Mực nhúng giấm là một món khá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công món này. Tuy cách làm và nguyên liệu gần giống món bò nhúng giấm quen thuộc, ăn với rau sống, bún, chuối… nhưng mực nhúng giấm lại đòi hỏi nguyên liệu phải được làm sạch, nếu không rất dễ bị tanh và kém thẩm mỹ.

Hướng Dẫn Làm Nhanh Món Mực Nhúng Giấm

Hương vị đặc trưng, thơm nồng của nước mắm nêm hoà quyện với vị nước dừa tươi trong miếng mực giòn, dai và thêm chút vị nồng ấm của gừng sả, tất cả làm bùng lên cảm giác ngon tuyệt, lan toả dần trong miệng người ăn.
Mực nhúng giấm là một món khá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công món này. Để biết được bí quyết làm món mực nhúng giấm giòn ngon sần sật thì theo dõi ngay bài viết này nhé.

Nguyên Liệu Làm Mực Nhúng Giấm

  • Mực ống hoặc mực lá
  • Dứa
  • Dừa tươi
  • Sả, gừng
  • Mắm nêm
  • Bún
  • Bánh tráng.
  • Các loại rau bao gồm: Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua, tía tô, ớt hiểm xanh
  • Gia vị bao gồm: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Mực ống hoặc bạch tuộc đều ngon. Chọn con tươi ngon, làm sạch rửa với muối và gừng cho sạch. Dùng giấy ăn để thấm khô lượng nước còn lại trên mực rồi cắt mực thành từng khúc vừa ăn.
Nguyên Liệu Làm Mực Nhúng Giấm
  • Bạn có thể cắt miếng mực thành hình mô phỏng con mực nhỏ, nhìn rất lạ mắt. Mực làm sạch, chẻ thẳng bụng rồi cắt ra từng miếng vừa, phần trên khía xéo như hình chữ X như cách hay làm thông thường. Phần dưới cắt dọc làm 4-6. Nhớ cắt mặt trong của con mực. Khi nấu nóng mực sẽ xoăn lại như những con mực nhỏ.
  • Tiếp tục cho phần mực đã cắt ra tô rồi cho vào 1 muỗng cà phê đường, sau đó bóp cho đến khi mực ra bọt. Sau đó rửa sạch mực lại với nước rồi để cho ráo nước.
  • Xà lách với rau thơm nhặt bỏ lá vàng rồi rửa sạch sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.. Dưa leo các bạn đem rửa sạch rồi cắt khúc. Chuối và khế chua thái lát mỏng rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau nhỏ.
  • Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Hành tím bạn bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát nhỏ, nên cắt nhanh tay để không bị cay mắt. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ
Nguyên Liệu Làm Mực Nhúng Giấm

Làm Nước Giấm Và Mắm Nêm

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím cắt lát vào và phi cho vàng thơm.
  • Cho nước dừa tươi khoảng 1 trái vào nồi, thêm 1/2 chén giấm, đường và ít muối cho có vị chua ngọt vừa ăn. Tuỳ từng loại giấm chua khác nhau mà cho vào cho thích hợp. Thêm vài tép sả đập dập, ít gừng, ớt, 1/2 củ hành tây. Sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của mình nhé. Nấu cho hỗn hợp sôi già. Nhúng mực trong nước sôi già sẽ làm miếng mực giòn, dai đúng chuẩn.
Làm Nước Giấm Và Mắm Nêm
  • Cho quả dứa xay hoặc bằm nhuyễn, cho 2-3 thìa canh đường với ít nước vào nấu sôi nhẹ, cho mắm nêm vào có vị mặn ngọt là được. Có thể cho thêm ít nước cốt chanh nếu thích.
Làm Nước Giấm Và Mắm Nêm
  • Xếp mực với xà lách, vào dĩa dọn ăn với rau sống, dứa, chuối chát, bún, cuốn bánh tráng và rau dưa, chấm nước mắm ngò. Khi ăn nấu nước giấm cho sôi nhúng mực vào, ăn với rau sống, bún, chuối… cuốn với bánh tráng.
Hướng Dẫn Làm Nhanh Món Mực Nhúng Giấm

Các bà nội trợ thường truyền tai nhau hải sản phải hạn chế ăn sống, chủ yếu là luộc hấp để giữ được độ tươi ngon và an toàn. Nhưng luộc, hấp đôi khi lại làm món mực trở lên nhạt nhẽo. Vậy thì đổi sang công thức làm mực nhúng giấm xem sao, đảm bảo vừa ngon miệng, mà vị vẫn giòn, tươi ngon đấy.

Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

    • Website: https://saithanhfoods.vn/

    • Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood

    • Hotline Miền Nam: 0944.868.800

    • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422

    • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *