Cá bò da với hương vị tươi ngọt, chắc thịt kết hợp cùng nước lẩu chua cay kiểu Thái sẽ khiến bạn không ngừng xuýt xoa. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản cùng thời gian chuẩn bị khoảng 30-40 phút thì các bạn đã có ngay một nồi lẩu Cá bò da chua cay ngon hết sẩy con bà bẩy rồi! Và bây giờ hãy cùng theo chân Sài Thành Foods khám phá ngay “bí quyết” để chế biến ra món ăn này nhé!

1. Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Bò Da

  • 1 con cá bò da khoảng 1,2kg-1,5kg. Lưu ý cá bò càng lớn ăn càng ngon. Vì cá bò khi nướng chỉ ăn phần bụng và thân cá, phần đầu và đuôi còn lại khá ít thịt và xương cá bò to, nên khi chọn làm món nướng bạn nên chọn con cá bò từ khoảng 1,2kg trở lên.
  • 200g cà chua chín
  • 2-3 tép sả
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
  • 1 khuôn đậu hủ trắng
  • 1 gói gia vị nấu lẩu thái
  • Gia vị để nêm nếm lại (hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu…)
  • Rau ăn kèm lẩu (bông bí,rau muống, bắp chuối, nấm…)

2. Làm Sạch Cá Bò

  • Cá sau khi mua về đem ngâm với nước giấm, rượu hoặc nước muối trong kkhoảng 10-15 phút để khử mùi tanh. Có thể dùng muối iot hoặc muối cục chà xát trực tiếp lên cá để loại bỏ nhớt.
  • Đối với cá chưa qua chế biến thì các bạn nhớ lột da và làm sạch phần bụng cá trước nhé!
  • Hoặc bạn cũng có thể mua cá bò da trực tiếp tại Sài Thành Foods đã được lột da làm sạch sẵn. Cá thuộc ngành hàng hải sản đông lạnh nên bảo quản được khá lâu và vẫn tươi ngon khi rã đông.
  • Sau khi cá đã được khử mùi tanh và làm sạch thì chỉ cần rửa lại lần nữa với nước và để ráo. Tiếp đó cắt cá thành từng khoanh có độ dày 2cm.

Xem thêm cách làm canh chua cá bò da tại: https://saithanhfoods.vn/canh-chua-ca-bo-da-kha-thu-vi-nen-thu-mot-lan/

3. Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

  • Cắt cà chua thành lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Điều này sẽ giúp cà chua giữ lại nước và tạo độ chua tự nhiên cho nồi lẩu.
  • Rửa sạch sả, cắt thành đoạn dài khoảng 1 gang tay và đập bẹp phần gốc.
  • Cắt đậu hủ thành miếng vừa ăn
  • Băm nhỏ tỏi và hành tím.

4. Chiên Cá Bò

  • Bước 1: Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn. Sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi cho đến khi ngửi thấy mùi thơm.
  • Bước 2: Khi hành và tỏi phim đã ngả vàng thì cho cá vào chiên đều hai mặt trong khoảng 5 phút. Chiên trước cá sẽ làm cho thịt cá trở nên săn chắc hơn khi nấu lẩu.
  • Bước 3: Cho vào cá một ít nước mắm, hạt nêm, tiêu để thấm gia vị.

5. Nấu Nước Lẩu

  • Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó bỏ lần lượt gói gia vị nấu lẩu, sả và cà chua vào nước dùng.
  • Tiếp đó cho phần đầu và đuôi cá đã chế biến vào nồi nước lẩu.
  • Đun sôi khoảng 5 phút, vớt bọt để giữ nước dùng được trong hơn.
  • Cho đậu hủ vào và để lửa lăn tăn khoảng 10-15 phút để thấm gia vị.
  • Nêm nếm lại với một ít hạt nêm, đường…

6. Làm Nước Chấm Cá

  • Tùy theo khẩu vị mà khi ăn lẩu chúng ta sẽ có những loại đồ chấm khác nhau, nhưng đối với Lẩu Cá Bò Da Chua Cay thì nước mắm ớt sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho dân “sành ăn”
  • Cách làm: Dầm nát 1 quả ớt hiểm vào chén có khoảng 2-5 muỗng nước mắm (nên chọn loại nước mắm trong, như vậy khi chấm cùng thịt cá sẽ ngon hơn).
  • Còn đối với các tín đồ đam mê chua cay thì chỉ cần cho thêm ¼ quả chanh và ½ muỗng đường. Sau đó khuấy đều hỗn hợp thì các bạn đã có ngay món nước chấm “bất bại” để ăn cùng Lẩu Cá Bò Da Chua Cay rồi!

7. Thưởng Thức

  • Sau khi cá chín bạn có thể thêm ngò tây để tạo độ thơm, khi ăn hãy cho vào các loại rau sống như bắp cải, rau muống, bắp chuối, nấm…
  • Ngoài ra cũng có thể ăn kèm với bún hoặc mì.
  • Với hương chua cay đậm đà của nước lẩu, kết hợp vị tươi ngọt từ Cá Bò Da, đây chắc chắn là một món ăn quá tuyệt vời để “nhâm nhi” cùng với đồng đội!

Chúc các bạn thành công với cách làm món Lẩu Cá Bò Da Chua Cay đến từ Sài Thành Foods nhé! Nếu cần mua cá hoặc các loại cá khác để nấu lẩu như cá mú đỏ, cá bớp… bạn có thể đặt mua hải sản online tại Sài Thành Foods nha.

Xem thêm công thức để làm các món ngon tại đây

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *