Cá tráo nướng muối ớt món ăn dân dã hợp khẩu vị của nhiều người với hương vị mặn cay nồng của muối ớt hòa quyện với sự thơm béo của cá tráo, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng sẽ rất tuyệt vời và thích hợp cho những bữa tiệc gia đình. Cuối tuần này hãy cùng nhâm nhi với gia đình bằng công thức cá tráo nướng muối ớt thơm ngon dưới đây nha!
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Nướng Cá Tráo Muối Ớt
- Cá tráo 500g
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo
- Bún
- Gừng, sả
- Tỏi, ớt
- Dầu ăn, dầu hào
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, satế
-
Cá Tráo (Kg)40,000 VND
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá sau khi mua về cắt mang, bỏ ruột, chà với chanh hoặc giấm cho bớt mùi tanh, khứa vài đường lên 2 mặt cá sau đó để ráo
- Gừng, sả, tỏi lột vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt xắt lát
- Xà lách, rau thơm bỏ lá héo, lá bị úa, rồi ngâm với nước muối, rửa sạch cho ráo nước
- Dưa chuột rửa sạch cắt khúc vừa ăn
3. Ướp Cá
- Bạn cho 4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3 trái ớt vào cối, giã cho ớt nát ra trộn lẫn vào muối, đường và bột ngọt tạo thành hỗn hợp có màu hơi đỏ đỏ.
- Với số muối ớt này bạn sẽ lấy 2 muỗng canh để pha hỗn hợp nước ướp cá, số còn lại dùng để chấm cá khi chín.
- Cho cá ra tô lớn ướp với 2 muỗng muối ớt đã giã ở trên, 2 muỗng satế (bạn có thể không dùng satế nếu không thích ăn cay), 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, gừng, sả băm nhuyễn, 1 muỗng nước mắm cùng một chút tiêu trộn đều và ướp với cá trong 20 phút
4. Nướng Cá
- Đặt vỉ nướng trên than hồng, quét một lớp mỏng dầu lên vỉ để khi nướng da cá sẽ không bị dính. Trong quá trình nướng, thường xuyên trở cá chín đều để không bị khét.
- Nướng cá trên lửa vừa, không để than tốt quá cá nướng sẽ dễ bị cháy ở ngoài mà bên trong vẫn chưa chín
- Trở cá đều 2 mặt, thường xuyên phết hỗn hợp nước ướp cá còn dư lên trong quá trình nướng để món ăn được đậm đà hơn.
5. Thưởng Thức Cá Tráo Nướng Muối Ớt
- Muối ớt đã giã cho ra bát nhỏ, hòa với chút nước cốt chanh làm nước chấm, bạn cũng có thể làm nước mắm chua ngọt ăn kèm.
- Dọn cá ra dĩa, ăn kèm với xà lách, rau thơm, dưa leo, bún, vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá tráo nướng muối ớt rồi, chúc bạn thành công!
Một Số Lợi Ích Của Cá Tráo Với Sức Khỏe
Không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn, cá tráo còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:
- Cá tráo cung cấp đầy đủ các chất đạm và chất khoáng cần thiết trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể
- Trong cá tráo có nhiều vitamin D ngoài lợi ích tăng cường sự phát triển của xương thì Vitamin D trong cá còn có tác dụng chữa mất ngủ,vì vậy đối với những người đang trong tình trạng mất ngủ hãy bổ sung cá vào thực đơn hằng ngày của mình để có giấc ngủ ngon hơn.
- Việc ăn cá mỗi ngày dễ giúp bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn, lượng axit béo có trong cá tráo có thể làm giảm nguy cơ các bệnh lý về thị lực, ngoài ra các axit béo này cũng giúp tăng cường trương lực động mạch, giảm kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh tim khác.
-
Cá Mú Đỏ Làm Sạch (Kg)224,000 VND
-
Cá Tráo (Kg)40,000 VND
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.