Cá hố sốt chua ngọt là món ngon với những nguyên liệu dễ kiếm, bất cứ chị em nào cũng có thể thực hiện được món này để chiêu đãi gia đình. Phần thịt cá giòn thơm vừa tới quyện trong nước sốt chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn!
1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Cá Hố Sốt Chua Ngọt
- Cá hố cắt khúc sẵn
- Gừng
- Hành lá, ớt, tỏi
- Gia vị: rượu, nước tương, giấm, đường, hạt nêm, bột ngô, muối
-
Cá Hố Cắt Khúc (Kg)55,000 VND
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá hố mua về các bạn đánh sạch vẩy, dùng muối chà bóp trong ngoài thân cá, để ướp trong khoảng 5 phút rồi xả lại thật sạch với nước để khử mùi tanh, để cá ráo nước rồi cắt thành những khúc vừa ăn
- Hành lá nhặt sạch, đem rửa rồi thái nhỏ một ít, số còn lại chúng ta thái khúc.
- Gừng cạo vỏ, thái miếng nhỏ, tỏi lột vỏ, giã nhhuyễn chung với ớt
3. Ướp Cá Và Khử Tanh Cá
- Đầu tiên cho vào tô cá phần hành lá cắt khúc cùng với nửa số lượng gừng, thêm muối, hạt nêm rồi trộn đều lên. Kế đó bạn thêm vào bát cá một ít rượu, cùng bột ngô rồi xóc cho cá ngấm hết các gia vị.
- Cá hố khi được ướp với gừng và rượu sẽ giúp cho cá không bị tanh cũng như làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của cá. Chúng ta sẽ ướp cá khoảng 30 phút.
4. Làm Cá Hố Sốt Chua Ngọt
- Tiếp theo chúng ta bắc một chảo dầu lên bếp, đun thật nhiều dầu ăn tới khi dầu sôi để khi chiên sẽ không bị dính, thì ta thả cá vào chiên tới khi đạt độ vàng giòn, đều hai mặt. Cá chín rồi t vớt ra ngoài.
- Vẫn sử dụng chảo vừa chiên cá, múc bớt dầu ăn ra nếu nhiều, rồi cho số gừng còn lại và hành lá và đảo thơm. Kế đó bạn cho vào chảo các gia vị bao gồm: nước tương, giấm, đường, một chút muối, tỏi ớt đã giã nhuyễn cùng chút nước lọc rồi đảo đều.
- Đến khi nước sốt nóng, có hiện tượng hơi sôi thì bạn cho cá vào đảo cùng. Gia giảm độ chua ngọt theo khẩu vị cho vừa miệng.
5. Mẹo Chọn Mua Cá Hố Tươi Ngon
- Không nên mua những con lớn quá vì khi kho sẽ khó thấm gia vị, mất ngon; cũng đừng chọn những con còn nhỏ bởi cá hố mỏng mình, cá còn nhỏ chỉ toàn xương, rất ít thịt. Tốt nhất là bạn nên chọn con khoảng 3 ngón tay người lớn là vừa.
- Cá hố tươi thường có lớp phấn trên da màu sáng hơi xanh, óng ánh bạc, thân cá chắc, không nên mua loại cá thịt đã mềm, lớp phấn bạc bên ngoài không còn, vì đó là cá ươn, thịt sẽ bị nát khi kho.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn cá hố có mắt còn sáng, miệng cá hơi mở nhẹ, vây cá còn cứng và hơi dựng lên.
- Tránh chọn mua cá có mùi tanh như đã ươn, cá ướp đá hay cá đã bị cắt đầu, đuôi.
Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.