĩa, có thể dùng kèm cơm nắm hải sản nướng với các loại tương ớt, tương cà và rau củ. Món này mà làm thì ai kén ăn cũng phải tấm tắc khen ngon đấy nha~
4. Cá Hồi Nướng Cà Ri
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 300g cá hồi phi lê (khoảng 2 miếng). Có thể sử dụng cá hồi fillet đông lạnh hay cá hồi tươi đều được.
- 3 tép tỏi
- 150g cà rốt
- 1 nhánh hành baro
- 1 muỗng bột cà ri
- Gia vị khác: tiêu xay, muối, bột tỏi…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Phi lê cá hồi mua về rửa sơ, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Sau đó dùng khăn giấy để thấm bớt nước cho cá.
- Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Hành baro rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Nướng Cà Ri
- Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành ướp cá hồi với 1 muỗng bột cà ri, 1/3 muỗng bột tỏi, 1/3 muỗng tiêu xay và 1/4 muỗng muối.
- Bước 2: Dùng tay mát xa đều gia vị lên miếng cá hồi, để cá được ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị hơn.
- Bước 3: Trải một lớp giấy bạc lên khuôn nướng, phết lên một lớp dầu mỏng rồi cho phần hành baro vào dưới, cái hồi phi lê và tỏi tép lên trên.
- Bước 4: Bỏ cá hồi vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút, đến khi thấy mặt thịt cá vàng ươm là được.
Thưởng Thức
Cá hồi phi lê nướng cà ri với sự kết hợp hài hòa giữa gia vị cay nồng, đậm đà cùng thịt cá hồi mềm, tươi béo mọng nước. Món này mà làm để nhâm nhi bên ly vang cùng người ấy thì quá là đỉnh luôn rồi nhé~! Ngoài ra khi dùng có thể ăn kèm salad hoặc các loại rau tự chọn khác để được tròn vị hơn nè~
5. Hải Sản Xiên Que Nướng
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 100g râu bạch tuộc hoặc râu mực.
- 150 tôm thẻ, hoặc tôm sú tùy khẩu vị
-
Mực Nút (Kg)163,000 VND
-
Mực Ghim (Kg)162,000 VND
- 200g đậu bắp
- Ớt chuông (tùy khẩu vị)
- 1/2 muỗng bột ớt
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng tương ớt
- 1 muỗng dầu ô liu
- 1 muỗng ớt băm nhuyễn
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Tôm, mực mua về ngâm nước muối loãng khử tanh. Sau đó bóc vỏ và bỏ chỉ tôm. Rửa sạch lại rồi để ráo nước.
- Đậu bắp cắt bỏ đầu, đuôi. Rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Dùng cây xiên lần lượt các nguyên liệu đậu bắp – tôm – đậu bắp – râu mực.
Chế Biến Hải Sản Xiên Que Nướng
- Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào chén rồi khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sốt nướng sền sệt là được.
- Xếp từng xiên que lên vĩ nướng, nướng sơ đến khi thấy phần tôm mực săn lại thì phết sốt lên.
- Lật đều hai mặt và phết sốt liên tục đến khi thấy hải sản cùng đậu bắp chín vàng là được.
Thưởng Thức
Xiên que hải sản chín thì bày ra đĩa, có thể dùng trực tiếp hoặc tách phần que ra đều được. Món hải sản nướng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa râu mực dai giòn, thịt tôm tươi ngon cùng nước sốt đậm đà bắt vị. Hãy thử ngay nhé, bảo đảm nhà bạn sẽ ăn ghiền luôn cho mà xem!
6. Cá Đuối Nướng Nghệ
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 200g cá đuối phi lê làm sạch sẵn. Vì đặc thù mùi của cá đuối khá khó chịu nên bạn hãy nhờ người bán làm sạch giúp nhé.
- 3 miếng lá chuối
- 1 muỗng bột nghệ
- Ngũ vị hương
- Gừng cắt lát
- Tiêu xay
- Sa tế
Chế Biến Cá Đuối Nướng Nghệ
- Ướp cá đuối với bột nghệ, 1/2 muỗng sa tế, 1/4 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay. Sau khi mát xa đều gia vị lên mặt cá thì phết thêm 1 lớp dầu ăn để không bị khô.
- Sau khi cá được ướp khoảng 20 phút và ngấm gia vị thì xếp lá chuối đã rửa sạch và lau khô lên khay, rồi cho cá đuối lên trên.
- Bỏ cá vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút. Nướng đến khi thấy cá chín vàng giòn là được.
- Thành Phẩm: cá đuối nướng chín không quá khô, lớp ngoài giòn, lớp trong mềm. Bao bọc bởi lá chuối nên khi chín cá sẽ có mùi thơm thanh mát tự nhiên và không bị tanh bởi bột nghệ ướp đậm đà. Món này nên ăn khi còn nóng và kết hợp nước chấm, dùng kèm cơm trắng nữa là chuẩn không cần chỉnh nhe~
Và phía trên là công thức 6 món hải sản nướng ăn là ghiền mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn, chúc bạn thực hiện thành công!
Ghé ngay Sài Thành Foods để xem và đặt mua các loại sản phẩm hải sản đông lạnh tại: https://saithanhfoods.vn/san-pham/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.