Cá nục kho xơ mít là một món ăn dễ làm, đơn giản mà không kém phần thơm ngon với các lát xơ mít, ta sẽ có được món cá nục kho ngon khó cưỡng.
Cá nục kho xơ mít, nghe thật lạ tai vì khi nhắc đến xơ mít, không ít người sẽ thấy lạ lẫm, vì cứ ngỡ đây là bộ phận bỏ đi, không dùng được nữa. Nhưng không phải vậy đâu nhé. Thực tế, xơ mít vẫn được chế biến thành những món ăn dân dã nhưng không khém phần ngon miệng.
1. Nguyên Liệu Cần Để Kho Cá Nục Xơ Mít
- Cá nục làm sạch
- 1 miếng mít khoảng 1kg
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, nước màu
- Ớt, tỏi, hành tím, hành lá
- Nước dừa tươi
-
Cá Nục Nguyên Con 8/12 (1kg/túi)58,000 VND
-
Cá Nục Gai (Kg)58,000 VND
-
Cá Nục Suôn (Kg)48,000 VND
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
- Để món ăn ngon đúng chuẩn, bạn nên chọn loại xơ mít dày, ráo, có màu vàng ươm, có mùi thơm ngọt đặc trưng của mít. Không nên chọn loại mít xơ trắng, dai.
- Khi mua về, bạn gọt bỏ phần vỏ gai, cắt bỏ cùi, dùng giấy hoặc vải lau sạch mủ mít. Rồi gỡ các múi mít để ra đĩa riêng làm món tráng miệng, tách xơ mít cắt thành những miếng mỏng.
- Cá nục bạn chọn những con cá tươi, có mình tròn, chắc thịt, có mắt trong, mang đỏ, bụng không bị bể, còn nguyên vẹn.
- Khi mua cá nục về, bạn cắt bỏ phần mang, rút bỏ ruột cá, rồi đem rửa sạch với nước. Để cá nục không có mùi tanh, bạn có thể sử dụng hỗn hợp rượu trắng, gừng băm để rửa cá. Hoặc bạn có thể dùng bột mì hay bột năng để rắc lên cá, rồi chà xát mình cá và đem rửa sạch với nước.
- Cá nục sau khi rửa sạch, bạn đem cắt đôi nếu cá to, rồi ướp với 2 muỗng nước màu, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, hành, tỏi, ớt, 1 muỗng tiêu. Rồi trộn đều cá lên và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
3. Kho Cá Nục Xơ Mít
- Bạn cho 1 lớp xơ mít xuống đáy nồi, rồi cho cá nục lên trên, tiếp tục xếp thêm lớp xơ mít và lớp cá nữa, thực hiện như thế đến khi hết cá thì thôi. Lưu ý, lớp trên cùng là lớp xơ mít. Sau đó, bạn rưới 2 muỗng dầu ăn lên trên, để khoảng 30 phút nữa cho cá thấm đều.
- Đặt nồi lên bếp, cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt cá. Bạn kho với lửa lớn đến khi nước sôi lại thì bạn hạ lửa nhỏ, nấu liu riu đến khi nước còn sền sệt, thì bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp. Nếu ít nước, bạn có thể cho thêm nước lọc vào.
Thưởng Thức Món Cá Nục Kho Xơ Mít
- Bạn cho cá nục kho xơ mít ra đĩa, rắc hành lá băm vào và dọn ra ăn kèm với cơm nóng và canh sẽ rất tuyệt vời.
- Cá nục kho xơ mít khi hoàn thành sẽ có vị đậm đà, thoang thoảng mùi hương đặc trưng của mít. Cá chín nhưng không nhừ mà chắc thịt, ngấm đẫm gia vị và có mùi hương của xơ mít len lỏi trong từng thớ thịt.
- Với món cá nục kho xơ mít này, bạn nên ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng, nước kho có thể để chấm rau củ luộc hoặc chan vào cơm sẽ rất đậm đà.
Vậy là cách làm cá nục kho xơ mít đã hoàn thành. Thật đơn giản và nhanh chón đúng không nào? Không ngờ xơ mít lại có thể chế biến thành món ăn ngon miệng đến như vậy. Khi ăn vào, bạn sẽ thấy sự hòa quyện giữa vị thanh của nước dừa, vị cay của ớt, tiêu, vị ngọt của thơm của xơ mít và vị cá nục khó nhầm lẫn. Chắc chắn món kho sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Công thức những món ngon từ cá nục
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.