Mực Ghim Sữa (Khay 500gr)
Sản phẩm mực ghim sữa nguyên con được đóng thành khay 500gr cấp đông và bảo quản bằng công nghệ khép kín, đảm bảo độ tươi ngon của mực như khi vừa đánh bắt
- Hương vị: Mực ngọt thịt, béo và thơm, tươi dai giòn và rất giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi
- Giá trị dinh dưỡng: Trong mực ghim sữa có các Vitamin B6, kẽm, protein, đồng, vitamin B12, lipit, sắt, selen, rất tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa.
- Quy cách đóng gói: Thùng 10kg, gồm 20 khay 500gr
- Hình thức bán: Bán sỉ, bán buôn, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Đặc Điểm Của Mực Ghim
- Mực ghim là loại động vật không xương sống thuộc họ mực. Chúng có thân hình thuôn dài, chiều dài trung bình từ 10cm – 12cm.
- Khác với những loại mực cùng họ, mực ghim lại có chiều dài râu khá “khiêm tốn”, chỉ khoảng 1/5 chiều dài cơ thể.
- Chúng thường bị nhầm với mực ống vì ngoại hình khá giống nhau, nhưng nếu để ý kĩ sẽ thấy thân mực ghim có màu đỏ sẫm và thuôn dài hơn mực ống.
- Với ngoại hình đầu nhỏ, thân tròn trịn, đuôi nhọn, mắt to…Mực ghim dù nhỏ bé nhưng hương vị của chúng mang lại không hề “tầm thường” chút nào.
- Mực ghim có tập tính sống thành bầy đàn và thường sống ở các rạn san hô, đá ngầm. Chúng chỉ trồi lên mặt nước để kiếm ăn. Nguồn thức ăn chủ yếu của mực ghim là các loài sinh vật phù du thân mềm.
- Trung bình mỗi con cái có thể đẻ đến hàng trăm ngàn trứng mỗi mùa. Đây là loại mực mang lại sản lượng rất lớn cho ngư dân vùng duyên hải Nam Trung Bộ.
Đánh Bắt Mực Ghim
- Mực ghim khi vào mùa sinh sản sẽ tạo ra rất nhiều trứng trong cơ thể, trứng càng nhiều thì giá thành sẽ càng cao.
- Bởi vì mực là loài động vật ưu bắt sáng, vì thế ngư dân các vùng Tây Nam mỗi khi ra khơi thường chuẩn bị ít nhất 2 bóng đèn với công suất 1000 oát để thu hút chúng.
- Có nhiều phương pháp để đánh bắt mực, và dùng vợt để vớt là cách truyền thống nhất. Cách này thường được sử dụng bởi các ngư dân đánh bắt quy mô vừa, nhỏ.
- Với phương pháp này, ngư dân chỉ cần thu hút mực bằng ánh đèn, và khi chúng nổi lên mặt nước thì nhanh tay dùng vợt để vớt chúng.
- Những dân lành nghề thường sẽ có cách vớt mực hạn chế tối đa việc chúng vùng vẫy, bắn mực và làm đục nước. Bởi vì khi nước bị đục thì những con khác sẽ không bơi lại khu vực đó nữa.
- Còn một phương pháp khác đó là dùng cần 10 lưỡi câu tuy nhiên cách này chỉ được những người câu mực giải trí hoặc quy mô thương mại nhỏ sử dụng.
Lợi Ích Của Mực Cho Sức Khỏe
- Trong 100g mực chứa đến 90% khoáng chất đồng, có công dụng rất hữu ích đối với quá trình tái tạo hồng cầu của cơ thể. Nhất là phụ nữ sau sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em thiếu máu bổ sung khí huyết một cách hiệu quả.
- Không chỉ vậy, thành phần kẽm dồi dào trong mực ghim còn được xem như phương thuốc từ thiên nhiên giúp quá trình sản sinh tinh trùng diễn ra thuận lợi hơn.
- Ăn mực ghim sữa còn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hạn chế tối đa các bệnh lý liên quan đến tim mạch, huyết áp cao.
- Mực ghim chứa lượng phốt pho cao, vì thế khi ăn mực có thể giúp răng, xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn.
- Ngoài ra Vitamin B2 trong mực có thể làm giảm chứng đau nửa đầu, ăn mực nhiều sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả đấy.
Gợi Ý Một Số Món Ngon Từ Mực Ghim Sữa
Mực ghim sữa không những dễ ăn mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe chúng ta. Không chỉ thế chúng còn có thể chế biến thành các món ăn đa dạng, đơn cử phải kể đến các món sau:
- Mực ghim sữa hấp hành gừng
- Mực ghim sữa chiên nước mắm
- Mực ghim sữa nấu lẩu hải sản
- Mực ghim sữa hấp nước dừa
- Mực ghim nhồi thịt chiên nước mắm
Cách Làm Mực Ghim Sữa Nướng Sả Ớt Ngon Đúng Điệu
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 1kg mực ghim sữa. Có thể dùng mực ghim đông lạnh hay mực ghim tươi đều được.
- 1 trái ớt hiểm
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng sa tế
- 2 cây sả băm
Làm sốt chấm (muối ớt xanh) gồm:
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng muối
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng sữa đặc
- 1 trái ớt xanh
Đem tất cả gia vị và nguyên liệu đem giã nhuyễn (hoặc dùng máy xay).
Chế Biến Mực Ghim Sữa Nướng Sả Ớt
- Mực sau khi mua về đem ngâm trong rượu hoặc nước muối loãng khoảng 20 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo.
- Ướp mực cùng phần sa tế và sả ớt băm. Trộn đều và để mực ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị hơn.
- Xếp mực lên vĩ nướng, nếu dùng bếp than thì nướng đều hai mặt, mỗi mặt khoảng 5 phút. Thấy mực co lại thì cho xuống bếp.
- Nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì nên đặt nhiệt độ 180 độ C và để nướng 2 mặt, mỗi mặt 3 phút là được.
- Lưu ý: nếu muốn ăn đậm đà hơn thì có thể dùng một phần sốt ướp mực, phần còn lại sau khi mực nướng chín thì phết lên trên.
- Thưởng Thức: Mực ghim sữa nướng sả ớt thơm nồng cay cay, món này ăn chấm cùng muối ớt xanh, nhâm nhi thêm ít bia nữa là ấm lòng ngày mưa luôn nhé~
Mực Ghim Sữa Giá Bao Nhiêu ? Mua Mực Ghim Sữa Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods mực ghim sữa cấp đông bảo quản tươi, đóng khay 500gr sau đó đóng thùng 10kg gồm 20 khay. Giá có thể thay đổi theo thời giá
- Rất tiện lợi và phù hợp với khách hàng mua sỉ, bán buôn, bếp công nghiệp, nhà hàng, mua số lượng lớn
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Quang Thanh –
Mực này nhỏ,để chiên giòn thì được chứ thả lẩu ăn ko thấy gì
SaiThanhFoods –
Sài Thành Foods cảm ơn đánh giá của quý khách. Chúc quý khách có một ngày thật tươi vui.