Tôm sú PTO là tôm đã được lột vỏ bỏ đầu chừa lại đốt đuôi, phân theo size cỡ thích hợp.
Bảo Quản Tôm Sú PTO
- Giữ sản phẩm ở nhiệt độ -18ºC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.
- Khi rã đông nên rã đông bằng nước lạnh trong khoảng 10-20 phút. Không nên rã đông bằng lò vi sóng, nước ấm nước sôi hoặc bằng ngăn mát tủ lạnh vì sẽ làm giảm chất lượng tôm hoặc thịt tôm chín tái.
- Sau khi rã đông, không tái cấp đông vì sẽ làm bở tôm ở lần rã đông kế tiếp
Một Số Món Ngon Khi Sử Dụng Tôm Sú PTO
1. Tôm Sú PTO Hấp
Tôm sú PTO đã được lột vỏ bỏ đầu và làm sạch nên đây là một trong những nguyên liệu rất ngon khi chế biến thành những món ăn cho trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người lười bóc vỏ tôm. Đặc biệt món tôm sú hấp vừa nhanh gọn, không mất nhiều thời gian mà vẫn có được món ăn ngon tại nhà
Nguyên Liệu
- Tôm sú PTO hấp
- Đồ chấm: Muối tiêu chanh, hoặc có thể không cần chấm
Hướng Dẫn Hấp Tôm PTO
- Sau khi rã đông. Nếu bạn không ăn đuôi có thể ngắt bỏ phần đuôi hoặc để nguyên hấp
- Hấp cách thủy: Dùng nồi hấp cách thủy để hấp tôm trong khoảng 7-10 phút. Nếu không dùng nồi hấp cách thủy, bạn chuẩn bị một nồi nước và cho tôm vào tô sành hoặc tô thủy tinh, sau đó đặt tô vào giữa nồi nước và hấp trong khoảng 7-10 phút.
- Sau khi hấp xong, chuẩn bị sẵn chén muối tiêu chanh và thưởng thức tôm hấp ngon nhé. Đa số trẻ nhỏ rất thích món tôm hấp này nên hãy cho các bé ăn thỏa thích.
2. Tôm Sú PTO Sốt Chua Ngọt
Tôm sú sốt chua ngọt là một trong những món ngon từ tôm sú khá dễ làm. Chỉ với tôm sú và vài nguyên liệu gia vị đơn giản có sẵn trên kệ bếp, bạn đã có thể có ngay món tôm sú sốt chua ngọt chỉ với vài phút chế biến.
Nguyên Liệu Làm Tôm Sú Sốt Chua Ngọt
- Tôm sú PTO
- Tương cà, tương ớt
- Bột ngọt, bột nêm
Cách Làm Tôm PTO Sốt Chua Ngọt
- Tôm đem hấp theo cách trên, hoặc luộc. Nhưng ngon nhất vẫn là tôm hấp cách thủy vì không bị mất đi nhiều chất ngọt tự nhiên như khi luộc.
- Làm sốt chua ngọt: Tương cà, tương ớt cho vào chảo đảo đều nấu khoảng 1-2 phút, nêm thêm gia vị đường, bột ngọt, bột nêm vừa ăn
- Khi sốt đã nóng và sủi bọt sôi, cho tôm đã hấp vào và đảo nhẹ đều để tôm thấm vị sốt. Đóng nắp và để nhiệt vừa nhỏ cho sốt thấm đều vào tôm. Khoảng 2-3 phút là có thể dùng được
- Thưởng thức: Có thể trang trí thêm đĩa tôm bằng rau xà lách xanh, một ít hành lá để món ăn đẹp mắt hơn.
3. Tôm Sú PTO Xào Ớt Chuông
Tôm sú PTO xào ớt chuông là món ăn kết hợp nhiều hương vị đặc biệt, tạo thành một món tôm ngon đặc trưng chuẩn vị nhà hàng.
Nguyên Liệu Tôm Sú Xào Ớt Chuông
- Tôm sú
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh
- Tương ớt, tương cà
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành lá, đường.
Cách Làm Tôm Sú PTO Xào Ớt Chuông
- Sơ chế rửa sạch tôm. Sau đó luộc hoặc hấp tôm. Nên hấp tôm cách thủy để giữ nguyên vị ngọt thanh của tôm và dưỡng chất sẵn có
- Ớt chuông rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
- Làm sốt chua ngọt với tương ớt, tương cà cho vào chảo đảo đều nấu khoảng 1-2 phút, nêm thêm gia vị đường, bột ngọt, bột nêm vừa ăn
- Cho ớt chuông vào sốt đảo đều xào qua lại đến khi ớt chuông chín tái, mềm
- Cho tiếp phần tôm đã hấp sẵn vào đảo đều. Đậy nắp và bật nhỏ bếp để rim tôm thấm đều vị sốt. Khoảng 2-3 phút tắt bếp
- Hành lá xắt nhỏ, rắc thêm tiêu để trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn
Tôm Sú PTO Giá Bao Nhiêu ? Mua Tôm Sú PTO Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods Tôm sú PTO được bán.
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Chi –
Tôm sú này cũng giống với tôm thẻ pto đúng không shop
SaiThanhFoods –
Kính chào quý khách. Giống về quy cách làm nhưng khác về loại ạ. Tôm sú khác với tôm thẻ ạ