Cá bò da có thể chế biến thành nhiều món như lẩu cá bò, canh chua cá bò, cá bò hấp Hồng Kông, sashimi cá bò… và không thể không nhắc tới món cá bò da nướng giấy bạc. Cùng với Sài Thành Foods nâng trình nấu nướng cùng với món ngon này nhé!
- Cá bò chắn hẳn có thể là một cái tên xa lạ với nhiều người, nhưng loài cá này vô cùng phổ biến tại khu vực biển miền Trung của nước ta. Với thân hình trông giống với hình thoi, thuôn dài và rất dẹt, bao phủ thân hình của cá bò là một lớp vảy nhỏ, da nhám và khá dày, cái tên đặc biệt của loài cá này xuất phát từ việc chúng có phần đầu, mặt không khác gì những chú bò.
1. Nguyên Liệu Làm Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc
- Cá bò da: 1 con
- Bột mì: 100 gram
- Nước mắm: 2 muỗng súp
- Tương ớt: 1 muỗng súp
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Màu điều: 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị thông thường
- Dưa chua các loại: 200 gram
- 1 bó xả khoảng 10 cây
- 2 củ tỏi
-
Cá Bò Làm Sạch Cắt Đầu (Kg)147,000 VND
2. Thực Hiện Làm Món Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc
Bước 1. Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cá bò da tươi lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Sau đó, khứa ngang thân để cá dễ thâm gia vị.
- Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 15 phút cho thấm. Đập dập tỏi và xả để ướp chung với cá.
Bước 2. Nướng Cá Bò Da Trong Giấy Bạc
- Xếp thẳng một tấm giấy bạc. Lót một tấm lá chuối lên tấm giấy bạc đó. Sau đó đặt dọc con cá theo tấm giấy bạc. Phần gia vị còn dư rải đều lên xung quanh con cá., cho thêm muỗng dầu ăn để lúc nướng cá sẽ không bị khô.
- Phủ thêm một tấm lá chuối hình chữ nhật kích thước bằng con cá lên trên. Rồi cuối cùng phủ một lớp giấy bạc lên.
- Xếp ly hai đầu giấy bạc ôm sát con cá, sau đó xếp 2 đầu còn lại vào sao cho đảm bảo giấy bạc bao kín con cá.
- Sau đó quấn thêm một lớp giấy bạc nữa theo chiều ngang của con cá.
- Trong khi nướng dùng đũa ép nhẹ lên phần cá quấn giấy bạc để giấy bạc dính sát hơn với cá, giúp truyền nhiệt tốt hơn, từ đó giúp cá nhanh chín hơn.
- Trở cá đều tay để cá chín đều và không bị cháy. Thông thường, sau 30 phút bạn sẽ có ngay một món cá nướng chín thơm ngon.
Bước 3. Chuẩn Bị Nước Chấm
- Bạn có thể sử dụng cách làm nước chấm sau đây: Cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.
- Cá bò nướng ăn với nước chấm, đồ chua, bún và rau sống.
Cá bò da có thể chế biến thành nhiều món như lẩu cá bò, canh chua cá bò, cá bò hấp Hồng Kông, sashimi cá bò…… Nhanh tay lựa chọn cho gia đình những sản phẩm cá bò da tươi ngon từ Sài Thành Foods nhé
Xem thêm: Mẹo nấu canh chua cá ngân nhanh, không đục nước
3. Lợi Ích Dinh Dưỡng Từ Cá Bò
- Trong thịt cá bò có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt như protein, chất béo, vitamin B12, D, E, thúc đây quá trình trao đổi chất và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
- Ngoài ra, xương cá là loại xương sụn, rất mềm nên bạn hoàn toàn có thể ăn được cả phần xương cá, trong xương cá có chứa nhiều chất khoáng, chất canxi nên bổ sung năng lượng rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Đặc biệt, với những người mà có xương bị yếu, hay người bệnh nằm một chỗ nhiều ngày thì nên ăn nhiều cá bò cũng có thể dần khôi phục.
-
Cá Bò Làm Sạch Cắt Đầu (Kg)147,000 VND
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
-
- Website: https://saithanhfoods.vn/
-
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
-
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
-
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.