Món ngon từ đầu cá thu, cùng với phần đuôi có nhiều mỡ hơn so với phần thân, lớp sụn giòn khi ăn tạo nên vị thơm béo cho món ăn khi nấu cùng. Đầu đuôi cá thu rất thích hợp sử dụng để nấu các món nước, vì vậy ngày hôm nay Sai Thanh Foods sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ngon về đầu đuôi cá thu để các bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ngon hằng ngày cho gia đình mình.

1. Canh Chua Đầu Cá Thu – Món Ngon Từ Đầu Cá Thu

Canh chua đầu cá thu là món ăn dễ làm với hương vị thanh mát sẽ khiến gia đình ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng bứt, lưu lại công thức chế biến sau đây nhé!

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Canh Chua

  • Đầu cá thu: 500g
  • Cà chua chín : 2 quả
  • Thơm: ½ quả
  • Đậu bắp, ngò gai, ngò om
nguyên liệu nấu canh chua
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
  • Ớt, hành, tỏi, me

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Đầu cá thu để cho rã đông sau đó rửa sạch với muối
  • Rau om và ngò gai thái khúc
  • Hành tỏi giã nhuyễn, me ép lấy nước cốt, bỏ phần hạt
  • Thơm gọt sạch, đậu bắp rửa sạch, cắt khúc chéo, cà chua rửa sạch, thái miếng cau
đầu đuôi cá thu

Bước 3. Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu

  • Ướp đầu cá thu với muối, đường, hạt nêm, tiêu để trong 20 phút
  • Chuẩn bị nồi để nấu canh, phi thơm hành tỏi với dầu, cho cà chua vào xào sơ qua, đổ 2 lít nước vào nồi đun sôi.
  • Chờ cho sôi nước rồi cho đầu đuôi cá thu đã ướp vào xoong. Chờ cho sôi cá, đổ dứa, đậu bắp, ngò gai, ngò om, bạc hà, nước cốt me vào thêm 1 thìa đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.
  • Tắt bếp và cho giá đỗ vào.
canh chua đầu cá thu

Thưởng Thức Món Canh Chua

  • Múc ra bát, rắc thêm chút tiêu hoặc ớt để trang trí

2. Cháo Đậu Xanh Đầu Cá Thu – Món Ngon Từ Đầu Cá Thu

Cháu đậu xanh đầu cá thu là món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vào những ngày mệt mỏi, lạc miệng. Với những bước thực hiện đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay tô cháo nóng hổi để xua tan đi mệt mỏi hiệu quả.

cháo đậu xanh

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Cháo Đậu Xanh Đầu Cá Thu

  • Đầu cá thu
  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Đậu xanh còn vỏ
  • Rau mùi, hành lá
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị, dầu oliu

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch và làm cá thu sạch sẽ, để ráo nước, sau đó cho vào bát sạch, ướp với nước mắm và hành lá vào để cá ngấm gia vị
  • Đậu xanh vo sạch rồi bạn ngâm với nước trước khoảng 3 tiếng
  • Hành, tỏi lột vỏ băm nhuyễn
  • Rau mùi, hành lá rửa sạch

Bước 3. Nấu Cháo Đậu Xanh Đầu Cá Thu

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu oliu vào rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, cho tất cả đầu đuôi cá vào lăn qua lại cho thơm. Sau đó cho vào nồi 2 lít nước, khi nước sôi vớt đầu đuôi cá thu ra, tách lấy phần thịt cá
  • Gạo đem rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Bước này có tác dụng giúp nồi cháo của bạn sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.
  • Cho gạo đã rang cùng đậu xanh vào nồi rồi ninh nhừ đến lúc cháo sôi, ban đầu mở lửa lớn sau đó cho lửa nhỏ lại, như vậy cháo sẽ ngon hơn và không bị cháy ở đáy nồi.
  • Khi cháo nhừ, vét hết bát thịt cá đã tách ở trên vào nồi cháo, để lửa nhỏ vừa và đun trong khoảng 30 phút để chín cháo.

Thưởng Thức Món Cháo Đậu Xanh

  • Khuấy đều để cá trộn đều trong cháo. Khi cháo chín thì cho rau mùi đã được băm nhỏ vào. Cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn. Múc ra bát và dùng khi còn ấm.
cháo đậu xanh đầu cá thu

3. Cà Ri Đầu Cá Thu – Món Ngon Từ Đầu Cá Thu

Cà ri đầu cá thu nghe có vẻ lạ đúng không? Bạn sẽ bất ngờ với sự kết hợp tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng đấy, món cà ri thơm lừng, nước dùng vô cùng thơm béo, hòa quyện với vị ngọt của cá thu sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.

nấu cà ri đầu cá thu

Bước 1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Cà Ri Đầu Cá Thu

  • Đầu cá thu
  • Khoai tây, cà rốt, cà tím
  • Dừa nạo
  • Bánh mì ăn kèm
  • Rau húng quế
  • Hành tỏi, sả, gừng, ớt
  • Muối, rượu, dầu ăn
  • Bột cà ri

Bước 2. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Đầu cá thu rửa nước có pha gừng và rượu
  • Cà rốt, cà tím, khoai tây cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau quế 1 ít cắt nhỏ, 1 ít để trang trí.
  • Dừa nạo vắt 1 chén nước cốt, 2 chén nước dão.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Sả tước bỏ phần vỏ ngoài, ngọn non rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, Ớt đập dập, rau quế nhặt lấy lá non.

Bước 3. Nấu Cà Ri Đầu Cá Thu

  • Ướp cá với 1/2 gói bột cà ri cùng 1/2 hành tỏi sả băm vào, để thấm trong 15 phút
  • Phần rau củ đã sơ chế vào cùng với 1/2 gói bột cà ri còn lại, 1 ít bột ngọt, 1 ít muối, 1 ít hạt nêm và đảo đều cho rau củ thấm vị.
  • Đặt nồi lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm, cho cá thu vào xào săn, trút cá ra dĩa.
đầu cá thu nấu cà ri
  • Tiếp tục sử dụng nồi đó cho hết phần sả và hành tỏi băm còn lại vào phi thơm trên lửa vừa khoảng 2 – 3 phút rồi cho 2 trái ớt đập dập vào phi. Tiếp tục cho phần rau củ đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.
  • Nấu nhỏ lửa đến khi rau củ gần mềm, cho phần cá vào, thêm nước cốt dừa, nấu đến khi nước hơi sệt thì tắt bếp, thêm rau quế cắt nhỏ vào.

Thưởng Thức Món Cà Ri Đầu Cá Thu

  • Cho cari cá ra dĩa, trang trí thêm rau quế. Ăn kèm bánh mì và muối ớt chanh.
cà ri đầu cá thu

Chúc bạn thành công với món ăn.

Xem thêm các loại cá giá sỉ lẻ tại: https://saithanhfoods.vn/product-category/ca/

Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *