Mực ống là một trong những nguyên liệu trong giỏ hàng đi chợ của chị em phụ nữ bởi cách chế biến mực ống thành những món ngon khá tiện lợi. Những con mực ống tươi sau khi được làm sạch sẽ đem đi đóng gói, cấp đông trong quy trình khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn về chất lượng cho người tiêu dùng, đặc biệt còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức chế biến món ăn hơn. Hôm nay Sai Thanh Foods sẽ giới thiệu bạn 3 công thức chế biến mực cắt khoanh thơm ngon hấp dẫn, cùng bắt tay thực hiện nào.
1. Mực Cắt Khoanh Tẩm Bột Chiên Xù
Mực tẩm bột chiên xù là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích nhất, vị dai dai của mực cùng với lớp bột giòn giòn ở ngoài hòa quyện chung với vị cay của tương ớt đảm bảo cứ khiến bạn phải ăn hoài mới thôi.
Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Mực ống cắt khoanh
- Trứng gà 2 quả.
- Bột chiên giòn.
- Bột chiên xù.
- Rau sống: xà lách, rau thơm, rau ngổ hoặc rau húng
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, tương ớt, mayonaise, dầu ăn
Xem thêm 3 Cách Chế Biến Mực Nút Ngon Khó Cưỡng: https://saithanhfoods.vn/3-cach-che-bien-muc-nut-ngon-kho-cuong/
Bước 2. Sơ Chế
- Mực cắt khoanh đem đi rã đông, rửa lại với nước cho sạch. Ướp tất cả mực trong 15 phút với bột canh, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
- Trứng gà đập lấy 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ. Dùng đũa đánh tan trứng.
- Đổ bột chiên giòn vào bát, bột chiên xù thì trải đều ra đĩa.
- Rửa sạch các loại rau sống, bỏ hết lá sâu, lá úa, vẩy hết nước.
Bước 3. Cách Chế Biến Mực Ống Tẩm Bột Chiên Xù
- Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi. Lượng dầu cần ngập miếng mực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chiên và món ăn có màu sắc được bắt mắt hơn.
- Lăn từng miếng mực trong bát bột chiên giòn để bột bám đều quanh. Tiếp theo nhúng ngập trong trứng gà. Sau đó lại lăn các mặt trên đĩa bột chiên xù.
- Sau khi thực hiện hết các bước trên thì thả mực vào chảo dầu đã chuẩn bị sẵn. Làm tương tự với những miếng còn lại.
- Đảo đều các mặt để mực chín đều, lớp vỏ chiên xù bên ngoài vàng giòn. Không nên chiên quá kĩ làm mất độ mềm, ngọt nước bên trong của mực.
- Sau khi chiên xong gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 4. Trang Trí Và Thưởng Thức
- Xếp một lớp rau xà lách lên trên đĩa. Gắp từng miếng mực vào. Cuối cùng bên trên trang trí thêm một vài ngọn rau thơm hoặc rau húng.
- Ăn kèm với tương ớt và mayonnaise
2. Mực Cắt Khoanh Sốt Cay
Mực sốt cay chắc chắn sẽ là một món ngon không thể nào bỏ qua của các tín đồ ăn cay. Nhiều người thường nói, món càng cay ăn sẽ càng ngon, vậy hãy cùng bùng cháy vị giác của mình qua công thức cực hấp dẫn sau đây.
Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Mực ống cắt khoanh
- Tôm khô
- Hành tím, tỏi
- Gừng, ớt
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tương ớt, nước tương, rượu trắng
Bước 2. Sơ Chế
- Mực cắt khoanh rửa sạch, có thể rửa qua với rượu trắng cho bớt mùi tanh
- Tôm khô ngâm nước trong 10 phút cho tôm nở, đem đi rửa sạch để ráo sau đó cho vào máy xay nhỏ
- Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ
Bước 3. Cách Chế Biến Mực Ống Cắt Khoanh Sốt Cay
- Phần pha nước sốt là bước quan trọng quyết định đến hương vị thơm ngon của món mực sốt cay nên các bạn cần phải chú ý. Để pha nước sốt ngon thì các bạn hãy cho 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gừng băm cho vào 1 cái bát rồi trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực đã rửa sạch vào luộc trong 2 phút với chút muối sau đó vớt ra ngâm trong tô nước có đá để mực có độ giòn, để sang một bên.
- Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đảo đều cho mực chín rồi tắt bếp.
Bước 4. Trang Trí Và Thưởng Thức
- Cho mực sốt cay ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên rồi dùng với cơm nóng. Món ăn cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng. Bạn có thể gia giảm lượng ớt nếu không ăn cay được nhiều
3. Mực Cắt Khoanh Xào Chua Ngọt
Mực xào chua ngọt là món ăn rất quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình Việt. Mực xào với rau củ chua chua ngọt ngọt, màu sắc lại vô cùng bắt mắt, ăn hoài không chán sẽ cực kì hao nồi cơm đó!
Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Mực cắt khoanh
- Hành tây: 1 củ
- Dứa: 1/2 trái
- Cà chua: 1 quả
- Bột năng
- Hành tím, hành lá, rau cần, gừng
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, tương cà
Bước 2. Sơ Chế
- Mực ống cắt khoanh sửa sạch với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo
- Dứa gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, cà chua rửa sạch thái múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau
- Hành tím, đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 4cm.
Bước 3. Cách Chế Biến Mực Ống Cắt Khoanh Xào Chua Ngọt
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho đầu hành lá, hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ vào chảo phi thơm rồi trút mực vào xào chín, nêm chút nước mắm, 1 ít muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra bát.
- Phần nước mực tiết ra khi xào trong chảo giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm cà chua, hành tây đã chuẩn bị vào xào, rưới 1 chút dầu hào, tương cà và đảo đều lên. Sau đó trút mực vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bột năng đem hòa với một ít nước đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp
Bước 4. Trang Trí Và Thưởng Thức
- Bạn có thể thêm dưa leo, cần tây, cà rốt… cũng rất phù hợp mà không làm thay đổi vị ngon của món ăn đâu nhé.
Chúc các bạn thành công với 3 công thức Sai Thanh Food mang lại!
Xem thêm các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/muc/
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline Miền Nam: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.