Bao tử cá basa chiên giòn là một trong những món dùng để lai rai khá thú vị. Cách làm tuy đơn giản nhưng nếu không khéo bao tử cá sẽ không giòn như ý muốn được. Cùng Sài Thành Foods tìm hiểu cách làm món bao tử cá basa chiên giòn như thế nào để vừa có bao từ cá giòn dai, vừa thơm ngon dùng để lai rai dịp cuối tuần bên gia đình và bạn bè nhé.

Xem thêm: Cách làm món bao tử cá basa xào măng tươi thơm ngon tại https://saithanhfoods.vn/cung-lam-mon-bao-tu-ca-basa-xao-mang-don-gian-thom-ngon/

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Bao Tử Cá Basa Chiên Giòn

  • Bao tử cá basa
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm
  • 4 trái tắc thơm, ớt, rau răm

Cách Chọn Mua Bao Tử Cá Basa Tươi Ngon

  • Màu sắc: Hãy chọn bao tử cá basa có màu đỏ hồng tự nhiên, không bị nhợt màu hoặc mờ đi. Màu sắc tươi sáng sẽ thể hiện sự tươi ngon của sản phẩm.
  • Nhớt và mùi hôi: Kiểm tra bao tử cá basa để đảm bảo không có nhớt hoặc chất lỏng đặc bất thường. Ngoài ra, bao tử cá basa còn mới sẽ không có mùi hôi khó chịu.
  • Nguồn cung cấp: Vì bao tử cá basa ít được bán sống mà thường chỉ có sẵn dạng đông lạnh trên thị trường, bạn nên tìm mua bao tử cá basa đông lạnh tại các đơn vị cung cấp hải sản uy tín. Đảm bảo rằng bao tử cá basa đông lạnh đã được lưu trữ và vận chuyển đúng quy trình để đảm bảo chất lượng.
  • Đóng gói: Kiểm tra bao bì của bao tử cá basa. Nếu mua bao tử cá basa đông lạnh, hãy xem xét xem bao bì có nguyên vẹn và không có dấu hiệu đã bị mở trước đó.
  • Lưu trữ và vận chuyển: Nếu bạn mua bao tử cá basa online. Hãy lưu ý quá trình vận chuyển giao hàng thường bao tử sẽ được để trong các túi giữ nhiệt, hoặc bất kỳ biện pháp giữ nhiệt nào cũng được. Khi nhận hàng, đảm bảo bao tử cá basa vẫn còn trong tình trạng đông lạnh sẽ an toàn hơn khi bạn rã đông.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu

Rửa Sạch Và Khử Mùi Tanh Bao Tử Cá Basa

Bao tử cá basa có mùi tanh nhẹ rất đặc trưng. Những người sành ăn thường sẽ không khử tanh bao tử cá mà sẽ chế biến món ăn ngay, làm như vậy hương vị bao tử cá sẽ giữ được nguyên bản hương vị ngọt ngon, mùi hăng ngái ngái tự nhiên giúp cho món ăn thêm đậm đà chuẩn vị. Nếu bạn không thể chịu nổi mùi tanh của cá nói chung cũng như bao tử cá nói riêng. Hãy thử cách khử tanh này nhé:

  • Rửa sạch bao tử cá basa dưới nước lạnh để loại bỏ chất bẩn
  • Ngâm bao tử cá basa trong nước giấm trong khoảng 10-15 phút. Đảm bảo bao tử cá được ngâm đều trong giấm, nhưng không ngâm quá lâu để tránh mất đi vị ngọt tự nhiên và độ giòn của bao tử cá.
rửa sạch bao tử cá basa
  • Sau khi ngâm trong giấm, rửa sạch một nước lạnh, dùng tay bóp đều và kỹ bao tử cá, sau đó lộn ngược bao tử cá lại và tiếp tục rửa bao dưới nước lạnh để loại bỏ hết giấm và tạp chất.
  • Trụng sơ bao tử cá basa trong nước sôi chứa nước cốt chanh và một ít muối trong khoảng 4-5 phút. Điều này giúp làm mềm bao tử cá và khử mùi tanh.
  • Sau khi trụng sơ, vớt bao tử cá ra và đặt vào nước đá lạnh để giữ độ giòn của bao tử cá.

Trộn Bột Chiên Giòn

Cho bột chiên giòn vào tô, thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, 1/4 thìa nước mắm. Dùng nước sôi hoặc nước lọc rót từ từ vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy bột hơi đặc sánh lại là được.

trộn bột chiên bao tử cá basa

3. Cách Làm Bao tử Cá Basa Chiên Giòn

Hấp Bao Tử Cá

  • Trước khi chiên bao tử cá, ta cần hấp bao tử cá trước để bao tử cá chín và có độ giòn dai nhất định sau đó mới đem đi chiên.
  • Cho bao tử cá vào nồi hấp cách thủy, hấp cho tới khi thấy bao tử cá chuyển sang màu tái và có độ cứng dai.
hấp bao tử cá basa
  • Vớt bao tử cá đã hấp chín ra đĩa và để nguội

Chiên Bao Tử Cá Basa

  • Cho bao tử cá basa đã hấp để nguội vào tô bột chiên giòn đã trộn lúc nãy. Lăn qua lăn lại để bột bám đều vào bao tử cá. Lớp bột bám vừa đủ mỏng để bám đều hết, nhưng cũng không quá dày vì khi lớp bột áo ngoài bao tử dày sẽ hấp thụ nhiều dầu ăn hơn, khi ăn sẽ cảm giác béo dầu không ngon và mau bị ngán.
  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu ăn. Để chiên giòn ngon ta nên cho lượng dầu ăn sao cho ngập bao tử cá. Đun nóng dầu cho tới khi dầu sôi nổi bọt khí nhiều rồi cho bao tử cá đã tẩm bột vào chảo. Ở bước này nên cẩn thận vì có thể dầu nóng sẽ bắn ra ngoài làm bỏng da. Vì vậy nên đeo găng tay thực phẩm và mặc tạp dề để tránh dầu văng ra
  • Cho bao tử cá vào đều hết chảo. Nếu nhiều có thể chiên thành nhiều đợt. Chiên ở nhiệt độ 5/9 cho tới khi thấy bột ngả màu vàng nâu đậm, lật ngược lại bao tử cá để chiên đều hai mặt. Chien tiếp khoảng 2 phút nữa thì vớt bao tử cá ra để trên ray lọc dầu hoặc trên giấy thấm dầu và để nguội.
bao tử cá basa chiên giòn

Đặt bao tử cá đã ráo dầu ra đĩa. Chuẩn bị một chén tương ớt hoặc tương cà chua để làm đồ chấm. Bao tử cá basa chiên giòn khi chấm với tương sẽ càng làm món ăn thêm thơm ngon.

Chúc bạn thành công với món bao tử cá basa chiên giòn nhé.

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *