Ai lần đầu ăn hay thử làm gỏi cá cơm chắc chắn sẽ thích thú vì vị chua mát đến từ xoài xanh bào sợi, thêm chút hăng của rau húng, sự béo bùi của đậu phộng quyện cùng thịt cá cơm ngon ngọt. Tất cả hòa quyện đem đến hương vị đặc biệt và thanh mát thơm ngon khó cưỡng của món gỏi cá cơm này. Cùng Sài Thành Foods xem thử cách trộn gỏi này như thế nào nhé
Ai ai lần đầu thử ăn món gỏi cá cơm đều trở nên thích thú vì vị chua mát đến từ xoài xanh bào sợi, thêm chút hăng của rau húng, sự béo bùi của đậu phộng quyện cùng thịt cá cơm ngon ngọt, tất cả hòa quyện làm hài lòng tất cả những thành viên trong gia đình, kể cả những người có khẩu vị khó tính nhất!
Nguyên Liệu Làm Gỏi Cá Cơm
- Cá cơm trắng hoặc cá cơm than
- Xoài xanh
- Hành tây
- Rau húng, rau kinh giới
- Tỏi, ớt
- Lạc rang
- Bột gạo rang
- Gia vị: nước mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột
-
Cá Cơm Than (Kg)63,000 VND
Cách Chọn Mua Cá Cơm Ngon
- Cá cơm bạn nên chọn mua những con mắt sáng, da óng ánh, thân cá trắng trong suốt, thịt săn, cứng và có độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi. Không nên chọn những con đục màu, mắt đục, thịt mềm, có mùi ươn tanh.
- Kích thước cá trung bình khoảng đầu ngón tay út là ngon nhất. Với cá cơm sữa chọn cá có màu sắc đồng nhất, kích thước đều nhau.
- Nên mua cá ở các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Để khử mùi tanh cá cơm bạn có thể rửa cá cơm với nước vo gạo, nước muối pha loãng, rượu trắng hoặc chà xát cá với gừng. Nếu chọn mua cá cơm loại nhỏ nên trong quá trình rửa cá, bạn không nên chà xát quá mạnh sẽ làm cá bị rã, ăn không ngon. Nếu cá cơm to bạn tước bỏ phần đầu và xương, chỉ lấy phần thịt. Khi làm, lúc nào cá cũng được ngâm trong nước đá để giữ độ tươi, dùng hai ngón tay khéo léo bóp lận lấy phần xương sống và đầu cá bỏ đi.
- Cá cơm sau khi được rửa sạch, cho cá cơm vào một tô nước đá chanh loãng, ngâm khoảng 10 phút, thịt cá có màu trắng thì vớt ra, để ráo.
- Hành tây thái mỏng rồi mang ngâm cùng 1 muỗng cà phê giấm để giảm bớt vị the của hành. Sau đó mang trộn cùng 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt me.
- Xoài sau khi mua về, gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành những sợi nhỏ. Để giúp món gỏi giòn, ngon hơn, xoài sau khi cắt sợi bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 30 phút.
- Rau kinh giới nhặt lá, rau húng cắt bỏ phần già, sau đó rửa sạch với nước muối loãng rồi đem thái làm ba, rồi để ráo
- Ớt bổ dọc lọc hết hạt rồi mang thái nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.
- Bột gạo rang xay mịn. Lạc rang dã sơ, không nên bé quá.
Làm Gỏi Cá Cơm
- Trộn cá cùng bột gạo rang xay mịn, thêm xoài, hành tây cắt nhỏ và ít rau húng. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vài lát ớt, vắt lấy cốt 1 quả chanh rồi cho vào thố.
- Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn, cho ra dĩa, rắc lên trên 1 ít đậu phộng rang, 1 ít rau kinh giới, thưởng thức thôi.
Những món gỏi luôn là một sự lựa vào những lúc chán cơm vì những món gỏi thường rất dễ ăn. Nó giống như một món rau đầy dưỡng chất vậy đấy, ăn mãi mà không chá lại còn rất tốn cơm nữa. Chắc là khi nhắc đến món gỏi các bạn không thể không nghĩ đến món gỏi cá cơm nhỉ. Cá cơm trắng là một loại thực phẩm ngon, nhất là khi chế biến thành những món gỏi.
Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm gỏi cá cơm là bạn đã có ngay món ăn mới lạ cho cả gia đình rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay đi nào. Chúc các bạn thành công nhé.
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.