Tép bò là mặt hàng được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi giá thành phải chăng và dễ chế biến nhiều món ngon từ tép bò, mang lại vị ngọt dịu không giống với vị ngọt của đường cát

  • Cùng Sài Thành Foods tìm hiểu một số món ngon từ tép bò làm nguyên liệu chính nhé.

1. Canh Tép Bò Bí Đao – Món Ngon Từ Tép Bò

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Canh Tép Bò Bí Đao

  • 1 quả bí đao cỡ vừa ( hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng tất cả các loại rau, hoặc bầu)
  • 500g tép bò
  • 2 nhánh hành lá, 2 tép tỏi
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu xay, nước mắm, tỏi.

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Tép bò mua về bạn rửa sạch với nước, cắt rau đối với những con có râu dài, lọc qua cho bớt cặn, rồi để ráo
  • Bí đao gọt vỏ bổ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng to nhỏ tùy sở thích nhé.
  • Hành lá xắt xéo dài 5cm.

Bước 3. Nấu Canh Tép Bò Bí Đao

  • Làm nóng nồi với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tép bò vào xào xơ qua, nêm với ít muối, ít đường, bột nêm rồi xào đều.
  • Cho 1 lượng nước vừa đủ người ăn vào đun sôi, thêm bí đao vào, nêm nếm lại với ít nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.
  • Khi bí đao đã chín cho hành lá vào rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu để trọn hương vị
canh bí đao món ngon từ tép bò

2. Gỏi Đu Đủ Tép Bò Chua Ngọt – Món Ngon Từ Tép Bò

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Gỏi Đu Đủ Tép Bò Chua Ngọt

  • 1 quả đu đủ ( bạn nên chọn đu đủ non để gỏi đu đủ được giòn hơn)
  • 200g muối vừng lạc nhạt
  • 500g tép bò
  • Chanh giấy
  • Đường, nước mắm
  • Rau thơm, dầu ăn, tỏi, ớt tươi.

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Đu đủ gọt sạch bỏ vỏ, rửa sạch với nước cho bớt mủ và nhớt, nạo thành từng sợi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút
  • Tép bò đem rửa sạch loại bỏ bụi bẩn, để ráo
  • Ớt , tỏi giã nhuyễn

Bước 3. Trộn Gỏi

  • Chuẩn bị chảo nhỏ, cho ít dầu ăn vào, ram tép với ít muối và đường, tiêu, nếu bạn thích ăn ngọt có thể thêm đường
  • Pha sốt trộn gỏi: cho nước mắm vào tỏi ớt đã giã nhuyễn, thêm vào nước cốt chanh
  • Đu đủ sau khi ngâm xong đem đi vắt thật ráo nước, cho vào thau to cho nước trộn gỏi vào trộn đều sau đó để khoảng 10 phút cho ngấm.
  • Sau đó cho tép đã ram vào trộn đều
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng, cuối cùng cho gỏi đu đủ ra đĩa rắc thêm động phộng, rau thơm và thưởng thức

Xem thêm Một số món ngon từ Thịt Lươn

gỏi đu đủ chua ngọt món ngon từ tép bò

3. Tép Bò Ram Mặn – Món Ngon Từ Tép Bò

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Tép Bò Ram Mặn

  • 500g tép bò
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Ớt, hành lá
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, muối

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Tép bò đem đi rửa thật sạch, để ráo nước, ướp với muối khoảng 10 phút
  • Tỏi, hành tím lột sạch vỏ, băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ

Bước 3. Ram Tép Bò

  • Cho dầu vào chảo đến khi nóng thì cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép có màu hồng nhạt thì cho thêm tí hạt nêm rồi đảo đều
tép bò ram mặn món ngon từ tép bò
  • Cho 2 muỗng canh mắm vào hành tím, tỏi, ớt đã băm nhuyễn, cho thêm muối, đường, 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều
  • Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trên vào tép ram chung, bật lửa lớn cho nước keo lại. Khi đã cạn nước, bật lửa nhỏ lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
  • Nước mắm sẽ làm vỏ tép ngả màu sậm hơn, cuối cùng rắc ít tiêu và hành lá và dùng với cơm nóng

Xem thêm các mặt hàng hải sản sơ chế giá sỉ lẻ khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *