Mực Ghim (Khay 500gr)
Sản phẩm mực ghim nguyên con được đóng thành khay 500gr cấp đông và bảo quản bằng công nghệ khép kín, đảm bảo độ tươi ngon của mực như khi vừa đánh bắt
- Hương vị: Mực ngọt thịt, béo và thơm, tươi dai giòn và rất giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi
- Giá trị dinh dưỡng: Trong mực ghim có các Vitamin B6, kẽm, protein, đồng, vitamin B12, lipit, sắt, selen, rất tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa.
- Quy cách đóng gói: Thùng 10kg, 20 khay 500gr
- Hình thức bán: Bán sỉ, bán buôn, chợ hải sản online.
- Hình thức giao hàng: Hải sản giao tận nơi. Thời gian giao hàng từ 2 đến 4 tiếng.
Mực Ghim Là Mực Gì ? Cách Phân Biệt Mực Ghim Và Mực Ống
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực khác nhau, trong đó có mực ghim là một loại mực có giá trị dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên, một số bà nội trợ vẫn còn bị nhầm lẫn loại mực này với mực ống. Vì thế, Sài Thành Foods sẽ giúp tìm hiểu về mực ghim và cách phân biệt mực ghim và mực ống nhé!
Mực Ghim Là Mực Gì ?
- Cũng tương tự như nhiều loại mực khác: mực ống, mực lá, mực nang,…Mực ghim cũng là loài động vật thân mềm, có xương sống.
- Chúng ta gọi là mực ghim vì thân hình chúng được cuộn tròn giống như một cây ghim và nhọn ở phần đuôi, có màu trắng đỏ.
- Nước mặn là môi trường mà mực ghim ưa thích nhất, đặc biệt là có san hô và ưa thích ánh sáng.
- Mực ghim có tập tính sống theo bầy đàn và được tìm thấy nhiều nhất ở cùng biển Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi có khí hậu Nhiệt đới gió mùa là khí hậu tốt nhất để cho mực ghim sinh sống và phát triển.
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Ghim
-
Hầu hết các loại thủy hải sản đều cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta, đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường.
-
Trong mực ghim có chứa các loại vitamin B6, B12; kẽm, protein. Đây đều là những chất dinh dưỡng thường xuyên được sử dụng và tốt cho cơ thể.
-
Ngoài ra việc sử dụng mực ghim sẽ giúp tái tạo hồng cầu, bổ sung máu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mực ghim được xem như là một thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,…
-
Và một ưu điểm nổi bật của mực ghim dành cho các anh nam giới đó là giúp sản sinh tinh trùng, do đó, cánh mày râu nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này để cơ thể chúng ta luôn luôn khỏe mạnh, tăng cường sinh lực nhé.
Cách Phân Biệt Mực Ghim Và Mực Ống
Mực ghim và mực ống có nhiều đặc điểm giống nhau khiến chị em nội trợ chúng ta dễ bị nhầm lẫn. Hãy cùng Sài Thành Foods tìm hiểu về điểm khác nhau giữa hai loại mực này để phân biệt giữa chúng nhé.
Phân biệt qua hình dạng đuôi mực
- Chúng ta có thể thấy, mực ghim có đuôi thon và rất nhọn, trông giống như một chiếc ghim đúng không nào? Đuôi của chúng được so sánh như là chiếc ghim mà dân làng chài dùng để đan lưới đánh cá.
- Ngược lại, với mực ống thì đuôi của chúng không nhọn và dài như mực ghim. Phần đuôi mỏng và có xu hướng bè ra hai bên, không cuộn tròn như mực ghim.
Phân biệt mực ghim và mực ống qua tai mực
- Tai mực ghim thông thường sẽ nhỏ theo cả về chiều dài và chiều rộng. Tai mực của chúng chỉ bằng 1/3 đến 1/2 so với chiều dài cơ thể.
- Qua hình ảnh dưới đây chúng ta có thể thấy tai mực ống khá to và dài, chiều dài tai mực bằng khoảng 2/3 chiều dài thân mực.
Phân biệt mực ghim và mực ống qua râu mực và đầu mực
- Một đặc điểm dễ nhận biết ở mực ghim đó là râu mực của chúng rất ngắn, không dài như những loại mực khác. Phần đầu mực ghim có thịt mỏng và nhỏ.
- Đối với mực ống sẽ có 02 xúc tua dài và 08 râu nhỏ. Đầu mực ống có phần thịt khá dày và chắc thịt hơn mực ghim.
Phân biệt mực ghim và mực ống qua độ dày của thịt mực
- Vì mực ống có mập mạp và trông đầy đặn hơn mực ghim do đó thịt của mực ống sẽ dày hơn, giòn hơn, khi ăn vào sẽ có cảm giác hòa tan trong miệng.
Phân biệt qua giá thành sản phẩm
-
Giá cả của các loại mực luôn có sự thay theo thị trường và mùa vụ. Chúng ta hãy cùng tham khảo giá thành của mực ống và mực ghim đông lạnh tại Sài Thành Foods nhé.
-
Mực ống có giá dao động từ 251.000 VNĐ – 404.000 VNĐ/kg. Tùy vào kích cỡ của mực, Sài Thành Foods chuyên cung cấp mực ống có các size như 15/20, 20/25, 30/40.
-
Mỗi khay mực ghim 500 gram có giá dao động từ 85.000VNĐ – 117.000VNĐ, có các kích cỡ sau: 7-9 cm/con, 9-12 cm/con, 12-14 cm/con.
Ăn Mực Ghim Có Bổ Không
- Mực ghim là loại mực có thành phần dinh dưỡng cao tuy nhiên chúng thường bị nhầm lẫn với mực ống vì không phải ai cũng dễ dàng phân biệt. Mực ngày nay là món ăn không còn quá xa xỉ đối với các tín đồ ẩm thực bởi giá thành phải chăng và có nhiều sự lựa chọn.
- Các món làm từ mực cũng rất đa dạng từ món hấp, nướng, lẩu, xào.. khiến cho nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao.
- Việc bổ sung vào thực đơn hằng ngày có món từ thịt mực ghim trứng chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật đầu tấm tắc vì độ dai ngon của nó cũng như hàm lượng dinh dưỡng( sắt, kẽm, vitamin,..) đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ trong thai kì, ngăn ngừa các bệnh dễ mắc phải trong khi mang thai mà chị em phụ nữ cần phải lưu ý.
- Thay đổi thực đơn hằng ngày cũng giúp bé ăn ngon miệng hơn và thích thú hơn trong việc ăn uống. Trong thịt mực chứa hàm lượng canxi dồi dào giúp xương răng chắc khỏe, đặc biệt cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về viêm sụn, khớp.
- Ăn mực ghim trứng 2 lần / tháng cũng giúp cơ thể bổ dung những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển não bộ, mắt, răng…
Mực Ghim Làm Món Gì Ngon
Mực ghim có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ hải sản, chợ đầu mối hay trong các siêu thị tiện lợi. Với nguồn cung dồi dào, thì các món ăn làm từ mực này cũng vô cùng đa dạng. Đặc biệt phải kể đến như:
- Mực ghim xào ớt chuông
- Mực ghim chiên nước mắm
- Mực ghim nấu lẩu hải sản
- Mực ghim hấp nước dừa
- Mực ghim nướng sa tế
1. Công Thức Mực Ghim Chiên Giòn Chuẩn Mồi Nhâm Nhi
Nếu đã quá ngán với các hinh thức chế biến xào, hấp, nấu lẩu thì mực chiên giòn chính là một công thức chế biến mực đơn giản mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé! Còn chờ gì nữa mà không cùng Sài Thành Foods vào bếp ngay nào~
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 500g mực ghim. Có thể lựa con nhỏ hay con to tùy theo khẩu vị nhà bạn. Ngoài ra nếu có thể hãy chọn mực ghim trứng để được hưởng thức món ngon hấp dẫn hơn nhé.
- Dầu ăn
- Tương ớt, tương cà, hoặc sốt chấm hải sản tùy ý.
Cách Làm Sạch Mực Ghim Đơn Giản
Mực có lẽ khá quen thuộc với các chị em yêu bếp tuy nhiên không phải ai cũng thành thục khi làm mực. Có người lựa chọn mua những con mực làm sẵn nhưng cũng có người lại thích mực nguyên con đem về tự làm. Thật ra làm và sơ chế mực không khó khăn đâu, Sài Thành Foods sẽ chỉ bạn mẹo làm mực nhanh gọn và cực kì sạch nhớt.
- Bước 1: Mực mua về rửa dưới vòi nước cho trôi đi phần bụi hay tạp chất nếu có. Bạn dùng tay nắm lấy phần râu mực và phần thân mực từ từ kéo ra; hãy bỏ đi phần ruột hay túi mực bên trong nhé.
- Bước 2: Mực ghim thường có kích thước không quá lớn nên sẽ không cần lột vỏ, hãy bỏ đi phần mắt và răng mực ở phần đầu của chúng bằng cách lấy dao cắt bỏ hoặc dùng tay nặn ra đều được
- Bước 3: Cho muối vào dùng tay bóp mực cho sạch nhớt và trắng mực sẽ trắng sạch trông ngon hơn đấy.
- Lưu ý: nếu mực ghim có trứng – hay còn gọi là mực ghim trứng thì bạn nên sơ chế nhẹ nhàng để hạn chế làm vỡ trứng mực nhé.
Chế Biến Mực Chiên Giòn
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào và đun sôi.
- Bước 2: Dầu sôi thì cho nhẹ nhàng từng con mực đã được sơ chế và ráo nước vào chiên vàng đều hai mặt.
- Bước 3: Mực chín vàng thì gắp ra giấy thấm dầu để đỡ ngán miệng.
- Lưu ý: nên để mực thật ráo nước rồi hẳn bỏ vào chảo dầu để tránh tình trạng dầu văng, bắn vào người rất nguy hiểm.
- Thưởng Thức: Mực chiên giòn đơn giản nhưng lại vô cùng bắt vị, món này mà được ăn hôm trời mưa lành lạnh, nhâm nhi cùng lon bia với đồng đội nữa thì tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé!
2. Cách Làm Mực Ghim Nhúng Giấm Ngon Hấp Dẫn
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- 500g mực ghim. Vì nhúng giấm nên có thể lựa con vừa vừa để ăn tiện hơn.
- 500ml nước dừa tươi.
- 80ml giấm.
- 80ml rượu trắng.
- 30g hành tím.
- 30g sả cây.
- 30g hành tây.
- 20g ớt sừng.
- 65g gừng.
- Dầu ăn.
- Gia vị khác: đường, muối, nước mắm…
Sơ Chế Nguyên Liệu
- Mực sau khi mua về nếu không thích ăn túi mực thì có thể dùng tay rút đầu mực ra khỏi thân và loại bỏ túi mực.
- Sau đó đem mực rửa cùng với rượu trắng và gừng lát đập dập, dùng tay bóp mực cùng hỗn hợp trên để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại mực với nước rồi để ráo.
- Sả cây đập dập và cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.
- Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ.
- Hành tím, ớt cắt lát nhỏ.
Chế Biến Mực Nhúng Giấm
- Bắc nồi lên bếp và đun nóng 1 muỗng dầu ăn, sau khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm trước.
- Vặn lửa vừa, cho thêm vào nồi 500ml nước dừa tươi cùng 80ml giấm. Sau khi nước dùng sôi thì nêm thêm 3 muỗng đường và 1 muỗng muối. Khuấy đều tay cho các gia vị tan cùng nước dùng.
- Tiếp tục đun sôi nồi nước, thấy nước sôi lăn tăn thì bỏ vào lần lươcj hành tây, gừng, sả, ớt vào.
- Đun sôi thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là được.
- Thưởng Thức: nước dùng sôi thì bạn có thể cho ra bếp gas nhỏ để tiện nhúng mực vào, hoặc cũng có thể cho mực trực tiếp vào nồi và đun sơ qua rồi dùng cũng được nhé! Món mực nhúng giấm này có thể nói là một món ăn “quốc dân” trong mọi bữa tiệc, món này có thể ăn kèm bún, nhúng cùng các loại rau như rau muống, cải thảo…là chuẩn số zách luôn nhen!~
Mực Ghim Giá Bao Nhiêu ? Mua Mực Ghim Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods mực ghim được cấp đông bảo quản tươi, đóng thành từng khay 500gr, sau đó đóng thùng 10kg gồm 20 khay.
- Rất tiện lợi và phù hợp với khách hàng mua sỉ, bán buôn, bếp công nghiệp, nhà hàng, mua số lượng lớn
- Giao nhanh TPHCM, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân, Phú Nhuận, Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Thanh Nguyen –
Mới mua thử thấy ăn cũng được, rã đông hơi lâu