Hướng dẫn cách làm miến trộn hải sản nhanh chóng đơn giản tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Món miến trộn hải sản không đơn điệu chỉ là vị chua ngọt đặc trưng mà còn có các loại rau củ giòn tươi, ăn mát cùng các loại hải sản rất hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, tham khảo công thức dưới đây mà Sai Thanh Food gơi ý cho bạn nào.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Miến Trộn Hải Sản
- Miến
- Mực ống
- Tôm tươi
- Củ hành tây
- Ớt chuông xanh, ớt sừng
- Nấm tai mèo
- Vài cọng ngò rí
- Một ít mè rang
- Các gia vị: Dầu ăn, dầu mè, tỏi băm, nước mắm, nước tương, đường, tiêu, nước lọc…
Mẹo Chọn Tôm Tươi Làm Nguyên Liệu
- Một trong những cách kiểm tra tôm tươi được nhiều bà nội trợ thông thái áp dụng đó là bạn hãy bắt tôm lên, cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra.
- Khi bạn nhìn thấy các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu.
- Khi lựa chọn tôm bạn cũng hãy chú ý tới hình dáng bên ngoài của tôm, nên chọn những con có dáng thẳng hoặc hơi cong cong, không nên chọn những con có thân uốn cong thành hình tròn.
- Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt, cũng không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi nữa.
Mẹo Chọn Mực Tươi Làm Nguyên Liệu
- Tuyệt đối không mua những con mực có dấu hiệu chuyển màu xanh ngà do ướp đá quá lâu và bảo quản không kỹ lưỡng
- Mực tươi khi dùng tay nhấn vào, không nên chọn những con có thịt mực nhão, chỉ lấy những con có phần thịt cảm giác rất săn chắc, đàn hồi tốt. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.
- Mực tươi có râu mực săn chắc, dính chặt vào thân, Các xúc tu vẫn còn đầy đủ, dính với râu mực, loại bỏ những con có phần đầu tách khỏi phần thân, và có mùi lạ. Không chọn những con mục có râu bị nhão hoặc thiếu râu.
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và rút sợi chỉ màu đen trên lưng ra.
- Mực ống rửa sạch với muối và nước cốt chanh, sau đó cắt thành miếng vừa ăn, bạn có thể khía cho đẹp mắt.
- Ớt chuông, ớt sừng rửa sạch, thái thành sợi.
- Hành tây bóc vỏ ngoài, cắt gốc, rửa sạch và thái thành sợi.
Trộn Miến
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho miến vào chần sơ đến khi mềm thì cho vào tô nước lạnh. Cách này giúp miến dai ngon và không bị nát khi trộn. Sau khoảng 3 – 5 phút bạn vớt miến ra một cái thố lớn. Cho vào thố một ít nước mắm, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu với tỉ lệ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng một ít tỏi phi thơm. Cho ớt chuông, ớt sừng, hành tây và nấm mèo vào xào cho vừa chín tới. Sau đó vớt ra cho vào thố miến.
- Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm số tỏi băm còn lại. Tiếp tục cho mực và tôm vào đảo đều tay, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, khi mực và tôm vừa chín tới thì bạn cho ra thố miến.
- Cho một ít dầu mè vào thố miến hải sản. Dùng đũa hoặc đeo bao tay vào trộn các nguyên liệu trong thố cho các gia vị trộn lẫn vào nhau.
Thưởng Thức
- Cho phần miến trộn hải sản ra một cái đĩa, rắc chút mè rang lên trên và thêm ớt nếu muốn ăn cay. Bạn có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc hoặc nước tương vào nếu muốn ăn đậm đà hơn.
- Miến trộn hải sản kiểu Hàn Quốc là sự kết hợp nhiều thành phần nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng.
Với hướng dẫn cách làm miến trộn hải sản trên. Như vậy là bạn dã hoàn thành món miến trộn Hải Sản kiểu Hàn Quốc cực đơn giản và thơm ngon rồi. Hôm nào ngán cơm hãy thử món này cho gia đình mình nhé.
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.