Tôm Sú Nguyên Con
- Tôm sú là loại tôm thuộc họ tôm he. Chúng được biết đến vì kích thước lớn và thịt ngon. Tôm sú thường được dùng để làm các món ăn chính trong đám tiệc cưới nhà hàng, hoặc trong các buổi tụ họp gia đình vì thịt chắc khỏe, giá hợp lý và ít gây dị ứng với những thực khách khó tính.
- Danh sách các món ăn từ tôm sú rất nhiều. Những món ngon nhất từ tôm sú được kể đến như tôm sú hấp (hấp hành, hấp gừng, hấp bia, hấp sả), tôm sú chiên giòn, tôm sú chiên bột, tôm sú nướng, tôm sú sốt me… bởi các món này tương đối dễ làm không cần cầu kì mà vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng từ thịt tôm tươi ngon.
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Tôm Sú
- Họ tôm, đặc biệt là tôm sú chứa hàm lượng protein, canci và đạm khá cao. Thịt tôm cũng dễ tiêu hóa nên rất thích hợp cho những người tiêu hóa kém, phụ nữ mang thai sau, sau khi sinh và trẻ em.
- Trong thịt tôm cũng chứa một hàm lượng lớn chất sắt rất tốt cho quá trình lưu thông khí huyết của cơ thể. Ăn tôm thường xuyên sẽ cải thiện tình trạng thiếu máu đáng kể.
Bảo Quản Tôm Khi Mua Về
- Giữ sản phẩm tại nhiệt độ khoảng -18ºC trong ngăn đá tủ lạnh
- Khi rã đông tôm nên rã đông bằng nước trong thời gian từ 10-20 phút sẽ giữ nguyên tươi ngon của tôm. Tránh rã đông bằng để ngăn mát tủ lạnh, lò vi sóng hoặc nước sôi vì có thể làm thịt tôm giảm đi phần tươi ngon hoặc bị chín tái
- Không tái cấp đông khi đã rã đông tôm
Mẹo Chế Biến Tôm Giữ Được Vị Tươi Ngon
- Khi chế biến tôm sú không nên chế biến quá chín sẽ làm thịt tôm dai hơn và nhạt vị.
- Nên chế biến ngay sau khi mua tôm tươi về, hoặc sau khi rã đông nếu mua tôm đông lạnh vì khi ấy sẽ đảm bảo được độ tươi ngon nhất của tôm và không mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng
- Trước khi chế biến nên làm sạch phần đầu tôm vì phần đầu là nơi chứa chất thải của tôm. Nếu không thích ăn đầu tôm bạn hoàn toàn có thể bỏ luôn phần đầu, cắt đuôi sẽ tiết kiệm nhiều thời gian sơ chế
Một Số Món Ngon Từ Tôm Sú
- Tôm sú hấp bia
- Tôm sú xào mì hải sản
- Tôm sú chiên bột, chiên giòn
- Tôm sú nướng muối ớt
- Tôm sú nướng mọi
- Tôm sú sốt bơ cay
Hướng Dẫn Làm Món Tôm Sú Nướng Muối Ớt
Cần Chuẩn Bị
- Tôm sú nguyên con
- Muối, ớt
- Nướng bằng lò nướng điện. Nếu nướng bằng bếp than cần chuẩn bị thêm xiên que nướng tôm
Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt
- Tôm sú làm sạch phần đầu tôm, lột bỏ đoạn chỉ đen dọc sống lưng tôm
- Làm hỗn hợp muối ớt giã nhuyễn và ướp tôm với muối ớt trong khoảng 20-30 phút
- Nướng bằng lò điện: Xếp tôm lần lượt dọc theo khay nướng. Để nhiệt 180 – 200 độ trong khoảng 10p, sau đó lật lại và nướng tiếp trong khoảng 5-10p. (Lưu ý: Tùy vào thời gian gia nhiệt của lò mà sẽ có thời gian nướng khác nhau)
- Nướng bằng bếp than: Dùng xiên qua xiên khoảng 2-3 con/xiên theo chiều ngang. Hoặc 1 con 1 xiên theo chiều dọc của tôm. Nếu que dài và bếp đủ lớn có thể xiên 2 con theo chiều dọc. Nướng đều 2 mặt tôm cho tới khi thấy phần vỏ tôm vàng rụm và hơi cháy xém.
Tôm sốt bơ cay nồng
Tôm Sú Nguyên Con Giá Bao Nhiêu ? Mua Tôm Sú Ở Đâu ?
- Tại Sài Thành Foods tôm sú được cấp đông nguyên con từ khi mới đánh bắt.
- Rất tiện lợi khi quý khách mua về chỉ cần rã đông và chế biến thành những món ăn ưa thích.
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods
- Website: https://saithanhfoods.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
- Hotline: 0944.868.800
- Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
- Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
Bảo –
Mình cần 20 kí tôm bán quán nhỏ cách 2 ngày lấy 1 lần. Gọi báo giá mình 0778842367
SaiThanhFoods –
Xin chào quý khách. Sài Thành Foods đã liên hệ qua số điện thoại của quý khách. Cảm ơn quý khách