Cá nục sốt cà chua thơm ngon, đậm đà chuẩn vị cho bữa cơm gia đình bạn.
Cá nục nói chung chắc hẳn là một nguyên liệu quen thuộc hay xuất hiện trong mâm cơm gia đình người Việt rồi, món ngon từ cá nục cũng rất đa dạng từ cách chế biến chiên, nướng, kho, nấu canh…Và trong đó món cá nục sốt cà chua được xem là món ăn “quốc dân” được nhiều người yêu thích nhất.
Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay cách làm cá nục sốt cà chua thơm ngon đơn giản nhé!
Nguyên Liệu Làm Cá Nục Sốt Cà Chua
- 2 con cá nục. Cá bạn có thể dùng cá nục suôn (cá nục chuối) hay cá nục gai các loại đều được nhé.
- Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp cá nục đông lạnh giá sỉ các loại. Hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông là có thể chế biến thành các món ăn yêu thích
-
Cá Nục Làm Sạch (Kg)45,000 VND
-
Cá Nục Gai (Kg)58,000 VND
-
Cá Nục Suôn (Kg)48,000 VND
- 2 trái cà chua chín. Nên chọn cà chua còn tươi, mọng nước bạn nhé.
- 1 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị khác: đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá nục sau khi mua về bạn đem rửa sơ qua, tiếp đó làm sạch nội tạng trong bụng cá, cạo vẩy, nhớt và cắt bỏ vây, mang.
- Để khử mùi tanh cá nục bạn có thể đem ngâm cá trong các dung dịch như nước muối, giấm hoặc rượu trong khoảng 20 phút.
- Sau thời gian trên đem cá nục rửa sạch lại với nước và để ráo. Cuối cùng ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, mát xa đều hai mặt cá rồi để ướp trong 15 phút cho thấm gia vị hơn.
- Cà chua rửa sạch, sau đó cắt thành hạt lựu.
- Hành, ngò, ớt hiểm rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Xem thêm cách làm cá basa sốt cà chua ngon chuẩn vị nội trợ: https://saithanhfoods.vn/cach-kho-ca-basa-sot-ca-chua-thom-ngon-la-mieng/
Chế Biến Cá Nục Sốt Cà Chua
Chiên Cá Nục
- Bắc chảo lên bếp, sau đó đun sôi khoảng 100ml dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì cho lần lượt từng con cá nục vào chiên.
- Chiên cá nục với lửa vừa, đến khi nào cá nục vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa riêng cho bớt dầu.
Làm Sốt Cà Chua
- Giữ lại khoảng 1 muỗng dầu ăn trong chảo vừa chiên cá nục, tiếp tục bật bếp và chờ dầu sôi.
- Dầu nóng thì cho phần cà chua cắt hạt lựu và xào đều tay.
- Nêm thêm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và ớt băm vào. Xào đều tay đến khi cà chua mềm, nát là được.
- Mẹo: nếu bạn muốn sốt cà chua đậm đà hơn thì có thể thêm vào 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt nhé.
Kho Cá Nục
- Khi hỗn hợp sốt cà sệt lại thì bạn cho phần cá nục chiên vào và kho cùng.
- Kho với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Trở đều tay hai mặt cá để cá nục được thấm sốt hơn.
- Cuối cùng nêm nếm lại gia vị lần nữa, rải thêm hành ngò và tiêu xay rồi tắt bếp là được.
Thưởng Thức Cá Nục Sốt Cà Chua Thôi Nào
Cá nục chín thì cho ra đĩa để dễ ăn hơn. Và thế là món Cá nục sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi~! Món ăn này chính là sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá nục săn chắc, tươi ngon, ngọt vị cùng nước sốt cà chua đậm đà. Món này mà ăn kèm cơm trắng nóng hổi cùng rau sống nữa là hết sẩy con bà bẩy! Hãy thử ngay công thức này nhé, chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu!
Cá Nục Là Cá Gì ? Ăn Cá Nục Có Tốt Không ?
- Cá nục là một loài cá nhỏ thuộc chi cá biển của họ cá Khế. Chúng có chung một đặc điểm ngoại hình đó là thân hình thuôn dài, dẹp, kích thước trung bình tầm 15cm – 40cm.
- Chúng là loài cá sống theo bầy đàn và thường ăn các sinh vật giáp xác hay phù du. Với sức sinh sản cao, mỗi mùa cá nục có thể đẻ 25 nghìn đến 150 nghìn trứng.
- Tại Việt Nam, cá nục được bắt gặp và khai thác nhiều nhất tại các vùng biển Nam Trung Bộ. Trong đó các loài được đánh bắt thương mại phổ biến nhất là: cá nục suôn (cá nục chuối), cá nục gai, cá nục đuôi đỏ,…
- Theo nghiên cứu, trong 100g thịt cá nục cung cấp 20g chất đạm, 85mg canxi, 160mg phốt pho và 3,3g chất béo cho cơ thể chúng ta.
- Với lượng đạm dồi dào nhưng lại ít chất béo như trên, cá nục là một nguồn nguyên liệu rất tốt và phù hợp cho những ai đang giảm cân và giữ dáng.
- Các chất vitamin như B1, B2 cùng khoáng chất như Kali, Sắt có trong thịt cá nục cũng giúp mắt chúng ta sáng và xương chắc khỏe hơn.
- Lượng Omega-3 có trong thịt cá nục cũng hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, đột quỵ và cải thiện, phát triển não bộ.
- Ngoài ra, protein trong thịt cá nục cũng dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt cá khác, đây chính là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ bỉm sữa rồi đấy nhé!
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.