Mực Lá Nguyên Con
Mực lá tại Sài Thành Foods tươi sống được bảo quản nguyên con bằng công nghệ cấp đông khép kín, đảm bảo độ tươi ngon của mực như khi vừa đánh bắt
- Hương vị: Mực lá thịt ngọt tươi, chắc thịt, phù hợp với nhiều kiểu chế biến như mực nướng, mực hấp, làm bbq…
- Giá trị dinh dưỡng: Mực chứa nhiều hợp chất như: melanin, enzyme, polysacarit, catecholamine (hormone), các kim loại như cadmium, chì và đồng, cũng như các axit amin, như glutamate, taurine…
- Quy cách đóng gói: Túi hút chân không.
- Hình thức bán: Bán lẻ, bán sỉ, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Mực Lá Hay Mực Ống Ăn Ngon Hơn?
Mực nói chung đang được sử dụng phổ biến trong các bữa cơm gia đình, hay các quán ăn, nhà hàng sang trọng bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon của nó. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại mực với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể dễ dàng chọn mua được những loại mực theo đúng sở thích gia đình và phù hợp với túi tiền của mình.
Nếu bạn thích những chú mực vừa giòn vừa ngọt thịt, thịt mực dày ăn đã miệng thì nhất định không được bỏ qua loại mực lá. Mực lá có nhiều kích thước khác nhau tuy nhiên đặc điểm chung của loài mực này là ko có phần mai hay sợi nhựa ở sống lưng, giúp cho việc sơ chế mực lá vô cùng đơn giản. Phần thịt mực lá cũng dày và giòn hơn mực ống rất nhiều, vị mực ngọt hơn rất nhiều; chính vì thế những người sành ăn thường lựa chọn mực lá thay vì loại mực ống.
Những Món Ngon Từ Mực Lá
Mực lá không chỉ là nguồn nguyên liệu tươi ngon mà còn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và có thể đem chế biến thành những món ăn đa dạng về hình thức cũng như hương vị. Và sau đây là một số món ngon từ mực lá mà bạn nên thử qua một lần:
- Mực lá nướng sa tế tỏi ớt
- Mực lá rim nước mắm mặn ngọt
- Mực lá xào chua ngọt
- Lẩu hải sản mực lá
- Lẩu kimchi mực lá
- Mực lá hấp gừng
- Mực lá tẩm bột chiên
1. Cách Làm Mực Lá Nướng Sa Tế Thơm Ngon
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Bao Gồm:
- Mực lá
- Sa tế tôm, mật ong, dầu hào, nước tương, ớt bột, hành tỏi,..
Thực Hiện:
- Bước 1: Mực lá mua về làm sạch và rửa để ráo nước. Để vị mực đậm đà hơn chúng ta nên khứa phần thịt mực thành những đường caro để khi ướp mực được thấm gia vị một cách dễ dàng.
- Bước 2: Công thức pha nước sốt ướp mực lá như sau : 1 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng nước tương cùng một ít hành, tỏi băm vào ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Bước 3: Có thể dùng bếp than nướng hoặc nướng trong lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu đều được. Nhớ trở đều 2 mặt để mực được chín đều và không bị cháy nhé. Trong lúc nướng có thể quết lại lớp sốt nướng bạn pha trước đó để màu sắc mực đẹp hơn.
Món mực lá nướng sa tế ngon nhất là ăn cùng chén nước chấm muối tiêu xanh, ăn kèm với dưa leo và xà lách thêm chút rau răm, nhâm nhi ly bia là tuyệt vời nhất!
2. Cách Làm Mực Lá Xào Miến Và Rau Củ
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Khoảng 1kg mực lá. Tùy khẩu vị mà bạn có thể chọn mực lá đông lạnh hoặc mực lá tươi sẵn để chế biến.
- 50gr bún tàu
- 2 cây cải thìa
- 100gr cà rốt
- Nấm mèo
- Nấm mỡ
- 1 ít giá đỗ
- Hành lá, cần tây
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- Gia vị khác: nước mắm, đường, dầu hào, tiêu xay, ớt bột…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Mực lá sau khi mua về đem rửa rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút cho bớt tanh. Tiếp đó xả mực lại với nước sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Các loại rau củ đem rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành múi cau.
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nước, đến khi thấy nở ra thì cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn.
- Bún tàu cũng ngâm nước cho nở ra, rồi rửa lại và để ráo.

Chế Biến Mực Lá Xào Miến Tàu Và Rau Củ
- Bắc chảo lên bếp sau đó đun nóng một ít dầu ăn, đầu sôi thì cho phần tỏi băm vào phi vàng thơm.
- Khi tỏi bắt đầu dậy mùi thì cho tiếp phần mực lá vào xào nhanh, đến khi mực săn lại thì cho ra đĩa riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó mà đun nóng 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho lần lượt các loại rau củ từ hành tây, cà rốt, cải thìa, nấm vào xào nhanh cho chín.
- Lưu ý: nếu thấy chảo rau củ khô quá có thể thêm ít nước vào nhé.
- Vặn bếp lại lửa vừa, khi rau củ chín thì cho thêm giá đỗ và miến tàu vào. Xào sơ rồi cho mực vào cùng, nêm thêm ít đường, hạt nêm, nước tương hoặc nước mắm tùy khẩu vị. Trộn đều tay cho hỗn hợp thật ngấm gia vị là có thể tắt bếp.
Thưởng Thức

Mực Lá Nguyên Con Giá Bao Nhiêu ? Mua Mực Lá Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods mực lá được cấp đông nguyên con. Size mực từ 200g/con trở lên
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Bình –
Hàng mực này về liên tục không ad ?
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Mực lá theo mùa nên việc cung cấp mực lá đến thị trường cũng phụ thuộc lớn vào mùa vụ đánh bắt ạ