Cách làm ốc hương xào chắc chắn không phải là phương pháp chế biến lạ lẫm gì với những ai đam mê hương vị dai giòn, tươi ngọt từ ốc hương. Và để nói về ốc hương xào thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ 3 “thần thánh”: ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương xào trứng muối và ốc hương xào me.

Còn chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Sài Thành Foods để điểm mặt 3 cách làm ốc hương xào thơm ngon bắt vị ngay nào!

1. Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi

Để nói về món ngon từ ốc hương thì chắc chắn không thể bỏ qua món ốc hương xào bơ tỏi thơm lừng béo vị này rồi, thử ngay công thức dưới đây cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú hơn nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g ốc hương. Có thể dùng thịt ốc hương sẵn hoặc ốc hương nguyên con đều được.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp thịt ốc hương và ốc hương nguyên con đông lạnh giá sỉ bán buôn. Hải sản đông lạnh online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần đặt mua trên hệ thống website là sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng, sản phẩm sau rã đông là đã có thể chế biến thành những món ngon đa dạng rồi.
  • 6 tép tỏi lớn
  • 1 muỗng bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác: đường, hạt nêm, bột ngọt…

Xem thêm cách làm ốc hương hấp sả ngon đậm vị: https://saithanhfoods.vn/oc-huong-hap-sa-thom-ngon-ngay-lanh/

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Đối với ốc hương nguyên con, sau khi mua về bạn nên đem ngâm nước muối loãng khoảng 1-2 tiếng trước khi chế biến để ốc nhả hết phần bùn dơ.
  • Sau đó rửa lại vài lần ốc hương với nước sạch, sau đó bắc nồi lên bếp rồi cho ốc vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Nếu thích có thể băm nhuyễn một nửa, phần còn lại thì cắt lát mỏng.
sơ chế nguyên liệu

Chế Biến Ốc Hương Xào Bơ Tỏi

  • Bước 1: bắc chảo lớn lên bếp, sau đó đun nóng một ít dầu ăn vừa đủ, dầu sôi nóng thì cho phần tỏi băm vào phi thơm.
  • Bước 2: Tỏi vàng dậy mùi thì cho tiếp 1 muỗng bơ lạt vào đun chảy, khi bơ đã tan hoàn toàn thì cho ốc hương vào xào nhanh tay.
  • Bước 3:  Nêm vào chảo các gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt. Tiếp đó xào thật nhanh để ốc thấm đều gia vị hơn.
  • Bước 4: Sau 10 phút thì nêm lại gia vị lần nữa cho thật vừa ăn rồi có thể tắt bếp.
cách làm ốc hương xào bơ tỏi

Thưởng Thức

Ốc hương xào bơ tỏi chín dậy mùi thì cho ra đĩa, có thể thêm ít rau răm lên trên cho món hấp dẫn hơn. Ốc xào bơ tỏi thơm lừng, thịt ốc dai dai tươi ngọt kèm bơ tỏi béo nhẹ, đậm đà. Món này mà làm mồi nhâm nhi bên chén rượu hay ly bia tươi cùng bạn bè, người thân là quá chuẩn bài nhé! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công!

cách làm ốc hương xào bơ tỏi

2. Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Chuẩn Vị Nhà Hàng

Một món ăn dành cho những ai đam mê hương vị beo béo của trứng muối và vị tươi ngọt đậm vị biển từ thịt ốc hương. Thử ngay xem, bảo đảm nhà bạn sẽ ghiền luôn đấy!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 500g ốc hương. Có thể dùng thịt ốc hương sẵn hoặc ốc hương nguyên con đều được.
  • 4 cái lòng đỏ trứng muối
  • 4 trái ớt hiểm
  • 1 củ gừng cắt lát
  • 5 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 100ml rượu trắng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 40g bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác: nước mắm, muối, đường…

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Ốc hương sau khi mua về cho vào ngâm trong nước lọc 1 tiếng cùng 2 trái ớt hiểm cắt lát.
  • Sau thời gian trên đem ốc cho vào nồi và luộc sơ cùng 1 củ gừng cắt lát và 1 muỗng muối.
  • Sau 10 phút thì vớt ốc ra rồi để nguội.
  • Lòng đỏ trứng muối đem rửa sơ với rượu trắng, sau đó hấp qua khoảng 5 phút rồi dùng muỗng phết nhuyễn.

Xào Ốc Hương Với Sốt Trứng Muối

  • Bước 1: bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho vào dầu ăn và tỏi hành băm nhuyễn và phi thật thơm
  • Bước 2: Cho tiếp trứng muối tán nhuyễn vào chảo, nêm vào thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm cùng ít nước lọc vào. Đảo đều tay đến khi trứng muối và gia vị hòa tan vào nhau.
  • Bước 3: Tiếp đó cho thêm phần 40g bơ lạt cùng 100ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp. Đảo đều và nấu với lửa vừa đến khi hết sốt sánh sánh lại.
  • Bước 4: Cuối cùng cho ốc hương luộc vào chảo, trộn đều đến khi thấy sốt phủ và ngấm vào ốc hương là có thể tắt bếp.
cách làm ốc hương sốt trứng muối

Thưởng Thức

Ốc hương xào sốt trứng muối chín thì cho ra đĩa, có thể thêm vào ít rau râm cho món thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn. Món nên dùng khi còn nóng, trứng muối sẽ thơm ngon đậm vị mà không tanh, kết hợp thịt ốc hương dai giòn tươi ngọt sẽ khiến bạn thích mê đấy! Sài Thành Foods chúc bạn thực hiện thành công nhé~

cách làm ốc hương sốt trứng muối

3. Cách Làm Ốc Hương Xào Me

Ốc hương xào me chua chua ngọt ngọt, đậm đà chuẩn vị cho một bữa tiệc tại gia hoàn hảo! Món nhậu chính hiệu cho dân nhậu chính hiệu, thử ngay công thức dưới đây nha~

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 400g ốc hương. Có thể dùng thịt ốc hương tách sẵn, hoặc ốc hương nguyên con đều được.
  • 2 trái ớt hiểm.
  • 500ml nước vo gạo
  • Rau răm
  • 7 muỗng nước cốt me

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Ốc hương sau khi mua về cho vào ngâm trong nước vo gạo 1 tiếng cùng 2 trái ớt hiểm cắt lát.
  • Sau thời gian trên đem ốc cho vào nồi và luộc sơ cùng 1 củ gừng cắt lát và 1 muỗng muối.
  • Luộc ốc được khoảng 10 phút thì vớt ốc ra rồi để nguội.
  • Lưu ý: Không cho quá nhiều gừng vì sẽ khiến chất đắng trong gừng bị thấm vào ốc, làm mất vị ngon của ốc.
  • Khi luộc nên vớt bọt thường xuyên, giúp ốc sạch và ngon hơn.
  • Không nên dùng vá đảo đều ốc thường xuyên, khi thả ốc vào khi nước sôi bùng lên hãy dùng vá đảo đều, ốc sẽ nhả đều hết vẩy một cách đồng loạt.

Chế Biến Ốc Hương Xào Me

  • Bước 1: Đun nóng chảo sau đó thêm vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, đầu nổi bọt thì cho phần hành tím, tỏi băm và nước cốt me vào đun sôi.
  • Bước 2: Nêm vào chảo thêm 1/2 muỗng muối, 4 muỗng đường và xào đều tay đến khi nước sốt sền sệt và sôi trở lại.
  • Bước 3: Tiếp đó cho ốc hương luộc vào xào cùng, đảo thật đều tay để ốc và nước sốt me thấm đều vào nhau.
  • Buốc 4: Xào thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Thưởng Thức

Ốc hương xào me chín thì có thể cho ra đĩa, thêm ít rau răm để món được hấp dẫn hơn. Ốc nên được dùng khi còn nóng để ngon hơn. Món này nhâm nhi cùng đồng bọn là quá chuẩn luôn nhe, thử ngay công thức đơn giản nhưng thành phẩm lại quá bắt vị như món ốc hương xào me này bạn nhé!

Và phía trên là một số cách làm ốc hương xào đơn giản, thơm ngon hấp dẫn mà Sài Thành Foods muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những món ăn hợp khẩu vị gia đình bạn nhé!

Lợi Ích Sức Khỏe Từ Thịt Ốc Hương

  • Thịt ốc hương không chỉ dai, săn chắc, tươi ngọt mà còn mang lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể chúng ta, đặc biệt là các nhóm chất quan trọng như omega-3, protein, vitamin, đồng, kẽm…
  • Ngoài ra thịt ốc hương còn chứa nguồn canxi dồi dào, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh về viêm sụn, xương, khớp…
  • Ăn thịt ốc hương còn giúp điều hòa lượng máu trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về tim hay thiếu máu ở người già.
  • Thêm vào đó thịt ốc còn là nguồn thực phẩm giúp hỗ trợ phát triển trí não và ngăn ngừa bệnh đãng trí, mất trí nhớ nhờ vào lượng omega-3 dồi dào.
  • Lượng vitamin A, B, E…có trong ốc hương cũng giúp sáng mắt, hạn chế các bệnh về viêm võng mạc, mù điểm vàng.
  • Ăn ốc hương 2 lần mỗi tuần còn giúp tăng cường sinh lực, điều hòa nội tiết và hỗ trợ cho đời sống sinh hoạt vợ chồng được cải thiện tốt hơn
lợi ích sức khỏe từ ốc hương

Xem và đặt mua các loại sản phẩm khác tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/san-pham-khac/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *