Thịt càng ghẹ dễ ăn, thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Món ngon từ thịt ghẹ lại vô cùng đa dạng về hình thức lẫn hương vị sau chế biến.

Nếu là tính đồ của ghẹ thì chắc hẳn bạn cũng biết được càng ghẹ chính là nơi tập trung nhiều thịt nhất trong tất cả bộ phận của loài hải sản này. Thịt ghẹ chắc vị, tươi ngon, và là nguồn cung cấp đạm, canxi, vitamin dồi dào cho cơ thể con người chúng ta. Món ngon từ thịt càng ghẹ lột sẵn thì khỏi phải nói về độ hấp dẫn bùng nổ, trong đó chắc chắn phải kể đến top 3 món ngon từ thịt ghẹ sau đây: bánh canh càng ghẹ chả cá, súp càng ghẹ và ram thịt tôm ghẹ.

Vào bếp cùng Sài Thành Foods và điểm qua ngay 3 cách làm càng ghẹ ngon, đơn giản dễ ăn tại nhà ngay bạn nhé!

1. Cách Làm Bánh Canh Càng Ghẹ Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà

Bánh canh ghẹ vẫn luôn là một trong những món ăn hấp dẫn bao trái tim dân sành ăn. Bánh canh hương vị dân dã đậm đà kết hợp thịt ghẹ tươi ngon, mằn mặn nữa là quá chuẩn cho một ngày mưa lạnh rồi!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 300g thịt ghẹ càng hoặc thịt ghẹ đều được. Bạn có thể chọn mua thịt ghẹ đông lạnh hoặc ghẹ tươi nguyên con rồi sơ chế nếu có thời gian.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp thịt ghẹ giá sỉ bán buôn. Hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần đặt mua trên hệ thống website là sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng, sản phẩm sau rã đông là đã có thể chế biến thành những món ngon đa dạng.
  • 500g xương heo để hầm lấy nước dùng.
  • 400g bột gạo.
  • 100g bột năng
  • 200g chả cá. Có thể dùng chả cá đỏ củ, chả cá thác lác tùy khẩu vị.
  • 200g nấm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Nguyên liệu khác một ít: rau răm, chanh, ớt..
  • Dầu màu điều

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Xương heo đem chà xát với muối, sau đó đem ngâm trong giấm hoặc rượu trắng khoảng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Chả cá rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ. Sau đó đem rửa sạch rồi cắt khúc to.
  • Hành lá bỏ gốc rễ, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ phân nửa, còn lại cắt lát mỏng.
  • Thịt càng ghẹ đông lạnh rửa sơ để ráo, sau đó cho vào tô và ướp với 1 muỗng dầu màu điều, hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm. Trộn đều và để thịt ghẹ được ướp cho ngấm gia vị.
bánh canh thịt ghẹ chả cá

Chế Biến Bánh Canh Thịt Ghẹ Chả Cá

  • Bước 1: Cho vào nồi lớn khoảng 2.5L nước lọc rồi đun sôi, nước bắt đầu sôi ục lên thì cho lần lượt củ cải trắng, xương heo, cà rốt, hành tím cùng 1/2 muỗng muối vào cùng.
  • Bước 2: Đun các nguyên liệu với lửa lớn đến khi thấy chín mềm thì vớt ra (nếu có nồi áp suất thì ninh khoảng 6 phút là được).
  • Bước 3: Tiếp tục chừa lại xương heo và vặn lửa nhỏ lại, ninh nước dùng thêm khoảng 20 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Trong thời gian chờ nước dùng đậm đà thì bạn tiến hành làm bánh canh với 400g bột gạo, 100g bột năng cùng ít muối và ít dầu ăn. Trộn đều tay, cho từ từ nước nóng vào hỗn hợp và nhồi đến khi bột được dẻo và tạo thành cục lớn.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn xắt bột thành sợi bánh vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc đến khi thấy sợi bánh nổi lên thì vớt ra tô nước đá, rửa sơ rồi để ráo là được.
bánh canh ghẹ

Thưởng Thức

Cho bánh canh đã chín vào tô, sau đó xếp thêm chả cá, rau nấm và thịt ghẹ lên trên rồi múc từ từ phần nước dùng đã ninh đậm đà vào tô bánh. Có thể thêm ít rau giá và rau răm vào ăn cùng nếu bạn là tín đồ của “full topping” nhé! Vậy là món bánh canh thịt ghẹ chả cá thơm ngon đã hoàn thành rồi, quá đơn giản đúng không nào? Món này mà làm thì cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công.

bánh canh ghẹ chả cá

2. Cách Làm Súp Càng Ghẹ Thơm Ngon Dinh Dưỡng

Một bát súp thịt ghẹ nóng hổi cùng ít tiêu cay mà làm bữa sáng cho gia đình thân yêu của bạn thì còn gì bằng phải không nào! Bắt tay vào bếp ngay thôi.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 300g thịt ghẹ. Có thể dùng thịt càng hoặc thịt thân tùy khẩu vị.
  • 100g thịt heo nạc
  • 1 trái bắp mỹ
  • Đậu hà lan
  • Nấm đông cô, nấm mèo
  • 1 quả trứng gà, hoặc trứng cút tùy khẩu vị
  • Bột năng
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị khác: Nước tương, đường, tiêu xay, bột canh, dầu mè…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Thịt heo ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chín cùng ít muối rồi gắp ra đĩa để nguội. Cuối cùng xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Nấm ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Bắp rửa sạch rồi tách lấy hạt.
  • Các loại rau củ đem rửa sạch, sơ chế rồi cắt hạt lựu.
  • Thịt ghẹ rửa sơ, để ráo nước.
thịt càng ghẹ

Chế Biến Súp Thịt Ghẹ

  • Bước 1: bắc nồi lên bếp, sau đó đun nóng ít dầu ăn, dầu sôi thì cho phần thịt heo xé sợi vào xào sơ.
  • Bước 2: Xào nhanh tay thịt xé sợi, tiếp đó cho thêm thịt ghẹ xào xào chung, nêm vào ít nước tương, xào nhanh lần nữa rồi bỏ rau củ nấm vào chung.
  • Bước 3: Đổ nước vào ngập mặt nguyên liệu, đun nước dùng với lửa vừa, khuấy đều rồi nêm các gia vị như bột canh, nước tương, đường vào nồi.
  • Bước 4: Đun đến khi thấy rau củ chín tới thì đập trứng vào nồi rồi khuấy đều, đổ thêm nước bột năng pha loãng từ từ vào rồi khuấy đến khi súp sệt lại là được.
  • Lưu ý: Nếu muốn súp thơm hơn thì bạn cũng có thể thêm ít dầu mè vào nhé.
súp thịt càng ghẹ

Thưởng Thức

Súp thịt ghẹ chín thì múc ra chén, rải thêm ít hành ngò và tiêu xay lên trên đến món được bắt vị và hấp dẫn hơn. Thịt ghẹ tươi ngon nấu súp càng thêm đậm đà và thơm ngon từ rau củ quả đầy tươi mát, dinh dưỡng. Món súp phải ăn khi còn nóng thì mới chuẩn nhé! Thử ngay để đa dạng bữa ăn gia đình bạn đi nào!

súp thịt càng ghẹ

3. Cách Làm Ram Thịt Tôm Ghẹ Ngon Chuẩn Đặc Sản

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 300g thịt ghẹ
  • 300g thịt nạc vai xay sẵn
  • 300g tôm nõn
  • 1 củ cà rốt thái sợi sẵn
  • Giá đỗ
  • Sợi miến ngâm mềm, cắt nhỏ sẵn
  • 3 cái nấm mèo cắt nhỏ
  • 4 củ hành tím khô cắt nhỏ
  • Tiêu xay
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng bột ngọt

Chế Biến Ram Thịt Tôm Ghẹ

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm thịt ghẹ, thịt tôm, thịt xay cùng cà rốt, miến, mộc nhĩ, giá đổ, tiêu xay, bột ngọt và hành vào thau lớn. Tiếp đó đập quả trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
  • Bước 2: Trải phần vỏ chả ram ra thớt hoặc mặt phẳng sạch, dùng muỗng múc phần nhân vừa đủ vào rồi cuốn đều lại.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho vào một lượng dầu ăn, dầu nóng thì cho nhẹ nhàng lần lượt từng cuốn chả ram vào và chiên.
  • Bước 4: Vặn lửa vừa vừa, chiên đến khi thấy chả chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa cho ráo dầu.
  • Lưu ý: không nên chiên với lửa quá to vì có thể làm chả bị khét bên ngoài nhưng nhân còn chưa chín.
chiên ram tôm ghẹ

Thưởng Thức

Chả ram tôm ghẹ với lớp ngoài giòn rụm, tan đều trong miệng cùng phần nhân rau củ tôm thịt ghẹ tươi ngon mọng nước. Cắn miếng chả ram khi còn nóng, phần nhân thơm ngọt ngập tràn trong khoang miệng sẽ khiến bạn có một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho mà xem. Chúc bạn thực hiện thành công!

chả ram tôm ghẹ

Và phía trên là 3 công thức món ngon từ thịt ghẹ mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn, nếu còn thắc mắc thịt càng ghẹ lột sẵn làm món gì ngon thì nhất định phải thử ngay nhé! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công!

Xem và đặt mua các loại sản phẩm khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *