Học cách làm gỏi tôm sốt Thái đậm đà và hấp dẫn với hướng dẫn chi tiết. Tìm hiểu cách chế biến sốt Thái thơm ngon để tăng thêm hương vị cho món gỏi của bạn.

1. Cách Làm Sốt Thái

Cách Làm Gỏi Tôm Sốt Thái Ngon Miệng Tại Nhà

Nguyên liệu:

  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1-2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1-2 quả ớt đỏ, băm nhỏ (hoặc điều chỉnh tùy khẩu vị)
  • 1 thìa cà phê ớt bột (tùy chọn)
  • 1 thìa cà phê giấm (tùy chọn)

Hướng dẫn:

  1. Pha sốt:
    • Trong một bát nhỏ, trộn nước mắm, nước cốt chanh, và nước tương.
    • Thêm đường vào hỗn hợp, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
    • Thêm tỏi băm, ớt băm và ớt bột (nếu dùng) vào, khuấy đều. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng. Nếu sốt quá chua hoặc quá mặn, thêm một chút đường hoặc nước cốt chanh để cân bằng.
  2. Hoàn thành:
    • Để sốt nghỉ khoảng 10 phút để các hương vị hòa quyện. Nếu thích sốt hơi chua, bạn có thể thêm một ít giấm vào.

2. Cách Làm Gỏi Tôm Sốt Thái

 Cách Làm Gỏi Tôm Sốt Thái

Nguyên liệu:

  • Cho gỏi:
    • 300g tôm tươi (hoặc tôm đã nấu chín)
    • 1 củ cà rốt, bào sợi
    • 1 quả dưa leo, thái lát mỏng
    • 1/2 củ hành tím, thái mỏng
    • 1/4 bắp cải nhỏ, thái sợi
    • Rau mùi, rau ngò gai, húng quế (cắt nhỏ)
    • 1-2 quả ớt đỏ, thái lát (tùy khẩu vị)
    • 1/4 chén lạc rang (đậu phộng), giã nhỏ (tùy chọn)
  • Cho trang trí:
    • Húng quế, rau mùi, và hành lá (cắt nhỏ)
    • Chanh, ớt thái lát

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị tôm:
    • Nếu sử dụng tôm sống, luộc tôm trong nước sôi có chút muối khoảng 3-5 phút cho đến khi chín, sau đó vớt ra và để nguội. Lột vỏ, bỏ chỉ đen và cắt làm đôi nếu cần.
    • Nếu dùng tôm đã nấu sẵn, chỉ cần rửa sạch và để ráo.
  2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác:
    • Trong một bát lớn, trộn đều cà rốt bào sợi, dưa leo thái lát, hành tím thái mỏng, và bắp cải thái sợi.
  3. Trộn gỏi:
    • Cho tôm vào bát trộn cùng các loại rau củ.
    • Rưới sốt Thái đã chuẩn bị lên gỏi, trộn đều cho các nguyên liệu thấm sốt.
  4. Trang trí và phục vụ:
    • Múc gỏi ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ (nếu dùng) và trang trí với rau mùi, húng quế, và hành lá.
    • Có thể thêm vài lát ớt và chanh để tăng thêm hương vị.
  5. Hoàn thành:
    • Gỏi tôm sốt Thái ngon nhất khi dùng ngay sau khi trộn để giữ được độ giòn của các loại rau và hương vị tươi ngon của sốt.

Với hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể dễ dàng chế biến món gỏi tôm sốt Thái thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Liên hệ hải sản đông lạnh giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *