Mực nang nướng sa tế với thịt mực giòn, tươi, kết hợp sốt sa tế cay nồng đậm vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn phải xuýt xoa chỉ trong một lần nếm thử.

Mực nang là nguồn thực phẩm phổ biến, không chỉ bởi vì ngon, dễ ăn mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Thịt mực nang giòn, dai, ngọt nên có thể làm các món ăn đa dạng đặc biệt là nướng sa tế – một cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm phải nói là ngon hết sẩy.

Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức làm món mực nang nướng sa tế nha.

Nguyên Liệu Làm Mực Nang Nướng Sa Tế

  • 1 con mực nang khoảng 1,5kg – 2kg. Lưu ý chọn mực càng to thì càng dễ nướng và ăn ngon hơn.
  • Tại Sài Thành Foods, chúng tôi có cung cấp sản phẩm mực nang làm sạch với size từ 500g/con trở lên. Rất tiện lợi khi các bạn chỉ cần mua về, rã đông là có thể chế biến thành các món ngon rồi.
  • 3 muỗng sa tế
  • 2 muỗng mật ong (hoặc đường trắng)
  • 150ml rượu trắng
  • 2 cây sả
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • Dầu hào, hạt nêm…
  • Dụng cụ thực hiện: bếp than, vỉ nướng, gắp…

Xem thêm cách ướp hải sản nướng ngon: https://saithanhfoods.vn/cach-uop-hai-san-nuong-ngon-tuyet-cu-meo/

Cách Chọn Mực Nang Tươi Ngon

  • Để có một món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng, với những “tay mơ” mới vào bếp lần đầu thì đây chính là việc khiến họ phải gãi đầu bứt tóc.
  • Vậy nên sau đây Sài Thành Foods sẽ mách bạn mẹo để chọn được mực nang tươi ngon nhé.

Đối với mực tươi

  • Để được mực nang tươi ngon thì bạn cần chọn những con to, có râu cứng, cầm ấn chắc tay và không bị nát.
  • Thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.
  • Có thể dùng tay ấn thử vào thịt mực, nếu thịt bị nhão, mềm nhũn thì không nên chọn.
  • Cũng tránh chọn những con có phần đầu hay râu rời rạc, hoặc có mùi thôi thối khó chịu.

Đối với mực đông lạnh

  • Bạn lưu ý khi mua mực đông lạnh, hoặc hải sản đông lạnh nói chung nên chọn mua tại những cơ sở uy tín, như vậy sẽ đảm bảo về chất lượng hơn.
  • Tuyệt đối không mua những con mực có dấu hiệu chuyển màu xanh ngà do ướp đá quá lâu và bảo quản không kỹ lưỡng.

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Mực nang sau khi mua về thì đem ngâm trong các dung dịch khử mùi tanh như rượu, giấm, nước muối…trong khoảng 15 phút.
  • Sau thời gian trên thì đem mực đi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Băm nhỏ tỏi và hành tím.
  • Sả đem đi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

Ướp Mực Nang

  • Cho mực vào nồi lớn, ướp mực với 3 muỗng sa tế, 2 muỗng dầu hào, hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, và 1 muỗng nước lọc.
  • Dùng tay mát xa để mực được thấm đều gia vị hơn.
  • Để mực được ướp trong khoảng 30 phút.

Chế Biến Mực Nướng Sa Tế

  • Bước 1: Quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh việc mực bị dính vào vĩ, sau đó cho lên bếp than.
  • Bước 2: Nướng đều hai mặt cho đến khi thấy thịt mực săn lại và chuyển sang màu vàng thì dừng.
  • Bước 3: Có thể phết lên mực phần gia vị ướp còn dư, nướng thêm khoảng 2 phút cho mỗi mặt rồi đem mực xuống vỉ.

Thưởng Thức

  • Mực chín thì bày ra đĩa, có thể trang trí thêm các loại rau sống và dưa chua ăn kèm để trông ngon hơn.
  • Thịt mực nang dai giòn, tươi ngọt, kết hợp sốt sa tế cay nồng nhưng cũng không kém phần thơm lừng ngầy ngậy.
  • Món này rất phù hợp để làm mồi nhâm nhi trong các bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè đấy, hãy thử ngay nào.
  • Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công với công thức làm mực nướng sa tết ngon hết sẩy này nha.

Lợi Ích Sức Khỏe Từ Mực Nang

Mực nang không chỉ dễ ăn, ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta.

  • Chúng là nguồn cung cấp selen cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
  • Trong 100g mực có thể cung cấp đến 90% khoáng chất đồng, giúp hỗ trợ lưu thông máu, tạo ra lượng lớn hồng cầu.
  • Mực nang chứa lượng phốt pho cao, vì thế khi ăn mực có thể giúp răng, xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn.
  • Ngoài ra Vitamin B2 trong mực có thể làm giảm chứng đau nửa đầu, ăn mực nhiều sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả đấy.
  • Vitamin B12 từ mực hỗ trợ điều hòa lượng oxi trong máu, giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch hay đột quỵ.
  • Ngoài ra khi ăn mực còn giúp chúng ta thư giãn thần kinh và giảm huyết áp trong cơ thể.

Xem Thêm: Công Thức Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị

  • Ngoài mực nang thì tại Sài Thành Foods còn cung cấp sỉ lẻ các loại mực khác như mực lá, mực ống, mực ghim….
  • Ghé ngay Sài Thành Foods để lựa chọn nguyên liệu mua hải sản online cho bữa ăn gia đình bạn nhé.
  • Xem và đặt mua các loại mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *